Đời sốngHotTin tứcTin tức trong ngày

Hàng nghìn người tình nguyện hiến máu tại Đại học Bách Khoa Hà Nội trong ngày giáng sinh

TCDN24H – Dịp Giáng Sinh năm nay, sáng ngày 24/12, Đại học Bách Khoa Hà Nội với sự tham gia đông đảo của hàng nghìn sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau trong chương trình hiến máu Chủ Nhật Đỏ lần thứ XVI.

Hàng nghìn bạn trẻ tham gia chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ.
Hàng nghìn bạn trẻ tham gia chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ. 

Chương trình thu hút sự tham gia tích cực của hàng nghìn bạn trẻ, trong đó có Nguyễn Quỳnh Anh, sinh viên năm 2 khoa công nghệ thông tin, chia sẻ về ý nghĩa lớn lao khi góp phần nhỏ của mình để giúp các bệnh nhân cần máu để điều trị bệnh. Nguyễn Tuấn Phong, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội, cũng thể hiện tinh thần đồng lòng của bạn trẻ trong mùa Giáng Sinh năm nay.

Các bạn trẻ sẵn sàng hiến máu cứu người.
Các bạn trẻ sẵn sàng hiến máu cứu người.

Trong chương trình, GS.TS. Trần Văn Thuấn, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện và Thứ trưởng Bộ Y tế, đã bày tỏ lòng biết ơn đối với những tình nguyện viên hiến máu, kêu gọi sự tham gia tích cực từ cộng đồng, đặc biệt là từ các cán bộ y tế.

Ông Lê Xuân Sơn, đã chia sẻ về cảm xúc ấm áp và tình người mà sự kiện mang lại. Ông nhấn mạnh đến tầm quan trọng của hành động hiến máu, nói rằng đó là một cách thể hiện tình thương và lòng chia sẻ đặc biệt quan trọng trong ngữ cảnh y tế ngày nay.

Dự kiến hành trình Chủ nhật đỏ lần thứ 16 này sẽ thu về khoảng 50.000 đơn vị máu.
Dự kiến hành trình Chủ nhật đỏ lần thứ 16 này sẽ thu về khoảng 50.000 đơn vị máu.

Dự kiến, Chủ Nhật Đỏ lần thứ 16 này sẽ thu được khoảng 50.000 đơn vị máu, số liệu ấn tượng đủ để đáp ứng nhu cầu điều trị và cứu chữa bệnh nhân, đặc biệt là trong bối cảnh chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Bài viết liên quan

Hàng Nghìn người đổ về ga Sài Gòn để về quê đón Tết sớm

Thái Nam

Đặng Thanh Tùng – Bứt phá chinh phục lĩnh vực thể hình và kiến tạo thành công thương hiệu Gym TeamDTT

Thái Nam

BLACK FRIDAY tại Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM: Nơi xếp hàng vài giờ chờ thanh toán, nơi ảm đạm vắng hoe

Thái Nam

Để lại một bình luận