Tin tức

THỰC ĐƠN “ORGANIC FIRDAY” HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM VÀ TÔN VINH CÁC NGUYÊN LIỆU HỮU CƠ CỦA CHEF PHONG ĐOÀN

TCDN24H – Nhà hàng Ocean Club không còn là cái tên quá xa lạ đối với thực khách và những nhà trải nghiệm ẩm thực trong hai năm gần đây. Đứng sau sự thành công đó, là cả một quá trình nỗ lực cống hiến, tìm tòi cùng như cố gắng của Chef Phong Đoàn và các cộng sự của mình. Tại Regent Phú Quốc vào tháng 4, Chef Phong đã cho ra mắt menu Organic Firday với chủ đề ‘Chất vị thiên nhiên” sử dụng các nguyên liệu hữu cơ mang tính chất bền vững.

Chef Phong Đoàn – Người sáng tạo nên thực đơn Organic Firday với chủ đề “ Chất vị thiên nhiên” tại nhà hàng Ocean Club Phú Quốc
Chef Phong Đoàn – Người sáng tạo nên thực đơn Organic Firday với chủ đề “ Chất vị thiên nhiên” tại nhà hàng Ocean Club Phú Quốc

CHEF PHONG ĐOÀN – HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM CÁC NGUYÊN LIỆU MANG TÍNH BỀN VỮNG

– Để hiểu, làm đúng chủ đề, cũng như có thể cho thực khách hiểu về giá trị cốt lõi mà mình muốn mang đến là điều không hề đơn giản. Để làm tốt thực đơn Organic Firday này, bản thân mình cũng đã phải đi tìm kiếm và trải nghiệm khá nhiều các nguyên liệu . Mình nhớ nơi đầu tiên mình đến trong cuộc hành trình là một trang tại ở Ninh Thuận. Tại đây mình choáng ngợp với những mảnh đất hàng ngàn héc-ta và được phủ xanh bằng những trang trại trồng măng tây xanh mướt, mình được biết sau khi măng tây du nhập vào Việt Nam thì được trồng thử tại huyện Ninh Phước, Ninh Hải, Thuận Bắc, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, và hầu như các nông trại ở đây đều có giấy TQC CGLOBAL cấp chứng nhận hữu cơ

-Cứ len lỏi các cung đường dọc theo bản đồ Việt Nam đích đến cuối cùng của mình là Xã Lâm Hải địa phương cuối giáp biển của huyện Năm Căn. Để tới đây, thay vì chạy xe theo đường bộ, mình chọn ngồi xuồng máy theo sông Cái Lớn xuôi ra gần biển, rồi lên qua những lạch nước nhỏ trong rừng ngập mặn. Ở đây nó nuôi tôm Đước khá nhiều, xung quanh ao đầm nuôi tôm vẫn giữ các loại cây ngập mặn như đước, sú, vẹt… Trong số đó, phổ biến nhất là cây đước. Bao đời qua, con tôm gắn với cây đước như thế, vùng nuôi tôm cũng giúp tăng dưỡng chất cho rừng, làm dày thêm bức tường xanh chắn sóng cho cả vùng dân cư rộng lớn phía trong.

THỰC ĐƠN “ORGANIC FIRDAY” HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM VÀ TÔN VINH CÁC NGUYÊN LIỆU HỮU CƠ CỦA CHEF PHONG ĐOÀN
Hành trình trải nghiệm và tìm kiếm nguyên liệu tại Xã Lâm Hải địa phương cuối giáp biển của huyện Năm Căn

CHEF PHONG ĐOÀN – MANG NGUYÊN LIỆU HỮU CƠ TRỞ NÊN ĐẲNG CẤP

Dưới ánh nắng của đảo ngọc Phú Quốc len lỏi vào nhà hàng Ocean Club, tác phẩm nghệ thuật ẩm thực được trình diễn cho thực khách, thực hiện qua tài năng của Chef Phong. Món Salmon And Fennel Chowder với sự kết hợp từ cá hồi organic có độ chắc, dai và giòn hơn cùng với các rau củ được trồng chuẩn organic mang đến sự trải nghiệm hoàn toàn mới cho thực khách.                                                                

THỰC ĐƠN “ORGANIC FIRDAY” HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM VÀ TÔN VINH CÁC NGUYÊN LIỆU HỮU CƠ CỦA CHEF PHONG ĐOÀN
Món Salmon And Fennel Chowder được thể hiện đầy tinh tế qua bàn tay của Chef Phong Đoàn

Kế tiếp là món Macadamia And Rosemary Crusted Seabass được biến tấu, kết hợp hương vị hài hòa từ nước sốt được nấu từ hải sản cô đặc, làm tăng hương vị khi kết hợp đầy tinh tế với vỏ quả yuzu, ăn kèm cá chẽm hữu cơ rất giàu axit béo omega-3, chất béo lành mạnh, protein, vitamin D , vitamin A , natri và kali, được khai thác hoàn toàn tự nhiên tại các khu vực rừng ngập mặn, vùng cửa sông ven biển Bến Tre. Thịt cá vô cùng thơm ngọt và mềm, rất ít xương.

Món Macadamia And Rosemary Crusted Seabass

Filê gà thả vườn với gan ngỗng, glazed bắp ngọt, khoai tây nướng kiểu pommes anna là sự kết hợp mềm mại chạm tới vị giác của thực khách. Sốt chicken jus làm điểm nhấn, tô vẽ hoàn hảo cho bức tranh tổng thể của món ăn, làm cho mỗi miếng thịt gà trở nên đặc sắc và khó quên.

Chef Phong Đoàn mang lại trải nghiệm đầy sự mê hoặc cho thực khách

“NHẸ NHÀNG SÂU LẮNG VÀ ĐẦY CẢM XÚC ĐÓ LÀ CẢM GIÁC TÔI MUỐN MANG ĐẾN CHO THỰC KHÁCH CỦA MÌNH”

Thật sự để tạo ra một món ăn hay một set menu là điều không khó, nhưng đối với mình điều quan trọng nhất là mình muốn truyền tải thông điệp gì đến cho khách hàng thông qua món ăn đó, cốt lõi là làm sao để thực khách họ hiểu và cảm thấy sự khác biệt. Đầu bếp hiện nay, không chỉ đơn thuần chỉ là nấu ăn, sáng tạo v.v, mà còn là người truyền tải triết lý, nét văn hóa và cả thông điệp đến cho khách hàng.

Bài viết liên quan

Vận động viên Lê Việt – Chặng đường chinh phục các giải đấu thể hình và xây dựng thương hiệu phòng tập 

Thái Nam

HSBC: Tiêu dùng là điểm sáng trong bức tranh triển vọng kinh tế Việt Nam

Thái Nam

Biệt đội Hà Nội Xanh bơi sông Tô Lịch, sông Pheo… dọn rác

Thái Nam

Để lại một bình luận