Hình ảnh chân thật, tự nhiên được thực hiện bởi nhiếp ảnh Nguyễn Văn Lâm
Câu chuyện thành côngXuân 2023

Nguyễn Văn Lâm – Wedding filmmaker  và photographer tài năng tại Bình Thuận

Kỉ niệm sẽ sống mãi nếu như ta vẫn còn nhớ đến nó. Vì vậy, wedding filmmaker hay photographer đều là những sứ giả của một thời đẹp đẽ đã qua. Họ là người đã lưu giữ cho ta những khoảnh khắc đẹp nhất vào mỗi bức ảnh, mỗi video. Vì vậy, Nguyễn Văn Lâm vẫn luôn yêu quý cảm xúc thiêng liêng ấy của khách hàng. Anh muốn truyền tải không chỉ về hình ảnh mà còn cả những tình cảm thân thương.

Cái duyên đưa anh đến với ngành wedding filmmaker và photographer

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Lâm
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Lâm

Nguyễn Văn Lâm, sinh năm 1999, hiện nay anh đang làm việc và sinh sống tại Bình Thuận. Năm 2019, anh vô tình bắt gặp bức ảnh đường phố của một photographer ở Facebook. Sau đó, Lâm nhìn lại những bức ảnh anh đã từng chụp qua. Anh không thể hiểu vì sao họ có thể chụp được những bức ảnh đẹp đến như thế.

Vì vậy, Lâm quyết định tìm hiểu về cách chụp ảnh từ đây. Lâm học hỏi về nghệ thuật ảnh và phong cách xây dựng hình tượng. Và vẻ đẹp tinh tế được thể hiện trong mỗi bức ảnh đã làm anh say mê. Anh đem lòng yêu nghề và đam mê với chụp ảnh, quay phim từ đó.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Lâm và bức ảnh về ngày cưới của khách hàng
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Lâm và bức ảnh về ngày cưới của khách hàng

Người ta có câu “nghề chọn người” nhưng không phải ai cũng may mắn theo nghề mình thích được. Vì vậy, Nguyễn Văn Lâm rất vui vì được theo đuổi cái ngọn lửa đam mê của mình. Anh thích nhất đó là được  trân trọng những khoảnh khắc trong một bộ ảnh, video ngày cưới.

Hành trình vượt khó để trở thành filmmaker và photographer của ngôi sao trẻ

Khi vượt qua được gian khó, chúng ta mới trân trọng được thành công. Vì vậy, để trở thành một người thợ chuyên nghiệp. Anh Lâm chưa bao giờ từ bỏ đam mê chụp ảnh và quay phim của mình. Khó khăn lớn nhất trong sự nghiệp của anh đó chính là những bước chân đầu tiên.

Bức ảnh đầy cảm xúc của nhiếp ảnh Nguyễn Văn Lâm
Bức ảnh đầy cảm xúc của nhiếp ảnh Nguyễn Văn Lâm

Trong quãng thời gian vừa học vừa làm suốt 3 năm thì anh đã mất 2 năm dịch Covid. Lúc đó, bản thân anh cảm thấy cũng điêu đứng vì tài chính đang ngày càng cạn kiệt. Sáng anh đi học nghề, chiều tối lại phải đi làm phục vụ tại các quán ăn. Nhưng nhiêu đó khó khăn vẫn không thể cản trở anh dấn thân vào nghề nhiếp ảnh và làm phim.

Động lực lớn nhất đối với anh khi đó là đồng lương ít ỏi đầu tiên kiếm được khi chụp ảnh. Sau bao nhiêu phấn đấu, anh đã được đền đáp đôi chút niềm vui. Điều đó giúp cho Lâm biết được rằng mình đang chọn đúng cái nghề mà mình cần. Mặc dù mới vào nghề vẫn còn non nớt nhưng anh tin đó chính là bài học cho sau này.

Hình ảnh của cặp đôi được NAG Nguyễn Văn Lâm thực hiện
Hình ảnh của cặp đôi được NAG Nguyễn Văn Lâm thực hiện

Có đôi lúc anh phải đi làm từ sáng sớm đến tối khuya. Làm liên tục hơn 16 tiếng đồng hồ để tranh thủ chừa ra thời gian cập nhật thêm kiến thức. Anh Lâm biết rằng, phong cách ảnh phải phù hợp với xu hướng của thời đại. Vì vậy, anh không ngừng cố gắng trau dồi kiến thức mới để không bị đào thải.

Nguyễn Văn Lâm – Người truyền tải phong cách lãng mạn ngày cưới

Anh Lâm hướng đến phong cách mang sự nhẹ nhàng và tình cảm. Anh xây dựng nội dung và xu hướng như một tập truyện về ngày cưới. Mỗi bức ảnh, anh đều đem đến những màu sắc mới mẻ nhất hiện nay. Anh không muốn khách hàng cảm thấy quá nhàm chán với những hình ảnh y hệt nhau.

Khoảnh khắc hạnh phúc của cô dâu và chú rể
Khoảnh khắc hạnh phúc của cô dâu và chú rể

Khách hàng đến với Lâm chưa bao giờ cảm thấy thất vọng. Đa phần, Nguyễn Văn Lâm chụp tất cả các phong cách nghệ thuật cho mỗi tác phẩm ảnh. Từ Album cưới, gia đình, chân dung, em bé cho tới phóng sự cưới, pre-wedding, Same day edit,…

Bên cạnh đó, anh chính là chuyên thực hiện các sản phẩm như: Album, chụp – quay phóng sự cưới và same day edit. Đối với anh, cho dù tư duy, kiến thức, kinh nghiệm, trãi nghiệm bản thân  chưa đủ lâu năm. Nhưng anh Lâm vẫn luôn không ngừng cố gắng để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho khách hàng.

Hình ảnh chân thật, tự nhiên được thực hiện bởi nhiếp ảnh Nguyễn Văn Lâm
Hình ảnh chân thật, tự nhiên được thực hiện bởi nhiếp ảnh Nguyễn Văn Lâm

Nguyễn Văn Lâm và kế hoạch phát triển bản thân trong tương lai

Sau 4 năm kinh nghiệm trong nghề wedding filmmaker và photographer. Định hướng của anh Lâm đó là đem lại được những “giá trị” thiết thực nhất cho khách. Đặc biệt là đối với cô dâu và chú rể trong ngày cưới. Anh mong muốn sau này dù 10 hay 20 năm, khi xem lại những bức ảnh đó. Những hình ảnh về ngày kỉ niệm sẽ hiện lên sống động và tràn đầy cảm xúc như ngày nào.

 

Bài viết liên quan

VĐV Lê Thanh Tùng – Hành trình chinh phục sự nghiệp và tạo nên thương hiệu fitness độc đáo

Thái Nam

Photographer Nhân Võ – Chàng trai Bến Tre và hành trình chinh phục lĩnh vực nhiếp ảnh

Thái Nam

Xanh SM: Chiến lược Marketing đỉnh cao của VinFast?

Thái Nam

Để lại một bình luận