Thể thao

Ngô Thành Việt Long: Lớn lên và trưởng thành trên võ đài

Nghe có vẻ tiểu thuyết, nhưng quả thật năm tháng tuổi thơ của cậu bé gắn liền với võ đài: ăn trên võ đài, chơi trên võ đài, ngủ trên võ đài. Những bước lẫm chẫm đầu đời của Long là nơi các anh chị võ sĩ tập luyện, chiến tích đầu đời của cậu bé là trán sưng u 2 cục như 2 chiếc sừng của Tiểu Long Nhân, chẳng phải do thi đấu mà là thành quả của hàng chục lần bay từ võ đài xuống đất, đó là Ngô Thành Việt Long thời còn là cậu bé chưa tròn 3 tuổi.

Việt Long – Chàng HLV trẻ tuổi nhất của làng võ thuật Việt Nam

Sinh năm 2004 trong 1 gia đình có truyền thống võ thuật.Từ năm 6 tuổi, được sự dìu dắt của các võ sĩ anh chị tên tuổi, Việt Long sớm tham gia tập luyện và bước chân lên võ đài không phải để tiếp tục phi thân xuống đất mà để ghi thêm vào các chiến tích của các lớp anh chị trong võ đường

Việt Long xuất thân từ gia đình có truyền thống võ thuật
Việt Long xuất thân từ gia đình có truyền thống võ thuật

Một trong những nguồn cảm hứng và sự tự hào của Việt Long là chị gái là Ngô Mỹ Giang, một trọng tài quốc gia và võ sĩ xuất sắc. Chị gái đã đạt rất nhiều thành tích ở các giải tỉnh Tiền Giang, thành phố Hồ Chí Minh, giải Đồng bằng Sông Cửu Long và giải quốc gia các môn Võ cổ truyền, Vovinam, Muay, Kickboxing và nhiều môn khác. Ba của Việt Long là Đại võ sư Trọng tài Quốc tế Ngô Thành Yên, nguyên Chủ tịch Hội Võ cổ truyền tỉnh và đang là chủ tịch Hội Muay tỉnh Tiền Giang. 

Ngô Thành Việt Long và chị Mỹ Giang cùng đạt huy chương Vàng Đại hội TDTT Tiền Giang 2022
Ngô Thành Việt Long và chị Mỹ Giang cùng đạt huy chương Vàng Đại hội TDTT Tiền Giang 2022

Sự hỗ trợ và sự khích lệ từ gia đình không chỉ giúp Việt Long vượt qua khó khăn trong quá trình tập luyện mà còn thúc đẩy anh cống hiến và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận: Được Liên đoàn MMA Việt Nam VMMAF công nhận là Huấn luyện viên MMA cấp 3 vào tháng 4.2021, trở thành HLV MMA trẻ tuổi nhất vào thời điểm đó; được vinh dự tham dự kỳ thi Tam đẳng Quốc tế do Liên đoàn Võ cổ truyền Thế giới WFVV tổ chức và trở thành 1 trong 2 Huấn luyện viên Tam đẳng trẻ tuổi nhất Thế giới ở thời điểm hiện tại.

Việt Long – Từ chàng võ sĩ 13 tuổi đến những thành tựu sáng giá đạt được

Việt Long sớm tham gia tập luyện và thi đấu võ thuật
Việt Long sớm tham gia tập luyện và thi đấu võ thuật

Thành quả không tự nhiên mà có, chuyện đổ máu, chuyện tay chân mặt mũi sưng vù, chuyện tưởng như ngất xỉu trong quá trình tập luyện, chuyện mặc áo mưa chạy 5 10km giữa trưa nắng để ép cân thi đấu là chuyện thường ngày của con nhà võ.  Tuy nhiên, võ đường đổ mồ hôi thì võ đài bớt đổ máu, nhờ sự hỗ trợ của các võ sĩ lớp đàn anh, sự ủng hộ từ gia đình anh đã vượt qua mọi thử thách và chinh phục nhiều giải đấu quan trọng.

Việt Long và chị gái Ngô Mỹ Giang cùng ba Ngô Thành Yên nhận Bằng MMA khóa đầu tiên 2021.

Thành tích nổi bật của Việt Long bao gồm giành Cúp MMA Tiền Giang mở rộng phía Nam năm 13 tuổi, huy chương Bạc giải trẻ Muay toàn quốc năm 14 tuổi và rất nhiều huy chương Vàng Bạc cấp tỉnh, Cúp bán chuyên và Cúp chuyên nghiệp các môn Muay, Kick Boxing, Kun Khmer trong và ngoài nước.. Anh cũng vinh dự đạt Đai MMA chuyên nghiệp đầu tiên, do nhà vô địch Nguyễn Trần Duy Nhất tổ chức vào tháng 6 năm 2022 tại TP HCM.

Việt Long hoàn thành khóa đào tạo HLV Kiếm do ủy ban Olympic Việt Nam kết hợp Liên đoàn Fencing Châu Á và Ủy ban Olympic Quốc tế tổ chức

Không chỉ là một võ sĩ xuất sắc, Ngô Thành Việt Long còn tích lũy cho mình nhiều kiến thức chuyên môn bằng những đợt tập huấn chuyên sâu võ thuật tại các CLB, Trung tâm huấn luyện Võ thuật nổi tiếng và các HLV giỏi từ mọi miền đất nước và cả nước ngoài. Tháng 12.2022 vừa qua, anh cũng vinh dự hoàn thành khóa huấn luyện HLV Fencing (đấu Kiếm) do Liên đoàn Kiếm châu Á,  UB Olympic Thế Giới và UB Olympic VN tổ chức. 

Hiện tại, Việt Long không chỉ là một võ sĩ mà còn là huấn luyện viên tại Trung tâm võ thuật Việt Long, thành lập từ 1996, nơi từng đào tạo rất nhiều anh chị võ sĩ giỏi, là trung tâm huấn luyện chuyên nghiệp, đầy đủ võ đài, lồng sắt, trang thiết bị tập luyện chuyên sâu các môn đối kháng mạnh như MMA, Muay, Kun, Kick Boxing và huấn luyện kỹ năng sống…

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất trao Đai chuyên nghiệp MMA đầu tiên cho Việt Long 6/2022
Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất trao Đai chuyên nghiệp MMA đầu tiên cho Việt Long 6/2022

Trên hành trình tương lai, Việt Long cũng đặt ra nhiều mục tiêu cần chinh phục. Anh sẽ tiếp tục tập luyện và tham gia thi đấu ở những môn võ thuật phù hợp, cùng với việc tham gia các khóa huấn luyện võ thuật của các Liên đoàn Võ Quốc gia, Quốc tế để nâng cao trình độ chuyên môn.

Tiếp tục truyền lửa đam mê lớp võ sĩ trẻ, truyền đạt kiến thức và kỹ năng của mình cho thế hệ trẻ. Song song đó, anh cũng bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, xây dựng tương lai và sự nghiệp riêng  cho mình.

Bài viết liên quan

Nguyễn Tuấn Anh – Hành trình từ vận động viên đến HLV chuyên nghiệp trong lĩnh vực Fitness

Thái Nam

Nguyễn Thanh Phong: Hành trình chinh phục bản thân trở thành HLV chuyên nghiệp – VĐV kiện tướng quốc gia

admin

Hải Yến và Bích Thùy đưa đội tuyển nữ Việt Nam đến chiến thắng 2-0 tại ASIAD 19

Thái Nam

Để lại một bình luận