Doanh nhânDoanh nhân trẻ

Hoàng Cường – Biến đổi vị giác qua bàn tay vàng làm cocktail nghệ thuật

Một ly cocktail không đơn giản chỉ là một quy trình pha chế, mà còn là sự hiểu biết và khám phá về từng loại đồ uống, từng chủng vị độc đáo. Sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp đã giúp Hoàng Cường trở thành một trong những bartender được yêu thích hiện nay. Cùng chúng tôi khám phá hành trình bartender Hoàng Cường đã cống hiến cho nghề hơn thập kỷ qua trong chuyên mục ngày hôm nay nhé!

Khám phá thế giới cocktail cùng bartender Hoàng Cường 
Khám phá thế giới cocktail cùng bartender Hoàng Cường 

Sự khởi đầu của Hoàng Cường đến với nghề bartender

Hoàng Quốc Cường được biết đến với nghệ danh trong nghề là Táo, ngoài ra còn có nghệ danh là Đen, Fluffy. Điểm khởi đầu của Hoàng Cường là từ việc làm bếp, sau đó được một người quen giới thiệu cho một công việc Bartender tại một quán bar. Sở hữu nền tảng Tiếng Anh tốt, Cường đã được nhận việc ngay lập tức. Với một người trẻ tuổi và kinh nghiệm trong nghề còn hạn chế, việc trở thành một Bartender sẽ có vô vàn những thử thách và mang lại cho anh những trải nghiệm tuyệt vời. Tính đến nay, anh ấy đã có hơn 11 năm hoạt động trong nghề và là một trong những “bàn tay vàng” trong việc tạo ra những ly cocktail đẳng cấp.

Bartender Hoàng Cường - Nghệ danh Táo 
Bartender Hoàng Cường – Nghệ danh Táo 

Chinh phục khách hàng từ những ly cocktail nghệ thuật cho đến thấu hiểu tâm lý một cách tinh tế

Công việc của bartender đòi hỏi họ phải tiếp xúc và giao tiếp với rất nhiều khách hàng khác nhau. Vì vậy, để có thể đáp ứng được nhu cầu của từng khách hàng, mỗi bartender cần có phong cách giao tiếp linh hoạt và tinh tế. Và Hoàng Cường cũng không ngoại lệ, trong suốt thời gian làm nghề anh không ngừng học hỏi khả năng lắng nghe và quan sát, đặt mình vào hoàn cảnh của từng khách hàng để có thể hiểu và cảm nhận được những câu chuyện mang nhiều tâm tư cần được giải bày. 

Những chiếc cocktail tinh tế, đúng vị và đúng tâm trạng được thực hiện bởi bartender Táo
Những chiếc cocktail tinh tế, đúng vị và đúng tâm trạng được thực hiện bởi bartender Táo

Bên cạnh đó, hòa quyện một chút kiến thức về cocktail và tâm lý khách hàng, anh Táo đã tạo ra những ly cocktail đúng vị, đúng tâm trạng để giúp khách hàng thư giãn và cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ những câu chuyện của họ. Điều này cũng đòi hỏi một sự hiểu biết sâu sắc để có thể tìm ra những loại cocktail phù hợp nhất với từng khách hàng và từng tâm trạng khác nhau. Không chỉ là một bartender giỏi về kỹ năng, Táo còn là một người có tâm hồn nhạy cảm, luôn biết lắng nghe và thấu hiểu khách hàng của mình.

Hoàng Cường và những khó khăn chưa từng được tiết lộ

Được biết đến như một trong những bartender tài năng trẻ trong ngành, Hoàng Cường đã gặp nhiều thách thức và khó khăn trong quá trình hoạt động của mình. Trong thời gian đầu làm bartender, khi đó anh còn rất trẻ và gia đình ngăn cấm việc anh theo đuổi nghề này. Điều này khiến cho Hoàng Cường phải đối mặt với sự bất đồng quan điểm trong gia đình và gặp áp lực lớn vào thời điểm ấy. Anh quyết tâm chinh phục gia đình bằng thực lực của mình.

Những chiếc cocktail tinh tế, đúng vị và đúng tâm trạng được thực hiện bởi bartender Táo
Những chiếc cocktail tinh tế, đúng vị và đúng tâm trạng được thực hiện bởi bartender Táo

Ngoài ra, là một người yêu công việc và tập trung cho sự nghiệp. Anh từng không thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Trong quá trình hoạt động, anh dành quá nhiều thời gian và năng lượng cho công việc và bỏ qua các hoạt động thư giãn, gia đình và bạn bè. Điều này dẫn đến một số vấn đề sức khỏe và tinh thần. Những thử thách đó đã giúp Cường trưởng thành và trở thành một trong những bartender được yêu thích nhất hiện nay. Bằng sự sáng tạo và nỗ lực, anh đã tạo ra những ly cocktail tuyệt vời và độc đáo, đem lại những trải nghiệm thú vị cho khách hàng của mình.

Dự định phát triển sự nghiệp của bartender Hoàng Cường

Xuất sắc 2 lần đạt được danh hiệu đắt giá - Top 8 bartender Việt Nam
Xuất sắc 2 lần đạt được danh hiệu đắt giá – Top 8 bartender Việt Nam

Bartender Táo là một tài năng trẻ đầy nhiệt huyết, đã từng trải qua rất nhiều thử thách và khó khăn trong công việc của mình. Tuy nhiên, những khó khăn đó lại càng thêm khẳng định cho niềm đam mê của anh đối với nghề bartender. Anh Táo đang có một dự định lớn cho tương lai của mình. Anh muốn mở thêm các quán bar chất lượng hơn và có sự đầu tư tỉ mỉ hơn, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất. Đồng thời, cũng giúp anh truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đam mê nghệ thuật pha chế và mang lại sự phát triển cho ngành nghề này.

Với tâm huyết và sự nỗ lực không ngừng, anh chàng 9x đang dần khẳng định vị trí của mình trong ngành bartender. Anh tin rằng, sự đam mê và tinh thần chuyên nghiệp sẽ giúp anh đạt được những thành công lớn trong tương lai và mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình. Chúc Hoàng Cường thành công trong việc phát triển nghề bartender của mình và mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình.

Bài viết liên quan

Tạ Quốc Tín – Chàng Tiếp Viên Trưởng và hành trình xây dựng thương hiệu Blue Wedding tại Đà Nẵng

Thái Nam

‘Vua tôm’ Minh Phú (MPC): Lãi quý II giảm 40% dù doanh thu tăng ấn tượng

Thái Nam

Doanh nhân Lưu Đức Khang – Tạo nên giá trị khác biệt trong lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động

admin

Để lại một bình luận