HotNgười nổi tiếngSao việt

Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 chính thức công bố hình hiệu

TCDN24H – Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 chính thức công bố hình hiệu. Với sự xuất hiện nổi bật của ba đại sứ cuộc thi là Hoa hậu Thùy Tiên, Bảo Ngọc và Lương Thùy Linh, đại diện cho miền Bắc -Trung – Nam tạo nên điểm nhấn cuốn hút cho người hâm mộ.

Hình hiệu của cuộc thi được ra mắt chính thức vào tối ngày 6/12 với sự tham gia của ba người đẹp nổi tiếng. Trang phục truyền thống của ba miền, họ đã không chỉ thu hút sự chú ý bởi vẻ đẹp tinh tế mà còn truyền tải thông điệp văn hóa sâu sắc.

Ba đại sứ là Hoa hậu Thùy Tiên, Bảo Ngọc và Lương Thùy Linh diện trang phục truyền thống 3 miền Bắc-Trung-Nam. (Ảnh: BTC)
Ba đại sứ là Hoa hậu Thùy Tiên, Bảo Ngọc và Lương Thùy Linh diện trang phục truyền thống 3 miền Bắc-Trung-Nam. (Ảnh: BTC)

Lương Thùy Linh đại diện cho miền Bắc, tỏa sáng trong bộ áo tứ thân duyên dáng. Hoa hậu Thùy Tiên đến từ miền Trung, diện áo dài truyền thống với vẻ đẹp quý phái. Trong khi đó, Lê Nguyễn Bảo Ngọc đại diện cho miền Nam, xuất hiện dịu dàng trong bộ bà ba – biểu tượng của vùng đất này.

Nhan sắc rạng rỡ của ba Hoa hậu. (Ảnh: BTC)
Nhan sắc rạng rỡ của ba Hoa hậu. (Ảnh: BTC)

Hình ảnh của hoa sen, được tinh tế xuất hiện trong các thước phim, không chỉ làm đẹp cho cuộc thi mà còn mang đến ý nghĩa tượng trưng về vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam ở cả về thể chất và tâm hồn. Bên cạnh vẻ đẹp truyền thống, yếu tố hiện đại cũng được tích hợp thông qua công nghệ hình ảnh bullet time, tạo nên những hình ảnh ấn tượng và sống động. Đáng chú ý, nhạc nền của hình hiệu được sáng tác riêng bởi nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy, là một ca khúc mới mang đậm bản sắc Việt Nam.

Hoa hậu Lương Thùy Linh.
Hoa hậu Lương Thùy Linh.

 

Hoa hậu Bảo Ngọc.
Hoa hậu Bảo Ngọc.
Hoa hậu Thùy Tiên.
Hoa hậu Thùy Tiên.

Cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 có mục tiêu tôn vinh và đề cao vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh hiện đại, theo tiêu chí “công – dung – ngôn – hạnh”. Những người đẹp xuất sắc nhất không chỉ là biểu tượng của vẻ đẹp quốc gia mà còn góp phần lan tỏa văn hóa đa dạng của Việt Nam ra thế giới. Top 3 chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt có giá trị lớn, là 500.000.000 đồng, 250.000.000 đồng và 200.000.000 đồng tương ứng cho Hoa hậu, Á hậu 1 và Á hậu 2. Ngoài ra, còn nhiều giải thưởng phụ với giá trị lên đến 50.000.000 đồng.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, cuộc thi sẽ khởi động vào tháng 3 và tháng 4 năm 2024, với quá trình tìm kiếm và tuyển chọn ứng cử viên từ 63 tỉnh thành cả nước. Riêng tại 5 thành phố trực thuộc trung ương, dự kiến sẽ có nhiều hơn một thí sinh đại diện tham gia cuộc thi, tạo nên một sân chơi cạnh tranh sôi động và đa dạng.

Ngoài cuộc thi chính, cuộc thi Thiết kế Trang phục Văn hóa Dân tộc đang diễn ra, tập trung vào sự sáng tạo và thiết kế về văn hóa dân tộc. Với 3 chủ đề lớn phản ánh đặc trưng văn hóa của miền Bắc, miền Trung và miền Nam, cuộc thi này hứa hẹn mang đến những bức tranh truyền thống độc đáo. Tổng cộng có 3 vòng thi: Sơ loại, Ghi hình và Trình diễn, với tập đầu tiên của vòng Ghi hình sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 tối thứ 6 ngày 08/12/2023. Người chiến thắng sẽ có cơ hội tham gia một cuộc thi nhan sắc quốc tế, chung tay làm nổi bật văn hóa Việt Nam trên trường quốc tế.

Bài viết liên quan

Hàng nghìn người tình nguyện hiến máu tại Đại học Bách Khoa Hà Nội trong ngày giáng sinh

Thái Nam

LyLy – Hành trình áp lực và hy vọng trên sân khấu ‘The Next Stage 2023

Thái Nam

Mister Vietnam mùa 2: Chinh phục ứng viên trên khắp mọi miền đất nước

Thái Nam

Để lại một bình luận