Cá nhânThể thao

Vận động viên Nguyễn Tiến Đạt – “Thể hình không phải là điểm đến, nó là cả một hành trình”

Nguyễn Tiến Đạt là cái tên không còn xa lạ với cộng đồng đam mê lĩnh vực Fitness tại thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài điển trai cùng body đạt chuẩn, anh chàng còn gây ấn tượng với loạt thành tích nổi bật làm rạng danh lĩnh vực thể hình. Vậy chàng trai ấy đã làm thế nào để đạt được thành công vượt bậc như thế? Cuộc trò chuyện ngày hôm nay với chàng trai trẻ Tiến Đạt sẽ mang đến câu trả lời hoàn hảo nhất mà tất cả chúng ta mong muốn. 

Vận Động Viên Nguyễn Tiến Đạt
Vận Động Viên Nguyễn Tiến Đạt

Nguyễn Tiến Đạt và hành trình hiện thực hóa niềm đam mê với lĩnh vực thể hình

Trò chuyện cùng chúng tôi trong chuyên mục kỳ này. Được biết, Nguyễn Tiến Đạt sinh năm 1993. Trước khi theo đuổi con đường trở thành vận động viên chuyên nghiệp, anh chàng đã từng có khoảng thời gian buồn vì gia đình gặp khó khăn. Từ đó, nam vận động viên trẻ tuổi quyết tâm rèn luyện cho mình một sức khỏe tốt, để có thể bảo vệ những người mà anh yêu. Trải qua nhiều năm thi đấu và phát triển cùng thể thao thể hình. Anh chàng đã thành công sở hữu cho mình hai thương hiệu phòng Gym nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh đó là câu lạc bộ Thanh Niên Gym và Tiến Đạt Gym. 

Vận Động Viên Tiến Đạt hiện là Founder của Thanh Niên Gym và Tiến Đạt Gym
Vận Động Viên Tiến Đạt hiện là Founder của Thanh Niên Gym và Tiến Đạt Gym

Bắt đầu hành trình thi đấu từ năm 17 tuổi. Đặc biệt là với lĩnh vực đòi hỏi cao về sự kiên trì như Fitness, khó khăn và thử thách lại càng nhiều hơn. Khởi đầu không mấy suôn sẻ khi anh của năm đó chỉ là một cậu sinh viên cao đẳng, đi làm thêm bán thời gian để kiếm tiền trang trải học phí. Những vấn đề đặt ra là phải cân bằng giữa học tập, làm việc và rèn luyện thể hình. Thế nhưng, chàng trai trẻ vẫn dành cho mình một khoảng thời gian nào đó để siết chặt cơ thể cũng như rèn luyện thi đấu. Bằng tất cả sự nỗ lực và lòng kiên trì bền bỉ, chiến thắng tất cả những chấn thương gây đau nhức do tập luyện hàng giờ gây ra. Vận động viên tiềm năng Tiến Đạt đã vinh dự nhận được huy chương bạc thể hình quốc gia trẻ hạng cân 60kg. Khởi đầu cho con đường thi đấu chuyên nghiệp rộng mở sau này. 

Nguyễn Tiến Đạt – vận động viên trẻ tuổi gây ấn tượng cùng nhiều thành tích sáng giá

Hoạt động trong lĩnh vực thể hình gần 10 năm, trải qua vô số những thăng trầm trên con đường gây dựng sự nghiệp. Anh chàng Tiến Đạt đã xuất sắc mang về cho mình nhiều giải thưởng danh giá sau những ngày tháng kiên trì tập luyện. Điển hình anh đạt được huy chương bạc quốc gia nội dung nam cổ điển 1m65 năm 2021 và  huy chương đồng quốc gia nội dung nam cổ điển 1m65 năm 2022. Có thể nói, đây là thành tích vượt ra ngoài mong đợi khi chàng trai trẻ hai năm liên tiếp thành công bứt phá trên đấu trường Fitness. 

Tiến Đạt gây ấn tượng khi 2 năm liên tiếp giành giải thưởng
Tiến Đạt gây ấn tượng khi 2 năm liên tiếp giành giải thưởng

Bên cạnh lĩnh vực thi đấu. Anh chàng hiện cũng đang trên đà phát triển hai thương hiệu Gym nổi tiếng của bản thân với mong muốn nâng cao sức khỏe cũng như mang đến ngoại hình tự tin nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, anh cũng được nhiều người biết đến khi là đại sứ thương hiệu EFN (Scitec Nutrition) – thương hiệu thực phẩm bổ sung nổi tiếng đến từ Hungary. Tất cả những thành tích ấn tượng trên chính là minh chứng hoàn hảo nhất cho tài năng và sự nỗ lực không ngừng của vận động viên trẻ tuổi Nguyễn Tiến Đạt. Có thể nói, anh như ngọn hải đăng, luôn mạnh mẽ, tự tin và tỏa sáng bằng tất cả tuổi trẻ bản thân mình. 

Vận động viên Nguyễn Tiến Đạt – “ Nếu bạn yêu Fitness, hãy theo đuổi tới cùng, đến khi không còn đủ sức lực nữa”

Là một vận động viên thể hình chuyên nghiệp. Hai chữ “Từ bỏ” không bao giờ được xuất hiện trong từ điển của anh. Gym cũng chính là hành trang tốt đẹp nhất mà tuổi trẻ của anh được đón nhận. Nó giống như tay, như chân của anh . Không thể thiếu cũng không thể mất đi. Chính vì vậy, được giúp đỡ và mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho khách hàng khiến cho Tiến Đạt cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn bao giờ hết. 

Với tư cách là một người đi trước, vận động viên Nguyễn Tiến Đạt mong muốn có thể gửi ngắm những lời nhắn nhủ chân thành nhất đối với các bạn trẻ đã và đang trên đường chinh phục lĩnh vực Fitness rằng: 

  • Bạn hãy là người tôn sư trọng đạo, vì chắc chắn ai muốn tiến xa cũng cần một người thầy. Vậy nên, khi thành công hãy gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến người đã dìu dắt chúng ta có được như ngày hôm nay.
  • Thứ hai, hãy kiên trì vì nếu thực sự yêu thích một điều gì đó, bạn sẽ tìm cách chứ không phải tìm lý do.
  • Thứ ba, hãy cố gắng học hỏi, khi ở vị trí cao nhất cũng nên học hỏi từ những điều nhỏ nhặt nhất.
  • Thứ tư, hãy luôn thử thách bản thân mình ở những mức độ khó nhất, công việc khó nhất, khi vượt qua hoàn cảnh khó khăn nhất thì công việc sau này sẽ dễ nắm bắt nhất có thể. 

Những dự định phát triển trong tương lai của vận động viên Nguyễn Tiến Đạt

Chia sẻ thêm về những bước đi sắp tới, anh chàng Nguyễn Tiến Đạt  dự định sẽ  phát triển thêm được vài cơ sở phòng Gym cao cấp hơn, tạo ra được nhiều cơ hội việc làm hơn cho các bạn trẻ yêu thích bộ môn này. Và khi các bạn trẻ ra nghề, các bạn sẽ là người đồng hành cùng anh giúp phát triển thương hiệu cũng như giúp đỡ được nhiều khách hàng thay đổi bản thân. Tất cả vì một thế hệ tương lai khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Nguyễn Tiến Đạt dự định sẽ mở thêm vài cơ sở phòng Gym trong thời gian tới
Nguyễn Tiến Đạt dự định sẽ mở thêm vài cơ sở phòng Gym trong thời gian tới

Qua những chia sẻ đầy thú vị của vận động viên Nguyễn Tiến Đạt về lĩnh vực Fitness. Chúng ta càng thêm ngưỡng mộ vì những thành tích đáng tự hào của anh. Đồng thời cũng cảm thông cho những khó khăn, thử thách mà một người vận động viên chuyên nghiệp phải chịu đựng. Hy vọng anh chàng Tiến Đạt của chúng ta sẽ còn vươn xa hơn nữa và hẹn gặp lại anh trong những chuyên mục lần sau! 

Bài viết liên quan

Phạm Đình Dũng – Hành trình truyền cảm hứng và xây dựng giá trị trong lĩnh vực thể hình

Thái Nam

Photographer Nhut Tran – Bắt trọn mọi khoảnh khắc lứa đôi

Thái Nam

Nguyễn Lê Huy – Đam mê và kiên định trở thành vận động viên & huấn luyện viên chuyên nghiệp

Thái Nam

Để lại một bình luận