Nhiếp ảnh gia máy film Huỳnh Nam Đài 
Câu chuyện thành công

Ảnh cưới nghệ thuật màu film được thể hiện trọn vẹn qua góc máy của Huynh Nam Dai Photography

Khác với những thể loại ảnh khác, ảnh chụp bằng máy phim luôn mang lại cảm giác chân thực đến từng centimet. Không chỉ vậy, màu ảnh của máy phim luôn đậm chất cổ điển đầy tính trữ tình. Cảm nhận được những nét rất đặc trưng của dòng máy phim, nhiếp ảnh gia Huỳnh Nam Đài đã thổi hồn qua từng tấm ảnh cưới được chụp bằng dòng máy film.

Nhiếp ảnh gia máy film Huỳnh Nam Đài 
Nhiếp ảnh gia máy film Huỳnh Nam Đài

Huỳnh Nam Đài – Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi đi tìm “mùi” ảnh xưa cũ

Huỳnh Nam Đài là một nhiếp ảnh gia tự do tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, anh là chủ sở hữu thương hiệu nhiếp ảnh online Huynh Nam Dai Photography.

Cùng nhìn ngắm nhìn khoảnh khắc lãng mạn của cặp đôi dưới góc máy film 
Cùng nhìn ngắm nhìn khoảnh khắc lãng mạn của cặp đôi dưới góc máy film

Anh Đài có tình yêu đặc biệt với những nét nghệ thuật cổ điển. Vậy nên anh quyết định tìm tòi và học hỏi về nét ảnh film HongKong ngày xưa. Cho tới nay, anh đã cống hiến cho nghệ thuật ảnh film được 4 năm.

Kỷ niệm hành trình 9 năm trong nghề nhiếp ảnh và 4 năm kiến tạo nghệ thuật ảnh film

Khi mới bắt đầu hành trình tìm đến nghệ thuật nhiếp ảnh, anh Đài cũng đã gặp phải khá nhiều khó khăn khi làm quen với máy film. Bởi chụp máy film thì không thể xem sản phẩm ngay lúc chụp. Vì vậy, rất khó để biết ảnh của mình liệu có mắc lỗi nào trong bố cục, ánh sáng hay tư thế nhân vật hay không. Bên cạnh đó, màu sắc của ảnh là do máy film quyết định. 

Ảnh ngọt ngào của cặp đôi được thực hiện bởi anh Đài 
Ảnh ngọt ngào của cặp đôi được thực hiện bởi anh Đài

Lúc đó, anh đã nghĩ đến việc tìm thêm những người đồng nghiệp chung đam mê. Những người chơi máy ảnh film hồi đó tại Việt Nam không nhiều. Điều này khiến anh chán nản vì khó tìm kiếm được kiến thức chụp cần thiết. Đã có lúc anh Đài muốn quay về dùng máy digital để chụp hình dịch vụ bình thường.

Chất ảnh film đặc biệt được khai thác bởi anh Đài
Chất ảnh film đặc biệt được khai thác bởi anh Đài

Kỷ niệm đáng nhớ khác là lần đầu đăng hình trên Facebook của anh Đài. Lần đó, anh up hình lên một nhóm chơi film và vô tình kết nối được với một người bạn ở Rạch Giá, Kiên Giang. Người bạn này đã ngay lập tức đặt lịch anh chụp ảnh ngày cưới bằng máy film dù hai người không quen biết. Kể tới đây, anh Đài cười: “Tới giờ anh vẫn chưa hiểu sao họ dám giao chụp ảnh ngày cưới bằng máy film cho một người lạ như anh. Nếu như chụp không kỹ thì sẽ cháy film, không thể ra hình ảnh được. Nghĩ lại, cũng rất may là lần đó bộ album khá ổn. Người đó giờ cũng thành bạn thân của anh rồi.”

Huynh Nam Dai Photography – Thổi hồn qua từng tấm ảnh cưới chụp bằng máy film

Hiện tại, thương hiệu online Huynh Nam Dai Photography do anh Đài sáng lập và quản lý đã và đang cung cấp các dịch vụ chính bao gồm: Chụp phóng sự, pre wedding bằng máy film và digital.

Ảnh phóng sự cưới được thực hiện bởi anh Đài 
Ảnh phóng sự cưới được thực hiện bởi anh Đài

Đối với Huynh Nam Dai Photography, yếu tố hàng đầu trong cung cấp dịch vụ nhiếp ảnh đó là mang đến cho khách những khoảnh khắc chân thật nhất có thể. Anh muốn lấy con người và cảm xúc làm trọng tâm cho bức hình, thay vì tập trung vào showoff lễ phục cưới và các cảnh vật xung quanh. Đối với thương hiệu này, mỗi một hình ảnh chính là một lát cắt thời gian khi nhân vật đang trong một hành động, trạng thái cảm xúc hoặc một nét đẹp nào đó. Nhờ đó, chất ảnh của Huynh Nam Dai Photography tỏ rõ nét rất “đời”, rất “tình” – mặn mà, sâu lắng, khiến người ta thổn thức và hoài niệm.

Huynh Nam Dai Photography – Không chỉ là dịch vụ lưu giữ kỷ niệm lứa đôi

Bức ảnh  được thể hiện ngọt ngào và phóng khoáng, điện ảnh nhưng cũng rất đời thực.
Bức ảnh  được thể hiện ngọt ngào và phóng khoáng, điện ảnh nhưng cũng rất đời thực.

Đại diện cho Huynh Nam Dai Photography – anh Đài chia sẻ: “Hiện tại, tình yêu nghề của anh chưa hề thuyên giảm.Những shot hình film, nó mang lại cảm xúc và nuôi dưỡng tâm hồn anh nên anh sẽ cố gắng giữ gìn nó và phát triển đam mê của mình. Anh cũng hy vọng khi các bạn trẻ đến với nghề, hãy luôn giữ được ý nghĩa của đam mê lúc ban đầu thay vì thương mại hóa giấc mơ của mình. Vì nghệ thuật được sinh từ niềm vui và tình yêu đối với cuộc sống.”

 

Bài viết liên quan

Phạm Thu – Nỗ lực cùng Tú Linh Beauty Academy mang tới khách hàng và học viên những giá trị thẩm mỹ cốt lõi

Thái Nam

Nhiếp ảnh gia Đặng Hữu Lộc – Thả nét vui nhộn vào những khung hình

Thái Nam

Nguyễn Tuấn Anh – Hành trình từ bartender tài năng đến giảng viên pha chế tận tâm

Thái Nam

Để lại một bình luận