Câu chuyện thành côngTin tức

VĐV chuyên nghiệp Lý Gia Huy và hành trình chinh phục vị trí Huấn Luyện Viên thể hình

Tập Gym chính là giải pháp giúp mọi người cản thiện vóc dáng của mình. Tuy nhiên, để có thể tập luyện hiệu quả, bạn còn cần phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Vì vậy, PT Lý Gia Huy luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ các bạn Gymer. Để hiểu hơn về người huấn luyện viên ưu tú này, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Hành trình để trở thành một huấn luyện viên tập Gym của Gia Huy

Lý Gia Huy - PT  và vận động viên thể hình chuyên nghiệp.
Lý Gia Huy – PT  và vận động viên thể hình chuyên nghiệp.

Lý Gia Huy, sinh năm 1998. Hiện tại anh đang làm huấn luyện viên thể hình tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Anh cũng đang là vận động viên chuyên nghiệp tại tỉnh Đồng Nai. Để đạt được thành công ấy, anh đã trải qua nhiều năm học hỏi chuyên sâu về tập Gym. Giai đoạn năm 2015 đến năm 2016, anh bắt đầu tập luyện thể hình.

Vì vậy, đến năm 2016, anh đã quyết định đi học khóa huấn luyện viên thể hình cấp II tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Sau một thời gian kiên trì tập luyện với chế độ ăn uống khắt khe. Anh đã có được chứng chỉ hành nghề PT Gym. Anh bắt đầu xin làm huấn luyện viên thể hình tại một số trung tâm.

Gia Huy - Vận động viên chuyên nghiệp sở hữu cơ thể vạm vỡ, lực lưỡng
Gia Huy – Vận động viên chuyên nghiệp sở hữu cơ thể vạm vỡ, lực lưỡng

Vận động viên chuyên nghiệp tại sàn đấu thể hình trẻ Thành phố Hồ Chí Minh

Cuối năm 2017, Gia Huy đã bén duyên với sàn đấu thể hình trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là giải đấu dành cho thiếu niên từ 18 đến 21 tuổi. Trong đó, anh đã liên tục đạt được các danh hiệu như:

  • Huy chương vàng hạng cân 75 kilogram 2017.
  • Huy chương đồng quốc gia hạng cân 75 kilogram 2017.
  • Danh hiệu huy chương vàng trẻ Thành phố Hồ Chí Minh hạng cân 75 kilogram 2018.
  • Huy chương bạc quốc gia hạng cân 75 kilogram 2018.
  • Năm 2018, được đội tuyển thể hình Thành phố Hồ Chí Minh triệu tập thi đấu giải vô địch Châu Á tại Ấn Độ (Pune). Đạt được huy chương bạc Châu Á trẻ ở hạng cân 75 kilogram.
  • Năm 2019, anh giành được huy chương vàng trẻ Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Huy chương vàng trẻ quốc gia hạng mục 75 cân 2019.
  • Năm 2019, được đội tuyển Thành phố Hồ Chí Minh triệu tập đi tranh giải vô địch Châu Á tại Indonesia (Batam). Đạt được huy chương đồng ở mục hạng cân 75 kilogram.
Chàng trai huấn luyện viên trẻ liên tục đoạt nhiều giải đấu lớn.
Chàng trai huấn luyện viên trẻ liên tục đoạt nhiều giải đấu lớn.

Sau 3 năm kinh nghiệm thi đấu tại các giải đấu lớn. Anh quyết định ngưng việc làm PT cho trung tâm và trở thành PT Gym Freelancer.

Chinh phục thử thách để đi đến đỉnh cao của thành công

Gia Huy đã trải qua không ít khó khăn khi dấn thân trên con đường thi đấu chuyên nghiệp. Để giữa được cơ thể vạm vỡ, Gia Huy đã phải ăn kiêng và đúng tiêu chuẩn. Ngay cả đồ tinh bột cũng phải ăn theo đúng chỉ dẫn của các chuyên gia. Mức calo chỉ được duy trì ở mức tối thiểu nhưng vẫn liên tục tập luyện 4-5 tiếng một ngày. Bên cạnh đó là cardio 30-45 phút.

Lý Gia Huy - trải qua nhiều thử thách để hoàn thiện bản thân.
Lý Gia Huy – trải qua nhiều thử thách để hoàn thiện bản thân.

Khi trở thành vận động viên, vận động viên phải đánh đổi thời gian ở cạnh gia đình của mình. Hầu như thời gian đều chú tâm vào luyện tập trong phòng thi đấu và ít khi ở nhà. Sau buổi tập sẽ rất mệt mỏi nên cũng không có nhiều thời gian quan tâm người thân.

Các dịch vụ hiện tại của huấn luyện viên Lý Gia Huy

Lý Gia Huy đã lên kế hoạch để kèm 1:1 với giá 500.000 ngàn trên một buổi 60 phút. Tuy nhiên, tùy vào khu vực, mức giá này có thể chênh lệch cao hoặc thấp. Ngoài ra, Gia Huy có thể huấn luyện theo nhóm từ 2-3 người với giá 350.000 ngàn. Với khóa học ngày, các bạn trẻ sẽ luyện tập 5 buổi trong tuần của tháng.

Các học viên từng được Lý Gia Huy đào tạo.
Các học viên từng được Lý Gia Huy đào tạo.

Dự định phát triển bản thân trong tương lai

Anh đã có dự định chinh phục giải Vận động viên quốc gia trong nước đầu tiên. Sau đó, anh sẽ tham gia nhiều giải vô địch khác như ở Đông Nam Á, Châu Á và thế giới. Cuối cùng, anh muốn đoạt được danh hiệu cao quý IFBB Pro. Bên cạnh đó, Gia Huy còn mong muốn mở thêm phòng tập luyện để đào tạo các tuyển thủ đấu giải lớn.

Lời khuyên của Lý Gia Huy với các bạn trẻ có đam mê tập thể hình

Để thành công, các bạn trẻ cần phải ưu tiên về kiến thức, dinh dưỡng, kĩ năng mềm, ngoại hình,… Thi đấu chính là cách để chúng ta trải nghiệm năng lực của bản thân. Vì vậy hãy cố gắng áp dụng mọi kỹ năng mình có được. Nếu bạn trẻ muốn trở thành huấn luyện viên, phải thực sự hiểu rõ tâm lý khách hàng.

Học viên cải thiện ngoại hình sau lớp học của Lý Gia Huy.
Học viên cải thiện ngoại hình sau lớp học của Lý Gia Huy.

Đối với bộ môn thể hình thi đấu, HLV Gia Huy khuyên rằng, bạn cần phải biết cân bằng giữa gia đình, công việc và tập luyện. Một khi bạn xác định đam mê thì phải cố gắng theo đuổi đến cùng. Hành trình dù khó khăn, thử thách nhưng hãy cứ kiên trì, nỗ lực thì thành công sẽ đến với bạn vào một ngày không xa. Bởi vì đây là bộ môn cần sự nhẫn nại, vượt khó, tinh thần thép và tính kỷ luật rất cao. Và chính sự tôi luyện đó, sẽ giúp bạn rất nhiều ở cả trong công việc và lẫn cuộc sống.

Bài viết liên quan

Producer/DJ ProD T – Sáng tạo âm nhạc độc đáo, mang đến trải nghiệm tuyệt vời

Thái Nam

LyLy – Hành trình áp lực và hy vọng trên sân khấu ‘The Next Stage 2023

Thái Nam

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên đường thăm Cộng hòa Áo, Italy và Tòa thánh Vatican

Thái Nam

Để lại một bình luận