Nguyễn Hoàng - Dancer, biên đạo nhảy tại Đồng Nai.
Tin tức

Biên đạo múa Nguyễn Hoàng – Tiếp bước ước mơ cho thế hệ dancer trẻ

Ngày nay, khi xã hội phát triển. Nhảy hiện đại đã và đang trở thành một xu hướng phổ biến và thu hút rất nhiều các bạn trẻ tham gia. Nếu bạn đang muốn tìm một người truyền cảm hứng về niềm đam mê trở thành một vũ công chuyên nghiệp. Hãy cùng với Tạp Chí Doanh Nhân 24h gặp gỡ với anh Nguyễn Hoàng – một Dancer nổi tiếng với nhiều thành công vang dội trong bộ môn nhảy hiện đại nhé!

Nguyễn Hoàng - Dancer, biên đạo nhảy tại Đồng Nai.
Nguyễn Hoàng – Dancer, biên đạo nhảy tại Đồng Nai.

Nguyễn Hoàng – Hành trình trở thành dancer chuyên nghiệp

Dancer Nguyễn Hoàng sinh năm 1990. Anh được biết đến là vũ công nhóm SOS, thành viên câu lạc bộ Nhảy Hiện Đại. Hơn nữa anh còn là chủ nhiệm câu lạc bộ Tuổi Ngọc Team và là giảng viên tại trung tâm TQM thành phố Biên Hoà tỉnh Đồng Nai. Năm 2007, anh bén duyên với nhảy múa sau khi xem MV của ca sĩ Phong Đạt. Ấn tượng với những chuyển động cơ thể điệu nghệ, Nguyễn Hoàng cảm thấy vô cùng thích thú. Anh quyết tâm xin ba mẹ lên thành phố Biên Hòa học tập để được tiếp cận với bộ môn này.

Mặc dù không nhận được sự ủng hộ của gia đình, do ba mẹ mong muốn anh có một công việc ổn định hơn, anh vẫn quyết tâm theo đuổi niềm đam mê với môn nhảy hiện đại. Sau 15 năm không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, hiện nay, anh đang là một dancer và biên đạo chuyên nghiệp tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Chưa bao giờ từ bỏ đam mê, ngay cả khi Hoàng phải vượt qua rất nhiều thử thách.
Chưa bao giờ từ bỏ đam mê, ngay cả khi Hoàng phải vượt qua rất nhiều thử thách.

Hành trình vượt chướng ngại vật để chạm đến đỉnh cao của đam mê

Để có thể xoay sở cho việc học và sinh hoạt, dancer Nguyễn Hoàng đã làm nhiều công việc khác nhau, một trong số đó là dạy nhảy cho các trường mầm non tại địa phương. Có thể nói, để cân bằng giữa cuộc sống và đam mê là khó khăn lớn nhất đối với anh. Tuy nhiên, đây cũng chính là động lực để anh phấn đấu và khẳng định bản thân mình. Anh muốn chứng minh rằng mình thật sự nghiêm túc với đam mê chứ không phải quyết định bồng bột của tuổi trẻ.

Nguyễn Hoàng - Biên đạo múa cho nhóm nhảy nhí bước đến sân khấu vinh quang.
Nguyễn Hoàng – Biên đạo múa cho nhóm nhảy nhí bước đến sân khấu vinh quang.

Song, con đường theo đuổi đam mê của chàng trai 9x không bằng phẳng. Năm 2015, anh bị chấn thương nặng ở vùng xương quai xanh do tai nạn giao thông. Sau biến cố, sức khỏe anh giảm sút rõ rệt. Mỗi lần tập luyện là mỗi lần anh phải chịu đựng những cơn đau nhói dồn dập. Tuy nhiên, Nguyễn Hoàng vẫn quyết tâm với nghề nhảy. Anh đã lựa chọn cống hiến hết mình cho việc giảng dạy và biên đạo thay vì làm dancer như trước. Dù đã lùi về phía sau sân khấu nhưng Nguyễn Hoàng lúc nào cũng nhiệt huyết với nghề, anh truyền lại ngọn lửa đam mê cho những thế hệ sau, đó là những bé thiếu nhi và mầm non.

Thành công là hành trình tạo nên quả ngọt sau bao khó khăn

Hiphop đã mang đến cho chàng trai 9x nhiều trải nghiệm, cơ hội khẳng định mình và đặc biệt là sự tự tin. Nhảy mang đến cho Hoàng một cảm xúc thăng hoa. Giúp anh tự tin và thể hiện bản thân, tạo nhiều cơ hội để bước đến hạnh phúc. Trong hành trình đi đến thành công ấy, anh đã được vinh danh xứng đáng với công sức của mình. Cụ thể, anh đã cùng nhóm SOS đạt những giải thưởng lớn như:

Đồng hành cùng nhiều em nhỏ tại cơ sở đào tạo nhảy dành cho thiếu nhi.
Đồng hành cùng nhiều em nhỏ tại cơ sở đào tạo nhảy dành cho thiếu nhi.
 • Giải nhất Vũ Điệu Tuổi Trẻ tỉnh Đồng Nai 2011 Top 20 Vũ Điệu Đam Mê – Got To Dance 2013 
 • Giải nhất Beu Honda Đồng Nai 2013.
 • Top 8 toàn quốc Beu Honda 2013.
 • Giải nhất Lễ Hội Văn Hóa Miền Đông tại Đà Lạt 2014.
 • Giải nhất tuần Bạn Có Thực Tài 2014.
 • Giải nhất Beu Honda Cần Thơ 2015.
 • Top 8 toàn quốc Beu Honda 2015.
 • Giải nhất Lễ Hội Văn Hóa Miền Đông tại Ninh Thuận 2016 
 • Giải nhất Lễ Hội Văn Hóa Miền Đông tại Vũng Tàu 2018.

Không dừng lại ở đó, anh còn biên đạo cho nhóm nhảy nhí đạt được nhiều thành tích xuất sắc như:

 • Giải nhất tuần Bạn Có Thực Tài 2016
 • Giải 3 Bước Nhảy Vàng Tỉnh Đồng Nai 2017
 • Giải 3 Liên Hoan Các Nhóm Nhảy Hiện Đại tỉnh Đồng Nai 2019
 • Giải nhất Ngày Hội Tuổi Thơ Lotte Mart 2019
 • Giải ba Nhịp Điệu Tuổi Thơ 2019
 • Giải nhất LET’S DANCE ĐỒNG NAI 2022

Tâm tư của Nguyễn Hoàng về bộ môn nhảy và kỉ niệm đáng nhớ nhất

Đối với Hoàng, công việc tiếp nối ước mơ học nhảy có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Mặc dù nhiều người chỉ xem đây là bộ môn giải trí, tuy nhiên, Hoàng tin rằng bằng nhiệt huyết của bản thân, nhảy sẽ có nghĩa hơn thế. Và chắc chắn rằng tương lai không xa, bộ môn này sẽ được góp mặt trong những nghệ thuật độc đáo được mọi người yêu thích.

Hành trình lưu diễn cùng các em học viên nhảy múa nhỏ tuổi.
Hành trình lưu diễn cùng các em học viên nhảy múa nhỏ tuổi.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất là khi Hoàng bắt gặp khoảnh khắc phụ huynh rơi nước mắt khi thấy con mình trưởng thành hơn. Những bạn nhỏ được trải nghiệm và dần tự tin hơn, tỏa sáng trước sân khấu và tham gia nhiều cuộc thi lớn, thành tích lớn. Đây là động lực để giúp Hoàng cố gắng để không phụ lòng phụ huynh khi họ đặt niềm tin vào mình.

Nguyễn Hoàng – Đồng hành cùng đam mê của các bạn trẻ

Để tiếp bước ước mơ cho học viên và nhân viên vũ công đến với bước nhảy chuyên nghiệp. Nguyễn Hoàng đang có lớp đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu về bộ môn này. Giúp các bạn có được nền tảng vững vàng để phát triển đam mê và tìm việc làm. 

Truyền cảm hứng cho các em nhỏ là điều Nguyễn Hoàng luôn mong muốn thực hiện
Truyền cảm hứng cho các em nhỏ là điều Nguyễn Hoàng luôn mong muốn thực hiện

Bên cạnh đó, Hoàng bồi dưỡng những bé thiếu nhi có năng khiếu bức phá được bản thân và bước chân lên nhiều sân khấu lớn. Giúp phụ huynh và mọi người thấy được giá trị và tầm quan trọng của bộ môn này. Hoàng hy vọng trong tương lai, nhảy sẽ trở thành môn năng khiếu được Ngành giáo dục công nhận.

 

Bài viết liên quan

Môn thể thao Việt Nam “chấp” cả SEA Games: Thi 5 chung kết ẵm cả 5 HCV

Thái Nam

Công an truy tìm “dân chơi 81” Pleiku với nghi vấn làm giấy tờ giả

Thái Nam

Sự thay đổi lớn của iphone15 và nguy cơ ảnh hưởng đến mảng kinh doanh của Apple

Thái Nam

Để lại một bình luận