Doanh nhânHotTin tứcXuân 2023

Đinh Nhật Duy – Cái cây sống nhờ làn gió đam mê

Ai bảo làm freelancer không có tương lai? Anh Đinh Nhật Duy là người thành công nhờ làm freelancer. Anh là người cho chúng ta biết rằng theo đuổi đam mê là việc làm đúng đắn. Miễn là còn niềm tin, anh sẽ luôn ở đó với đam mê và nhiệt huyết luôn rực cháy. 

NAG Đinh Nhật Duy
NAG Đinh Nhật Duy

Cơ duyên vào nghề và những khó khăn 

Người ta bảo tìm nghề cũng giống tìm vợ, phải có duyên mới gắn bó lâu dài được. Anh Duy mê làm hình ảnh hồi anh học cao đẳng, anh may mắn có nhiều người bạn chỉ bảo. Bên cạnh bạn bè, anh em, anh Duy còn có thêm thầy cô giúp sức, trong đó có thầy Phước. Người thầy mà anh hay gọi là “chú Phước khùng” – người luôn bên cạnh, hướng anh đến với chụp ảnh.

Hình ảnh được thực hiện bởi NAG Đinh Nhật Duy 
Hình ảnh được thực hiện bởi NAG Đinh Nhật Duy 

Bước ngoặt lớn tiếp theo trong đời anh là được đi đây đi đó cùng đoàn phim. Khi anh đã có kỹ năng chụp ảnh nhất định, số mệnh đưa anh đến với nghề quay phim. Lúc đầu có nhiều người cản anh, họ nói nghề này là nghề long đong. Gia đình Nhật Duy vốn neo người, chỉ có hai mẹ con nương tựa nhau, tài chính lại eo hẹp nên mẹ vẫn mong anh lựa chọn con đường khác. Nhưng anh vẫn tin mình sẽ thành công khi can đảm chinh phục ước mơ. Và một điều rất hạnh phúc đối với anh là mẹ anh hiểu cho tâm tư con trai cũng như là hậu phương truyền lửa yêu nghề vững chắc nhất của anh.

Đinh Nhật Duy – chàng trai nhí nhảnh với tên gọi “Duy bát nháo”

Anh Đinh Nhật Duy là người tích cực và nhiệt huyết, anh sống hết cuộc đời mình với đam mê. Việc anh dành 13 năm để chứng minh tình yêu nghề của mình càng khiến người ta xúc động. Điểm mạnh của anh khá đa dạng khi anh gần như có thể đảm đương hết mọi việc của đoàn.

Mỗi tác phẩm của Đinh Nhật Duy và team của mình đều mang cảm giác là một phân cảnh phim sống động 
Mỗi tác phẩm của Đinh Nhật Duy và team của mình đều mang cảm giác là một phân cảnh phim sống động 

Anh Duy cùng những người bạn trong team mình thực hiện tiếp khách, lên nội dung và kịch bản, sản xuất và có khi quay flycam. Đồng nghiệp hay gọi anh là Duy bát nháo bởi họ không bao giờ thấy anh ngồi một chỗ. Chính sự tận tụy và nhiệt huyết giúp anh làm hầu như mọi việc, từ việc lớn đến việc nhỏ. 

Người có phong cách đặc biệt và một team “thứ thiệt” 

Phong cách của anh Duy theo lối hướng ngoại, tự do và phóng khoáng. Có lẽ bởi vì anh có phong cách như vậy nên anh nắm bắt xu hướng rất nhanh. Anh luôn tìm ra thứ người khác sẽ thích, thứ mà người khác muốn làm. Đôi khi anh nhận thấy cảm xúc sâu trong con người là thứ khó nắm bắt. Vì vậy có vài lần anh quay những đoạn phim chỉ để kỷ niệm và để chúng dẫn dắt anh. 

NAG Đinh Nhật Duy cùng những người bạn 
NAG Đinh Nhật Duy cùng những người bạn 

Anh Duy từng cùng bạn mình lập thành ban nhạc, cùng những người bạn khác lái xe moto. Anh và đồng đội luôn giúp đỡ nhau, kéo nhau về khi thấy ai đó đi lệch khỏi quỹ đạo. Với anh cuộc sống chính là hết mình với đam mê và bạn bè. Vui hơn chúng đem lại cho anh nguồn thu nhập, rồi anh dùng thu nhập nuôi đam mê.

Kết nối vòng tay cùng mọi người là phương hướng lớn nhất trong cuộc sống của NAG Đinh Nhật Duy 
Kết nối vòng tay cùng mọi người là phương hướng lớn nhất trong cuộc sống của NAG Đinh Nhật Duy 

Đối với Đinh Nhật Duy, những người anh em kề vai sát cánh cùng người mẹ tần tảo là tất cả với anh. Theo anh, mẹ là mái nhà ấm áp, chở che mưa nắng cho anh. Đồng đội là những người cùng anh chinh phục gió giông trong cuộc sống. Và tất cả mọi người trông rất “ngầu” khi họ làm việc của mình. Đó là những khoảnh khắc anh muốn ghi lại. 

Những tiết lộ về công việc của anh Duy

Công việc freelancer có thể nhận các dịch vụ quay chụp video và làm hình ảnh. Anh Duy cùng bạn bè đã từng tạo nên các đoạn clip triệu view với: Dế choắt, Jolipoli, Wowy. Ngoài ra anh Duy còn làm việc với Lệ Quyên, Trúc Nhân và Di Băng. 

NAG Đinh Nhật Duy đã hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi, người có ảnh hưởng trong công chúng 
NAG Đinh Nhật Duy đã hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi, người có ảnh hưởng trong công chúng 

Anh là người chăm chỉ và có trách nhiệm, dịch vụ của anh là những dịch vụ chuyên nghiệp. Ngoài quay chụp, lên nội dung video, anh còn chụp ảnh nghệ thuật và chỉnh sửa ảnh. Dịch vụ của anh luôn nhận được cái gật đầu và nụ cười đầy mãn nguyện của khách hàng. 

Mong muốn làm người truyền lửa dấy lên trong lòng người thanh niên trẻ

Tuy anh Duy luôn nghĩ rằng mình không còn trẻ nữa nhưng việc anh làm vẫn luôn khiến anh trẻ. Anh có dự định truyền đạt lại suy nghĩ sống với đam mê cho những bạn trẻ giống anh. Anh Duy sẵn sàng làm hậu phương vững chắc cho lớp trẻ sống hết mình. Người anh muốn giúp đỡ là những người tìm được đam mê và người theo đuổi đam mê hết mình. 

Bài viết liên quan

Tiểu Vy gây sốt với khoảnh khắc diện áo dài

Thái Nam

Hé lộ tạo hình lính cứu hỏa của Lãnh Thanh, Xuân Phúc trong bộ phim “Đi Về Phía Lửa”

Thái Nam

Nàng thơ đón sinh nhật tuổi 15 – Hạt Dẻ, ái nữ nhà MC Quyền Linh, tỏa sáng với vẻ đẹp trong veo

Thái Nam

Để lại một bình luận