Doanh nhânDoanh nhân chia sẻHot

Shark Minh Beta phân tích hạn chế của quản lý vi mô

TCDN24H – Tư duy quản lý vi mô (Micro manage) được xem là một trong những rào cản lớn đối với người mới làm lãnh đạo. Theo Chủ tịch Beta Group, ông Bùi Quang Minh, phong cách quản lý này không chỉ tạo áp lực cho nhân viên mà còn kéo lùi hiệu suất công việc.

Ông Bùi Quang Minh, Chủ tịch Beta Group, giải thích rằng quản lý vi mô là phong cách của những người luôn lo lắng và muốn kiểm soát mọi chi tiết nhỏ nhặt. Tâm lý này thường xuất hiện ở những người mới đảm nhận vai trò lãnh đạo. Ví dụ, Hoàng Thắng (31 tuổi, TP HCM) – một trưởng nhóm mới nhận chức hơn một tháng – thường rơi vào cảm giác bất an khi cấp dưới phạm sai lầm, dù chỉ là những lỗi nhỏ. Anh cho biết, dù đã cố gắng thay đổi tư duy và cách quản lý từ xa, anh vẫn phải theo sát từng bước triển khai công việc do thiếu tin tưởng vào các thành viên trong nhóm.

Shark Minh Beta: Làm bất cứ điều gì cũng phải suy ngẫm sâu sắc về nó

Desirée Silverstone, nhà trị liệu tâm lý và giám đốc tổ chức Head Honchos tại Anh, giải thích rằng những người quản lý vi mô thường chú ý đến từng chi tiết và sử dụng phương pháp thực hành để giám sát khối lượng công việc của nhân viên. Tuy cách này có thể hạn chế sai lầm cá nhân, nhưng lại làm mất đi khả năng học hỏi và quyết định của nhân viên. Một nghiên cứu năm 2020 của tạp chí Harvard Review cho thấy, 1/5 số nhân viên cảm thấy khó chịu khi người giám sát liên tục đánh giá công việc của họ.

Cá mập đẹp trai nhất tiết lộ tiêu chuẩn chọn người yêu chỉ 2 từ

Minh Beta nhìn nhận, người làm quản lý không chỉ đối mặt với việc đưa ra quyết định đúng thời điểm trong trạng thái thông tin chưa hoàn hảo mà còn phải chịu trách nhiệm cho từng cá nhân trong đội. Nhà lãnh đạo giỏi cần đóng vai trò như một người cố vấn, đưa ra hướng dẫn và hỗ trợ, cho phép nhân viên phát triển thông qua việc tự tạo động lực và khám phá.

Để giúp các nhà quản lý mới hiểu rõ hơn về những thách thức này, Minh Beta đã tham gia eBox với chủ đề “Kỹ năng lãnh đạo và quản lý đội nhóm hiệu quả”. Khóa học này kéo dài gần 90 phút, bao gồm ba phần, chia sẻ kinh nghiệm thực chiến của Minh Beta trong hơn 10 năm. Qua đó, ông giúp các nhà quản lý mới có góc nhìn đa dạng và lựa chọn phương thức phù hợp với từng cá nhân và tổ chức.

Ông Bùi Quang Minh (Minh Beta) - Nhà sáng lập và Chủ tịch Beta Group. Ảnh: NVCC

Minh Beta không chỉ tập trung vào việc giải quyết thách thức mà còn đưa ra lời khuyên giúp người xem định hình phong cách lãnh đạo trong thời đại 4.0. Ông khuyến khích rèn luyện khả năng quan sát, quản lý cảm xúc và phát huy lợi thế cá nhân cũng như của các thành viên trong nhóm để tạo động lực vượt qua khó khăn. Phần cuối của khóa học còn có các tình huống để rèn giũa kỹ năng ứng phó khẩn cấp.

Bài viết liên quan

Minh Tú khiến netizens hào hứng khi tung trailer “Minh Tú mau mau tính”

admin

Master Trang Dong chuyên đào tạo về ngành Nail, Eyelash & PMU – Tự hào mang giá trị Việt đến Anh Quốc

Thái Nam

Lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Thái Nam

Để lại một bình luận