Câu chuyện thành công

Hành trình phá vỡ vòng an toàn của nhiếp ảnh gia Phan Vũ

Hôn nhân là minh chứng của hạnh phúc và tình yêu khi đi chung lối với nhau. Vậy nên, hôn nhân luôn là cái ngày kết giao vẹn toàn của tình yêu chân thành. Hơn cả thế, hình ảnh lưu niệm là điều mà ta sẽ kỳ công nhất, vì nó là duy nhất và tôn lên ngày đáng nhớ. Thấy được ý nghĩa sâu sắc ở lĩnh vực này, Phan Vũ từ một đầu bếp trẻ tài ba đã phá vỡ vòng an toàn của bản thân để thử sức với mảng dịch vụ nhiếp ảnh. Cho đến nay anh đã có những thành công nhất định trong nghề. Trong hành trình lột xác với nghề, Phan Vũ đã có những cảm xúc đặc biệt biệt được thành hình.

Phan Anh Vũ - Chàng trai 1992 đầy hoài bão
Phan Anh Vũ – Chàng trai 1992 đầy hoài bão

Phan Anh Vũ và lý do thoát khỏi vùng an toàn 

Là một chàng trai trẻ sinh năm 1992 đầy hoài bão và đam mê trải nghiệm, Phan Anh Vũ đã thấy một bức ảnh trên mạng với phong cách chụp beauty classic trong khoảng thời gian còn làm trong lĩnh vực bếp. Ngay từ khi xem được bức hình đó cho đến giữa tháng 7 năm 2019, anh đã nảy mầm ý tưởng muốn hoạt động trong nghề nhiếp ảnh. Có lẽ, đây cũng chính là khởi đầu giúp anh bước khỏi vòng an toàn để dấn thân vào một điều mới mẻ như trong công việc hiện tại.

Phan Anh Vũ là chàng trai trẻ có tài năng về nhiếp ảnh
Phan Anh Vũ là chàng trai trẻ có tài năng về nhiếp ảnh

Những khó khăn trên hành trình khẳng định bản thân 

Tuy nhiên, việc bước khỏi vùng an toàn đâu chỉ đem lại mỗi trải nghiệm mới và kiến thức, mà nó còn mang đến vô vàn khó khăn vấp ngã khó ai lường trước được. Phan Vũ đã lựa chọn thành phố Hồ Chí Minh để khởi nghiệp cho công việc nhiếp ảnh. Với vô vàn khủng hoảng ở miền đất lạ, mọi thứ bị đổi mới buộc phải thích ứng nhanh chóng khi tâm lý chưa kịp chuẩn bị hành trang và đặc biệt, vấn đề tài chính lại còn là nỗi lo bất an lớn nhất ở thời điểm lúc bấy giờ của Phan Vũ. 

Phan Anh Vũ – Nhân tố mang lại làn sóng mới cho nhiếp ảnh Việt Nam  

Bắt tay giao lưu cùng hợp tác với đoàn làm phim Sài Gòn là khởi đầu cho Phan Vũ. Đây có lẽ là một trong những điều kích thích thúc đẩy yếu tố tìm kiếm định hướng trong anh trên con đường mới lạ. Ngoài công việc tại đoàn phim thì Phan Vũ còn chụp  Behind The Scenes và tham gia chụp các sự kiện lớn. 

Nhiếp ảnh wedding là lĩnh vực Phan Anh Vũ đang chinh phục
Nhiếp ảnh wedding là lĩnh vực Phan Anh Vũ đang chinh phục

Nhờ những trải nghiệm mới lạ ban đầu, Phan Vũ có được hành trang kinh nghiệm vững vàng hơn. Những trải nghiệm này kéo dài đến tháng 7 năm 2020, Phan Vũ bước chân sang hành trình mới cùng với Vui Production. Hành trình này là cánh cổng mới dẫn lối Vũ đến với lĩnh vực nhiếp ảnh cưới một cách chính thức. Anh Vũ chia sẻ: “Hiện tại em đang hoạt động freelance ở lĩnh vực nhiếp ảnh cưới. Và hiện tại e đang làm dự án riêng nữa ạ.”

Phong cách trong phát triển nhiếp ảnh của Phan Anh Vũ 

Trong hành trình vào nghề thì Phan Vũ luôn cố nắm bắt kịp những xu hướng mới nhất của các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng. Yếu tố này đóng vai trò lớn trong các ý tưởng sáng tạo những bộ ảnh của Phan Vũ. 

Ngọt ngào, sang trọng và cá tính là chất ảnh đặc biệt của Phan Anh Vũ
Ngọt ngào, sang trọng và cá tính là chất ảnh đặc biệt của Phan Anh Vũ

Đặc biệt, anh Vũ hướng tới những trending mang màu sắc phương Tây sang trọng, lãng mạn nhưng rất phù hợp với dân châu Á. Phan Vũ chia sẻ: “Phong cách của mình theo đuổi hiện tại là vẻ đẹp hiện đại, phóng khoáng đến từ những tính cách phù hợp với các cô dâu nhất có thể.”

Ấp ủ cá nhân trong tương lai chinh phục đam mê 

Đi theo công việc hiện tại, Phan Vũ nhận được nhiều hơn về kiến thức lẫn trải nghiệm thực tế. Dù đây là con đường đầy gian nan nhưng hạnh phúc khi sự thú vị lẫn điều mới mẻ đan xen nhau. Chính vì điều đó, dự án cá nhân lần này Vũ ươm mầm mong mỏi bấy lâu, nhưng vẫn chưa thể bật cho mọi người biết. Vì anh muốn đưa tới khách hàng sự hoàn hảo. 

Hình ảnh do Phan Anh Vũ thực hiện
Hình ảnh do Phan Anh Vũ thực hiện

Đôi khi, sẽ có những thất bại ở phía trước, nhưng chưa bao giờ có người thất bại khi đã cống hiến hết sức cho công việc. Kiến thức, nỗ lực,… mọi thứ gộp lại trong chính Vũ.  Phan Vũ tin rằng trong tương lai bất cứ ai, bất cứ độ tuổi hay giới tính nào, khi đã mặc lên bộ lễ phục cưới thiêng liêng đều sẽ mong bản thân có được bộ album khắc ghi dấu ấn quan trọng trong cuộc đời

 

Bài viết liên quan

 Quân Monkey: Hành trình sáng tạo và đam mê cùng NOAH – cocktail bar 

Thái Nam

Ảnh viện áo cưới Hiển Loan – Thương hiệu bảo chứng cho tình yêu lứa đôi bền bỉ

Thái Nam

Trần Viết Công – Hành trình trở thành HLV thể hình & trọng tài quốc gia

Thái Nam

Để lại một bình luận