Cá nhânXuân 2023

Nhiếp ảnh gia Đại Nguyễn – Thổi hồn vào trong từng shoot ảnh

Nhiếp ảnh Freelancer là một người thích được trải nghiệm và khám phá những nét đẹp thiên nhiên. Họ đem theo mình hành trang của tâm hồn khao khát những tinh hoa về cuộc sống. Vì vậy, không phải ai cũng có thể trở thành một người nhiếp ảnh Freelancer tài ba. Họ phải thật sự mang trong mình những phong cách nghệ thuật khác biệt. Trong đó có Đại Nguyễn – một trong những ngọn lửa trẻ trong làng nghề nhiếp ảnh gia.

Đại Nguyễn – Đến với nghề không từ những đam mê thông thường

Nhiếp ảnh gia Đại Nguyễn
Nhiếp ảnh gia Đại Nguyễn

Đại Nguyễn, tên đầy đủ là Nguyễn Đại Nghĩa, sinh năm 1998, đến từ Ninh Thuận. Khác với những nhiếp ảnh gia khác, anh không đến với nghề bằng sự đam mê. Bởi vì một thời tuổi trẻ thích được trải nghiệm và đi chơi cùng bạn bè. Nên mẹ anh mong muốn anh có được một cái nghề ổn định cho tương lai.

Trong tất cả nghề, nhiếp ảnh gia Freelancer hợp với phong cách của anh nhất. Đây là một công việc không bị gò bó và được tự do đi khám phá nhiều nơi. Vì vậy, anh đã bắt đầu tìm hiểu về công việc này trong suốt nhiều năm. Mặc dù đến với nghề bằng sự thúc dục của mẹ. Nhưng anh chưa bao giờ coi đây là một gánh nặng trong tâm trí anh.

Những khoảnh khắc kỉ niệm đáng yêu của cô dâu và chú rể
Những khoảnh khắc kỉ niệm đáng yêu của cô dâu và chú rể

Theo đuổi nghề nhiếp ảnh gia, anh lại dần cảm thấy yêu cái nghề hơn tất cả. Anh yêu cái đẹp, yêu cái sự tự do, phóng khoáng trong mỗi tác phẩm ảnh. Anh tự hào vì bản thân đã tạo ra được những tuyệt tác tuyệt vời cho cuộc sống. Tính đến nay, anh đã có được 8 năm kinh nghiệm trong nghề nhiếp ảnh.

Hình ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Đại Nguyễn
Hình ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Đại Nguyễn

Những khó khăn khi mới vào nghề của chàng trai trẻ

Trong suốt 2 năm đầu tiên, anh vẫn chưa thể thích nghi được với công việc nhiếp ảnh. Đại Nguyễn chưa thể bỏ qua hết được những dư vị của các cuộc vui. Anh không thực sự học tập bằng cái đam mê của mình. Đối với anh, đây chỉ đơn giản là một nghề dùng để mưu sinh cho cuộc sống. Những kí ức của anh trong thời gian đầu này, thật sự là một gian nan rất lớn.

Bức ảnh được kết hợp với phong cách film lãng mạn
Bức ảnh được kết hợp với phong cách film lãng mạn

Vì vậy, anh đã bỏ lỡ đi rất nhiều điều mà người nhiếp ảnh mới vào nghề phải biết. Nên về sau, khi anh đã thực sự đặt cái tâm huyết của mình vào. Anh mới phải học lại gấp đôi những điều đã mất. Anh nỗ lực và quyết tâm để trau dồi tất cả kiến thức chuyên môn của ngành. Từ đó, anh lấy chính bản thân của mình làm động lực để phát triển hơn.

Đại Nguyễn – Từng phong cách ảnh đón đầu mọi theo thời đại

Áo dài truyền thống gợi lại Sài Gòn xưa
Áo dài truyền thống gợi lại Sài Gòn xưa

Góc nhìn nghệ thuật trong hình ảnh qua mỗi năm sẽ thay đổi rất nhiều. Bởi vì một năm có rất nhiều trend khác nhau. Nên anh không cố định để theo bất kì một phong cách ảnh nào. Anh luôn đón đầu được các xu hướng chụp ảnh thời thượng của giới trẻ.

Đối với Đại Nguyễn, anh tin rằng nghệ thuật đặc sắc nhất vì có lý do của nó. Đó là sự phát triển và thay đổi theo thời gian và nhu cầu của xã hội. Hiểu được điều đó nên phong cách ảnh của anh luôn mang nhiều màu sắc riêng. Đặc biệt là vô cùng độc đáo và có sức hút đối với giới trẻ.

Hình ảnh nàng “thơ” thật mộng mơ được chụp bởi Đại Nguyễn
Hình ảnh nàng “thơ” thật mộng mơ được chụp bởi Đại Nguyễn

Các dịch vụ của Đại Nguyễn mang đến cho khách hàng là chụp concept Studio, chụp mẫu, videography. Ngoài ra, anh còn là chuyên gia trong lĩnh vực pre wedding và phóng sự cưới. Mỗi kiệt tác của anh đều mang một sắc thái vô cùng mới mẻ và tự nhiên. Nhờ đó, có thể bộc lộ được tình cảm của khách hàng một cách chân thật nhất.

Kế hoạch đầu tư phát triển cá nhân trong tương lai của Đại Nguyễn

Anh đã dự định xây dựng cho bản thân một nền tảng vững chắc về nhiếp ảnh. Sau đó, anh lên kế hoạch để mở một studio cho riêng mình. Anh mong rằng bản thân sẽ có được thành tựu nhất định trong con đường nghệ thuật photography. Từ đó, anh sẽ đạt được danh hiệu chuyên gia nhiếp ảnh nổi tiếng.

Bài viết liên quan

Ghiền studio – cùng Đà Lạt lưu giữ tình yêu đôi lứa trăm năm

Thái Nam

Nhiếp ảnh Nguyễn Văn Quyến – Chạm đến những khoảnh khắc bằng trái tim nghệ thuật

Thái Nam

Vận động viên Nguyễn Tiến Đạt – “Thể hình không phải là điểm đến, nó là cả một hành trình”

Thái Nam

Để lại một bình luận