Tin tứcTin tức trong ngày

Phản đối việc sử dụng “đường lưỡi bò”, Trần Quyết Chiến quyết định rút khỏi giải đấu 

TCDN24H – Trong một tình huống gây chấn động trong làng billiards Việt Nam, VĐV Trần Quyết Chiến đã quyết định bỏ giải ở Trung Quốc để phản đối việc xuất hiện hình ảnh “đường lưỡi bò” trên truyền hình trực tiếp trong trận đấu. Quyết định này đã nhận được sự ủng hộ từ Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam (VBSA).

Trần Quyết Chiến bỏ giải giao hữu tại Trung Quốc vì sự cố bản đồ Trung Quốc.
Trần Quyết Chiến bỏ giải giao hữu tại Trung Quốc vì sự cố bản đồ Trung Quốc.

Lý do chính cho quyết định này là vụ việc hình ảnh bản đồ Trung Quốc bao phủ lãnh thổ Việt Nam xuất hiện trong đoạn chuyển cảnh quay chậm trong trận đấu giữa Trần Quyết Chiến và đối thủ Dick Jasper. Điều này được coi là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, và vận động viên Quyết Chiến đã không chịu chấp nhận điều này.

Ông Đoàn Tuấn Anh, Tổng thư ký của Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam, đã xác nhận quyết định của Quyết Chiến và thông báo rằng VBSA sẽ gửi văn bản liên hệ với Liên đoàn Billiards Carom thế giới (UMB) để làm việc trong vụ việc này. Ông cũng đã tiết lộ rằng ban chấp hành của VBSA đã đồng ý với quyết định của vận động viên Trần Quyết Chiến và cho phép anh rút lui khỏi giải đấu ngay trong đêm ngày 23/9.

Sự việc này diễn ra trong một sự kiện giao hữu tại Trung Quốc, được tổ chức bởi Liên đoàn Billiards & Snooker thế giới (UMB) và Liên đoàn Billiards Snooker Trung Quốc. Giải đấu kéo dài trong hai ngày 23 và 24/9 và có sự tham gia của 4 tay cơ hàng đầu thế giới, bao gồm Trần Quyết Chiến (Việt Nam), Dick Jaspers (Hà Lan), Tayfun Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ) và Cho Myung-woo (Hàn Quốc).

Sự kiện này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận và giới truyền thông, đặc biệt là trong bối cảnh Trần Quyết Chiến đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng UMB và đã có những thành tích ấn tượng trong sự nghiệp của mình. Anh đã giành huy chương vàng tại SEA Games 31 vào năm trước và vô địch tại Porto World Cup trong năm nay. Mặc dù bất ngờ thất bại trong chung kết World Championship 2023 trước đồng hương Bao Phương Vinh đầu tháng 9, Quyết Chiến vẫn được công nhận là một trong những tay cơ xuất sắc của Việt Nam.

Bài viết liên quan

Victor Hoàng & Cơ duyên để trở thành 1 Fitness Trainer 

Thái Nam

Ròm Production – Người vẽ nét đẹp trong sáng trong nghệ thuật nhiếp ảnh cưới

Thái Nam

Chef Hồ Quốc Trung – Sự phát triển của nguồn cảm hứng trên con đường ẩm thực

admin

Để lại một bình luận