Đời sống

 Quán cafe “hẹn hò” ở TP Hồ Chí Minh và hoạt động gây tranh cãi

TCDN24H – Gần đây, quán cafe có tên “Mina Dating Cafe” tại TP Hồ Chí Minh đã trở thành tâm điểm của những bài “bóc phốt” trên mạng xã hội. Những cáo buộc xoay quanh hoạt động “hẹn hò” bất thường của quán này đã gây xôn xao dư luận. Quán này tự xưng là một nơi hẹn hò theo phong cách Blind Date (hẹn hò giấu mặt), nhưng nhiều người nghi ngờ về tính hợp pháp và đạo đức của hoạt động này.

Quản lý quán Mina Dating Cafe đã lên tiếng khẳng định rằng hoạt động của họ không phạm pháp hay liên quan đến mại dâm. Tuy nhiên, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, thái độ của quán có vẻ thay đổi, gây thêm nghi ngờ trong cộng đồng. Theo một số bài đăng “bóc phốt”, khách hàng khi đến quán sẽ được cung cấp thông tin sơ lược về đối tượng hẹn hò và được sắp xếp ngồi ở hai dạng phòng khác nhau: Phòng đen dành cho nam và phòng trắng dành cho nữ.

Kiểm tra quán cafe hẹn hò ở TP Hồ Chí Minh, bất ngờ về thu nhập khủng - Ảnh 1.
Các bài viết quảng bá “Mina Dating Cafe” trên mạng xã hội.

Các bài viết “bóc phốt” trên mạng xã hội đã bày tỏ quan ngại về hoạt động của Mina Dating Cafe, cho rằng mô hình hẹn hò giấu mặt này có thể xâm phạm đến quyền lợi của nữ giới và nghi ngờ đây là bình phong cho hoạt động môi giới mại dâm. Điều này càng được củng cố khi một số bài quảng cáo của quán trên các nền tảng mạng xã hội chào mời khách hàng với những lời mời gọi đầy cám dỗ như “biến thời gian của mình thành tiền”.

Bên trong quán cafe, khu vữ ngồi của nữ giới là một phòng màu trắng, được bày trí nhiều ánh sáng. Ghế ngồi cao và dùng gương 1 chiều.
Trái ngược lại với bên kia, căn phòng của nam hoàn toàn không có đèn. Đặc biệt những chiếc ghế tầm thấp, cùng với hệ thống gương 2 chiều có thể quan sát tất cả các hoạt động bên phòng nữ.

Ngày 2/6, Công an phường Bến Thành, quận 1 đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra quán Mina Dating Cafe. Kết quả kiểm tra cho thấy quán có 2 phòng lớn là phòng đen và phòng trắng, đúng như các bài viết trên mạng xã hội phản ánh. Ngoài ra, quán còn có 4 phòng nhỏ, dạng 1,5m2/phòng dùng cho các cặp nam – nữ khi quyết định ghép đôi.

Tại thời điểm kiểm tra, quán không có khách, chỉ có người đại diện là chị H.T.D.A (SN 2003, ngụ quận 12), 3 nhân viên và một người nước ngoài. Cơ quan chức năng đã lập biên bản và mời những người liên quan về trụ sở để tiếp tục làm rõ, xử lý.

Một điểm đáng chú ý là doanh thu khủng của quán cafe này. Chủ quán cho biết, mỗi ngày quán đón lượng khách khá ổn định, chủ yếu là các cô gái Việt Nam và những người đàn ông nước ngoài. Bảng hiệu và thực đơn của quán được viết bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Trung Quốc để phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng.

Quán cũng cung cấp các gói dịch vụ như hướng dẫn viên cho khách nam nước ngoài tham quan TP Hồ Chí Minh với chi phí 300-500 ngàn đồng/3 giờ, hoặc dịch vụ cho thuê người yêu với giá 1-3 triệu đồng/ngày. Tuy nhiên, giá cả cụ thể thường do hai bên tự thương lượng.

Kiểm tra quán cafe hẹn hò ở TP Hồ Chí Minh, bất ngờ về thu nhập khủng - Ảnh 5.

Ngày 1/6, quán Mina Dating Cafe đón 44 lượt khách, trong đó có 20 khách nam và 24 khách nữ, tổng doanh thu đạt 7,4 triệu đồng. Đặc biệt, khách nữ đến quán hầu như không mất tiền, trong khi một khách nam trung bình chi khoảng 350.000 đồng cho buổi cà phê. Doanh thu khủng này đã thu hút sự chú ý của nhiều người và đặt ra nhiều câu hỏi về tính minh bạch trong hoạt động của quán.

Sau khi kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng phường Bến Thành đã mời chủ quán và những người liên quan về trụ sở để làm việc. Nhà chức trách sẽ làm rõ mục đích kinh doanh, các vấn đề pháp lý liên quan đến ngành nghề đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động cũng như công tác phòng cháy chữa cháy của cơ sở này.

Bài viết liên quan

Hỏa hoạn tại Ba Lan: Nhiều người Việt mất trắng cơ nghiệp

admin

Anh Tú lên tiếng phủ nhận tin đồn ly hôn và nhắn tin với gái lạ

Thái Nam

Đỉnh Mẫu Sơn chìm trong không khí lạnh 1,2 độ C

Thái Nam

Để lại một bình luận