Cá nhânDoanh nhân trẻTin tức

Master Băng Châu và hành trình xây dựng thương hiệu làm đẹp tại Cambodia

Sự kết nối giữa các quốc gia tạo nên mối quan hệ giao thoa toàn cầu trong mọi lĩnh vực. Ngày nay, hai từ “Việt Nam” được vang lên khắp năm châu bốn bể. Để có thể như vậy, mỗi người con Việt Nam đã đóng góp không ít công sức làm rạng danh Tổ quốc. Master Băng Châu – Người sáng lập K.Beauty Academy – Thương hiệu người Việt mang lại dấu ấn thẩm mỹ tại Cambodia sẽ có buổi trò chuyện cùng chúng ta ngày hôm nay!

Master Băng Châu và cơ duyên đến với lĩnh vực thẩm mỹ

Master Băng Châu hiện đang là founder của thương hiệu K.Beauty Academy tại Phnompenh, Cambodia. Chị cùng thương hiệu của mình đã có 7 năm hoạt động trong ngành phun xăm thẩm mỹ.

Master Băng Châu hiện đang là founder của thương hiệu K.Beauty Academy
Master Băng Châu hiện đang là founder của thương hiệu K.Beauty Academy

Trả lời cho câu hỏi vì sao chị lại lựa chọn theo đuổi lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ giữa muôn vàn những lĩnh vực làm đẹp khác. Chị cho hay: “Chỉ cần 1 lý do đủ lớn duy nhất – đam mê. Chính niềm đam mê cháy bỏng ấy đã dẫn lối mình đến với lĩnh vực này. Mình còn nhớ thứ cảm xúc mạnh mẽ dâng lên trong tim mình. Khi mình nhìn thấy hình ảnh chân mày điêu khắc sợi siêu thực trong một bài quảng cáo. Từ giây phút đó, mình biết đây là con đường mình lựa chọn”.

Master Băng Châu và hành trình trở thành chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp

Vào năm 2016, kinh tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Chị Châu vay mượn khoảng 3.000 USD để có thể tham gia khóa học điêu khắc chân mày với giáo trình quốc tế do giáo viên từ Đức về giảng dạy. Nhưng không có thành công nào là dễ dàng, không có vinh quang nào được trải sẵn. Sau 2 ngày đứng lớp, giáo viên quay về Đức. Tất cả còn lại chỉ phụ thuộc vào sự nỗ lực của chị cùng kiến thức nền và giáo trình do giáo viên cung cấp. Cố gắng luyện tập không ngừng nghỉ, chị nhận được bằng tốt nghiệp Phibrows được gửi từ Châu Âu về chỉ sau 1 tháng.

Băng Châu khát khao vươn mình ra thế giới và chinh phục nhất kỹ thuật đỉnh cao
Băng Châu khát khao vươn mình ra thế giới và chinh phục nhất kỹ thuật đỉnh cao

Nhưng với Master Băng Châu, cột mốc ấy vẫn chưa được gọi là thành công. Khi mới chập chững vào nghề, không có giáo viên kèm cặp, với bản tính nhút nhát sợ máu. Chị vướng phải rào cản tâm lý nên lúc ấy chỉ dám thực hiện các kĩ thuật điêu khắc trên da giả. Nhiều lần, muốn bỏ cuộc nhưng đêm về, xem những video điêu khắc chân mày với bàn tay khéo léo điêu luyện của những Master nổi tiếng trên thế giới. Khát khao trở thành hình mẫu mà mình ấp ủ lại bùng lên mạnh mẽ.

Sản phẩm được thực hiện bởi master Băng Châu
Sản phẩm được thực hiện bởi master Băng Châu

Chị quyết định mạo hiểm vay mượn thêm để tiếp tục theo học với một Master khác. Vì với chị, mọi con đường dẫn đến thành công, đều cần một bản lĩnh nhất định – đó không chỉ là dám mạo hiểm mà còn là sự kiên trì và niềm tin vào chính mình.

K.Beauty Academy kết tinh từ sự nỗ lực hết mình của Master Băng Châu

Trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng. Ba tháng tiếp theo, không những có một lượng khách hàng của riêng mình. Chị Châu còn đứng lớp đào tạo học viên tại Sài Gòn. Kể từ khóa học thứ 2, nửa năm sau chị đã thành lập nên K.Beauty Academy tại thủ đô Phnompenh, Cambodia. Trở ngại về ngôn ngữ là một thử thách, nhưng với sự kiên trì và ham học hỏi. Chị Châu đã xóa bỏ dần khoảng cách và ngày càng tự tin hơn trong giao tiếp cũng như trực tiếp tư vấn cho khách hàng. 

K.Beauty Academy được xây dựng và phát triển với mục tiêu giúp khách hàng nâng tầm nhan sắc bằng nét đẹp tự nhiên. Master Băng Châu là một trong những người tiên phong mang những kỹ thuật làm đẹp tiên tiến đến với đất nước Cambodia. Trong suốt 7 năm hoạt động, chị liên tục cập nhật những kĩ thuật hiện đại trên thế giới. Với mong muốn mang đến cho khách hàng của mình những nét đẹp hoàn hảo nhất. Nhờ đó, khách hàng của chị luôn trung thành với thương hiệu K.Beauty Academy. Dù ngày nay, các tiệm phun xăm thẩm mỹ mới ra đời, sự cạnh tranh ngày một nhiều hơn.

Sản phẩm của học viên tại K.Beauty Academy
Sản phẩm của học viên tại K.Beauty Academy

Những tâm sự của nữ founder K.Beauty Academy và dự định trong tương lai

Master Băng Châu cho biết, chị và thương hiệu K.Beauty đang nỗ lực trên con đường trở thành nhà đào tạo PMU nổi tiếng trong và ngoài nước. Theo chị: “Người khác làm được, thì mình cũng làm được

Lớp học tại K.Beauty Academy
Lớp học tại K.Beauty Academy

Chị cũng chia sẻ thêm: “Khi bạn một lòng với nghề, nghề sẽ không phụ bạn. Vạn sự khởi đầu nan nhưng cứ kiên trì chắc chắn sẽ thành công. Càng ở trong nghịch cảnh, ý chí phấn đấu và lòng quyết tâm vượt khó của các bạn càng phải đẩy cao hơn. Hãy luôn tin tưởng giấc mơ của mình. Bạn chỉ cần có một thứ duy nhất – The big why

Trước những tâm tư này của chị Châu, Tapchidoanhnhan24h chúc chị cùng K.Beauty Academy sẽ phát triển vững mạnh và lan tỏa rộng rãi như những kỳ vọng đã đặt ra.

 

Bài viết liên quan

Na Phạm – Stylist và Make Artist Tiên Phong trong Lĩnh Vực Thời Trang

Thái Nam

Phản đối việc sử dụng “đường lưỡi bò”, Trần Quyết Chiến quyết định rút khỏi giải đấu 

Thái Nam

Nữ “cá mập” sinh năm 1994 mới toanh của Shark Tank Việt Nam mùa 6

Thái Nam

Để lại một bình luận