Phúc Cây Bo và hành trình theo đuổi đam mê với lăng kính
Tin tức

Phúc Cây Bo – Kiến tạo những giá trị nghệ thuật đặc sắc cùng ảnh phóng sự cưới

Nghệ thuật thông qua lăng kính đang là giấc mơ của nhiều bạn trẻ, nhưng để cảm và tạo ra từng tác phẩm đó là quả một quá trình dài. Chuyên mục kỳ này chúng ta hãy đến với Phúc Cây Bo và hành trình chinh phục giấc mơ với nghề photographer này nhé!

Phúc Cây Bo và cơ duyên đến với lăng kính 

Phúc Cây Bo tên thật là Nguyễn Thiện Phúc sinh năm 1997. Anh đến với nghề hết sức tình cờ khi phát hiện mình yêu thích, có đam mê với nghề chụp ảnh nên đã tự mua máy về chụp. Năm 2018 là cột mốc đáng nhớ, cũng là năm cho anh nhiều bước tiến đầu đời trong sự nghiệp với lăng kính. 

Phúc Cây Bo và hành trình theo đuổi đam mê với lăng kính
Phúc Cây Bo và hành trình theo đuổi đam mê với lăng kính

Bắt đầu với phóng sự cưới chỉ với một chiếc máy cơ, Phúc Cây Bo tự tìm tòi, học hỏi các kỹ năng trên internet để trau dồi kiến thức của mình. Song song với đó anh đang học nhạc công Organ, nên không thể dành hết thời gian của mình cho việc chụp ảnh. Từ cầm máy cơ đi chụp dạo, đến khi có khách đã giúp Phúc Cây Bo quyết định từ bỏ nghề Nhạc công để thực sự chuyển hướng sang làm nhiếp ảnh gia. 

Hành trình chạm đến giấc mơ của Phúc Cây Bo 

Mỗi hành trình chạm đến đam mê đều phải vượt qua nhiều khó khăn, không có con đường nào là bằng phẳng, phải tự mình vượt qua để “xây đường” cho chính mình. Phúc Cây Bo cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn từ tâm lý đến rào cản của gia đình và động lực của bản thân. 

Photo by Phúc Cây Bo
Photo by Phúc Cây Bo

Biết được có niềm đam mê với nghề khi còn nhỏ, nhưng để đến với hành trình làm nhiếp ảnh gia cũng rất gian nan khi những bước đầu không được sự ủng hộ từ gia đình. Trong khoảng thời gian đó Phúc Cây Bo đang học Nhạc công nên gia đình không muốn anh bị phân tâm trong công việc học, nên rất phản đối. 

Nhưng với tất cả sự đam mê và nhiệt huyết, Phúc Cây Bo quyết định mua máy cơ và lén chụp ảnh dạo trau dồi các kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Sau một thời gian luyện tập, tay nghề cứng hơn và có được lượng khách hàng ổn định, Phúc Cây Bo quyết định chuyển hẳn sang với nghề. 

Phúc Cây Bo – hành trình kiến tạo nghệ thuật bên cạnh lĩnh vực phóng sự cưới

Phóng sự cưới là mảng mới du nhập từ nước ngoài về Việt Nam. Phóng sự cưới đang dần trở thành xu hướng được nhiều dâu rể lựa chọn để lưu lại từng khoảnh khắc trong ngày trọng đại của mình. Để có được một bộ phóng sự cưới đòi hỏi Phúc Cây Bo phải hình dung, diễn tả và đưa mình trôi theo từng khoảnh khắc của bộ ảnh. 

Phóng sự cưới được thực hiện bởi Phúc Cây Bo
Phóng sự cưới được thực hiện bởi Phúc Cây Bo

Phóng sự cưới là hình thức lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất, góc máy không chỉ dừng lại ở chính diện mà có thể đưa camera đến bất cứ đâu, miễn là có thể thu lại được nhiều cảm xúc tốt nhất. Đối với Phúc Cây Bo, để có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp không chỉ quay những nhân vật chính như cô dâu, chú rể, mà còn là các vị khách và khung cảnh decor của hôn lễ. 

Phúc Cây Bo và tâm huyết với từng bộ phóng sự cưới
Phúc Cây Bo và tâm huyết với từng bộ phóng sự cưới

Để có được bộ phóng sự cưới chuẩn chỉnh và hoàn hảo nhất, Phúc Cây Bo đều phải dậy lúc 2-3 giờ sáng mới có thể bắt kịp tất cả khoảnh khắc từ khâu chuẩn bị. Mỗi bộ phóng sự cưới là một câu chuyện, là kỷ niệm trong từng khung cảnh vui, buồn đang diễn ra trong hành trình. 

Phúc Cây Bo lựa chọn phóng sự cưới vì bản thân luôn mong muốn được tự do, sáng tạo và cảm thấy bản thân có thể bắt trọn từng khoảnh khắc đẹp nhất hơn là khi chụp từng bức ảnh vì có thể mình lỡ mất những khoảnh khắc khác. Khi kết thúc khoảnh khắc cuối cùng của bộ phóng sự cưới, Phúc Cây Bo trở về nhà và tiếp tục công việc của mình, bắt đầu thực hiện chỉnh ảnh cho đến tối muộn. Đến mùa cưới khối lượng công việc sẽ nặng nhất, đi sớm về khuya, nhưng với thời gian linh động và đam mê, Phúc Cây Bo đã được đền đáp xứng đáng. 

Bắt trọn từng khoảnh khắc cùng Phúc Cây Bo
Bắt trọn từng khoảnh khắc cùng Phúc Cây Bo

Mỗi câu chuyện đều có những mặt trái khác nhau, khi phóng sự cưới mới du nhập vào Việt Nam nên sẽ có rất ít người biết và am hiểu. Chính vì thế mà khi giao album sẽ có thể nhận nhiều ý kiến trái chiều từ một vài vị khách hàng, cũng có thể đánh giá trực tiếp, điều này cũng khá buồn. Nhưng Phúc Cây Bo tin rằng khi xã hội ngày càng phát triển, việc tiếp cận với phóng sự cưới sẽ được mở rộng và mọi người sẽ có cái nhìn rộng mở và khách quan hơn. 

Những dự định chưa từng kể của Phúc Cây Bo 

Với đam mê không bao giờ dừng chân, Phúc Cây Bo luôn luôn mong muốn được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm dù là hiện tại hay tương lai. Để từ đó có thêm những bộ phóng sự cưới màu đẹp, các thiết bị, cơ sở vật chất tốt hơn được phục vụ cho khách hàng của mình.

Phúc Cây Bo - Tinh tế trong từng phóng sự cưới
Tinh tế trong từng phóng sự cưới

Cảm ơn Phúc Cây Bo đã dành nhiều thời gian chia sẻ hành trình chạm đến đam mê với nghề phóng sự cưới của anh. Chúng tôi tin rằng với nhiệt huyết và cố gắng không ngừng nghỉ, anh sẽ thành công hơn nữa trên con đường mình chọn.  

Bài viết liên quan

Linh Anh Beauty & Academy – Sắc đẹp hoàn mỹ tinh tế từ tâm hồn đến kỹ thuật

Thái Nam

Thịnh Trần – Vượt qua định kiến để trở thành vận động viên thể hình 

Thái Nam

Đỗ Thế Dương – Hành trình thành công trong nghề pha chế và quảng bá đồ uống Việt Nam

Thái Nam

Để lại một bình luận