HotTin tứcTin tức thế giới

Việt Nam lên án vụ tấn công tòa nhà Đại sứ quán Iran tại Syria và kêu gọi hòa bình

TCDN24H – Việt Nam đã phản ứng mạnh mẽ trước vụ tấn công nhằm vào tòa nhà của Đại sứ quán Iran tại Syria, với sự lên tiếng của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Phạm Thu Hằng.

Ngày 6/4, Phạm Thu Hằng đã tuyên bố rằng Việt Nam “lên án vụ tấn công nhằm vào tòa nhà của Đại sứ quán Iran tại Syria”. Đồng thời, cô cũng nhấn mạnh việc tôn trọng và bảo vệ các trụ sở cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự theo luật pháp quốc tế.

Việt Nam đặt ra lời kêu gọi quan trọng, đó là tất cả các bên liên quan cần kiềm chế và không sử dụng vũ lực trong việc giải quyết bất đồng. Thay vào đó, họ nên thực hiện các biện pháp hòa bình, nhằm tránh làm leo thang căng thẳng ở khu vực. Việc này cũng được coi là một phần của việc tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Viên về quan hệ ngoại giao năm 1961. Điều này cũng nhấn mạnh sự quan trọng của việc bảo đảm tính mạng, an ninh và an toàn cho người dân, cũng như các thành viên của cơ quan đại diện và gia đình.

Việt Nam lên án vụ tấn công tòa nhà Đại sứ quán Iran tại Syria và kêu gọi hòa bình
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.

Cần nhớ rằng, trước đó, các máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành dội bom san phẳng một tòa nhà của Đại sứ quán Iran ở Syria, gây ra thảm họa khiến 7 cố vấn quân sự của Iran thiệt mạng, trong đó có 3 tư lệnh cấp cao.

Tại hiện trường, Ngoại trưởng Syria, Faisal Mekdad đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ hành động tấn công này, gọi đó là “hành động tấn công tồi tệ”, nhiều người vô tội đã phải chịu thiệt mạng do cuộc tấn công này.

Việt Nam lên án vụ tấn công tòa nhà Đại sứ quán Iran tại Syria và kêu gọi hòa bình

Đại sứ Iran tại Syria cũng đã lên tiếng xác nhận rằng vụ không kích của Israel đã đánh trúng vào tòa nhà lãnh sự bên trong khuôn viên Đại sứ quán, nơi ông đang sinh sống, gây ra tổn thất đáng kể.

Tóm lại, việc Việt Nam lên án và kêu gọi hòa bình trong bối cảnh này đánh dấu sự quan tâm và ủng hộ của quốc gia này đối với việc giải quyết xung đột trên thế giới bằng phương thức bình đẳng và hòa bình, đồng thời nhấn mạnh tôn trọng và bảo vệ luật pháp quốc tế.

Bài viết liên quan

Bộ trưởng Công an Tô Lâm: Thẻ căn cước gắn chip đảm bảo không bị theo dõi

Thái Nam

Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ hành trình 4 năm đăng quang và trở thành CEO ở tuổi 27

Thái Nam

Honda Việt Nam đạt giải thưởng Rồng Vàng 2024: Đóng góp bền vững và cam kết cho sự phát triển

admin

Để lại một bình luận