Cá nhân

Nhiếp ảnh gia Đỗ Anh Sơn – Thể hiện trọn vẹn nét đẹp bản sắc văn hóa Việt trên từng shot ảnh

Trong thời đại công nghệ số hiện đại như hiện nay, để cho ra đời một shoot hình đẹp không phải là chuyện khó khăn. Tuy nhiên, để có thể thực sự chế tác nên một bức ảnh đúng nghĩa của nghệ thuật, đó không phải là chuyện mà điện thoại thông minh hay bất kỳ ai có thể làm được. Kỹ thuật tốt, tay nghề cao và điểm “chạm” đồng điệu với tâm hồn người nhìn, đó mới là điều kiện tiên quyết tạo nên một thước ảnh chất lượng.

 Hôm nay trong chuyên mục nghệ thuật kì này hãy cùng Kenhnguoinoitieng trò chuyện cùng nhiếp ảnh gia Đỗ Anh Sơn để cùng khám phá về câu chuyện giữ gìn bản sắc văn hóa Việt của anh nhé!

Đỗ Anh Sơn – Đam mê khám phá những điều mới lạ rồi bén duyên với nghề nhiếp ảnh

Đỗ Anh Sơn được biết đến với vai trò là một nhiếp ảnh tự do tại Đăk Nông. Trò chuyện với nhiếp ảnh gia 8x này chúng tôi không khỏi bất ngờ trước năng lượng của chàng trai, rất nhiệt huyết và rất nghệ thuật. Anh đem theo trong mình khát vọng và hoài bão lớn phía trước để cống hiến cho nền văn hóa nghệ thuật của nước nhà.

Đỗ Anh Sơn được biết đến với vai trò là một nhiếp ảnh tự do tại Đăk Nông
Đỗ Anh Sơn được biết đến với vai trò là một nhiếp ảnh tự do tại Đăk Nông

Với riêng Đỗ Anh Sơn, photography là niềm đam mê bất tận, là tấm vé hộ chiếu mở ra thế giới quan trong anh. Vậy nên, anh luôn tin rằng: “Mỗi bức ảnh luôn ẩn chứa một câu chuyện của riêng nó”. Chia sẻ với chúng tôi về cơ duyên đưa anh đến với lĩnh vực này Đỗ Anh Sơn chia sẻ: “ Có lẽ nó gói gọn trong hai chữ đam mê. Mình yêu thích nghề này ngay từ khi còn ngồi trên ghế đại học. Chính vì niềm đam mê ấy cháy bỏng trong mình ngày một lớn hơn. Nên sau khi tốt nghiệp đại học mình quyết tâm rẽ hướng theo nghề”. 

Được thực hiện bởi Đỗ Anh sơn và niêm đam mê nghệ thuật cháy bỏng
Được thực hiện bởi Đỗ Anh sơn và niêm đam mê nghệ thuật cháy bỏng

Cảm xúc là chiều sâu của từng shot ảnh do Đỗ Anh Sơn thực hiện

Nhiếp Ảnh Gia Đỗ Anh Sơn không thuộc type nhiếp ảnh luôn chụp tất tần tật từng phút, từng phút trong xuyên suốt quá trình tác nghiệp. Công việc của anh không chỉ đơn thuần là bấm máy mà là đang “nhào nặn” bố cục, hình hài của những câu chuyện. Với Đỗ Anh Sơn cảm xúc là một chất xúc tác đặc biệt trong công việc của chính anh. Cảm xúc tạo nên một bức ảnh có hồn và hơn hết là tính nghệ thuật được thể hiện một cách trọn vẹn hơn.

Với Đỗ Anh Sơn cảm xúc là một chất xúc tác đặc biệt trong công việc của chính anh
Với Đỗ Anh Sơn cảm xúc là một chất xúc tác đặc biệt trong công việc của chính anh

 “Mình thích được  nhìn thấy niềm hạnh phúc của các cặp đôi trong ngày cưới của họ. Mỗi gia đình là mỗi cảm xúc, một khoảnh khắc khác nhau. Với lại theo nghề này mình có thể biết được nhiều phong tục tập quán văn hoá của từng vùng miền… Đó là điều rất tuyệt vời” Đỗ Anh Sơn chia sẻ

Đỗ Anh Sơn – Người kể chuyện tình yêu qua từng thước ảnh phóng sự cưới 

Nhằm mang đến sự trường tồn vĩnh cửu cho những shoot ảnh ngày trọng đại. Nhiếp ảnh gia Đỗ Anh Sơn từng bước hoàn thiện sản phẩm phóng sự ngày cưới. Cho đến nay, đây là lĩnh vực nổi bật được anh chàng trau chuốt và đặt nhiều tâm huyết vào nhất. Phải nói, phóng sự cưới là phương tiện lưu giữ khoảnh khắc ngày về chung một nhà của cặp đôi. Để rồi, dù là 10 năm hay mãi sau này khi nhìn lại. Cặp đôi vẫn có thể sống lại những miền kí ức xinh đẹp đã qua.

Nhiếp ảnh gia Đỗ Anh Sơn từng bước hoàn thiện sản phẩm phóng sự ngày cưới
Nhiếp ảnh gia Đỗ Anh Sơn từng bước hoàn thiện sản phẩm phóng sự ngày cưới

Trải qua hơn 7 năm phát triển thương hiệu cá nhân của chính mình. Đỗ Anh Sơn luôn không ngừng nâng cấp và hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Để đem đến những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo cho những cặp đôi muốn lưu giữ kí ức ngày về chung một nhà. Nhiếp ảnh gia Đỗ Anh Sơn hướng tới sự tinh tế và giản dị trong mỗi shoot ảnh. Không quá cầu kỳ, không quá phô trương. Phong cách mà chàng nhiếp ảnh gia hướng tới luôn bắt mắt, tươi sáng nhưng vẫn đảm bảo tính chân thật, tự nhiên nhất trong từng shot ảnh.  

Những dự định tương lai 

Không ngừng phát triển chính mình hướng tới tính chuyên môn cao. Đỗ Anh Sơn ngày một nâng cấp và phát triển bản thân hơn nữa. Để có thể nắm bắt cảm xúc mà mỗi cặp đôi gởi trao  ngày trọng đại. Chàng nhiếp ảnh luôn không ngừng “Refresh” chính mình. Nâng cao kỹ thuật và trang thiết bị là điều mà Đỗ Anh Sơn hướng tới. Không những thế trong tương lai anh chàng dự định sẽ mở rộng quy mô hoạt động nghệ thuật của mình bằng việc mở một Studio mang tên mình. 

Kenhnguoinoitieng tin, với tâm huyết này Đỗ Anh Sơn sẽ ngày một thành công hơn trên con đường chinh phục thành công phía trước.

 

Bài viết liên quan

Bartender Tú Nguyễn – Từ đam mê cho đến thành lập thương hiệu Unicorn Academy đào tạo pha chế 

admin

Nguyễn Quang Linh – “Sự thay đổi ngoại hình là một cuộc phiêu lưu”

Thái Nam

Hành trình nhiếp ảnh của Tiến Minh: Truyền lửa đam mê từ những người thầy

Thái Nam

Để lại một bình luận