Nam Phong luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu
Thể thaoTin tức

Nam Phong –  hành trình đến với nghề Gym và đam mê chưa một lần từ bỏ 

Gym là bộ môn rất kén người theo đuổi vì đây là một loại hình khá đặc thù và chưa được chú trọng phát triển. Để có thể theo đuổi hành trình này cần có một quá trình rèn luyện và ăn kiêng rất gắt gao. Để biết thêm về nghề Gym chúng ta cùng đến với Nam Phong – chàng trai kiên trì vượt khó theo đuổi đam mê trong chuyên mục kỳ này nhé!

Nam Phong và cơ duyên đến với về GYM 

Đào Trung Kiên là tên thật của Nam Phong – Cái tên đã theo anh suốt 10 năm trong quá trình hành nghề. Hiện nay anh đang làm huấn luyện viên PT và huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội. Năm 19 tuổi anh theo học tại một trường cao đẳng Du Lịch, đến năm 20 tuổi anh lại chuyển qua học y và đây cũng đánh dấu cột mốc anh bén duyên với nghề. 

Nam Phong và hành trình đến với nghề Gym 
Nam Phong và hành trình đến với nghề Gym

Những câu chuyện chưa từng được kể đằng sau sự hào nhoáng của Nam Phong 

Để trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp như ngày hôm nay, Nam Phong đã phải trải qua rất nhiều khó khăn nhưng anh chưa một lần từ bỏ vì đó là đam mê. Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả ở Hưng Yên,  thời còn là sinh viên anh phải tự lo tất cả chi phí ăn học. Để được đi học, Nam Phong đã phải trải qua nhiều nghề để mưu sinh như nhặt ve chai, dọn nhà thuê, làm nhân viên phục vụ quán ăn,…

Không quản ngại khó khăn, làm việc ngày đêm để có tiền theo đuổi đam mê Nam Phong chưa một lần dừng lại. Tưởng chừng mọi chuyện cứ như vậy trôi qua, Nam Phong nhận được tin bố anh mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn chồng chất khó khăn. Anh cố gắng làm nghề để có tiền trang trải cuộc sống, giúp đỡ gia đình và chữa bệnh cho ba. Không chỉ dừng lại ở đó Nam Phong còn bị chèn ép bởi các đồng nghiệp chỉ vì có nhiều học viên hơn, nhưng chưa ai nhìn lại hành trình anh đi qua để cảm thông và thấu hiểu. 

Nam Phong và những chia sẻ đời thường của nghề Gym 

Học viên của Nam Phong sau 50 buổi tập
Học viên của Nam Phong sau 50 buổi tập

Nam Phong và những chia sẻ đời thực ấy là chàng trai xuất thân từ nhà nông, hiểu được sự vất vả, khó khăn của nghề nông nên anh đã cố bám trụ tại Hà Nội để theo đuổi ước mơ của mình. Bằng sự cố gắng và yêu nghề, tuy không may mắn như bao người nhưng anh được tất nhiều học viên yêu quý. Hiện nay anh  đang làm quản lý cho một phòng tập tại Hà Nội. 

Nam Phong đã và đang đào tạo rất nhiều học viên với đủ độ tuổi, trình độ và nghề nghiệp khác nhau. Mỗi học viên đến với anh đều có được một phác đồ tập luyện chuẩn y khoa. Nam Phong luôn coi các học viên của mình như những thành viên trong gia đình vì anh thiếu thốn tình cảm từ nhỏ. Anh cũng luôn nghĩ rằng, nếu các học viên xem nhau như gia đình sẽ tự nhiên hơn, giúp anh dễ dàng chia sẻ và trao đổi với các học viên tốt hơn. 

Những thay đổi rõ rệt của học viên trước và sau khi tập cùng PT Nam Phong
Những thay đổi rõ rệt của học viên trước và sau khi tập cùng PT Nam Phong

Thương vẫn thương nhưng trong quá trình luyện tập anh rất nghiêm túc và khắt khe. Tuy vậy anh vẫn có sự hài hước trong quá trình luyện tập để giảm bớt áp lực của học viên. Mỗi học viên của Nam Phong đều hiểu rằng anh khó tính để các bạn rèn luyện chăm chỉ hơn, đạt được nhiều thành công hơn trong đam mê của mình. 

Những dự định của Nam Phong trong tương lai 

Trong hành trình chinh phục giấc mơ, Nam Phong luôn mong muốn các bạn trẻ có thể được thỏa sức đam mê theo đuổi nghề. 

Nam Phong luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu
Nam Phong luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu

Nam Phong chia sẻ với những người theo đuổi đam mê của mình: “ Nếu bạn có đam mê với nghề, hãy cố gắng cháy hết mình với đam mê ấy. Đem chữ tâm, chữ tín vào trong từng bài dạy của mình đến học viên,” Đó là những lời Nam Phong muốn nhắn nhủ đến với mọi người đã và đang trên đường tìm kiếm đam mê. 

Hiện tại, Nam Phong rất hài lòng với công việc của mình và vẫn đang cố gắng theo đuổi đam mê để là tấm gương thắp lên ngọn lửa cho các học viên yêu dấu. Anh luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn nữa để có thể đào tạo nhiều bạn PT chất lượng ra nghề. 

Cảm ơn Nam Phong đã tham gia chuyên mục kỳ này của chúng tôi. Hy vọng rằng ai đang trong quá trình tìm kiếm và theo đuổi đam mê cũng có cho mình động lực để theo đuổi đến cùng. 

 

 

Bài viết liên quan

Thông tin lan truyền hai nữ sinh trường H tự tử sau khi bị xâm hại tình dục có phải là sự thật?

Thái Nam

Hình ảnh đầu tiên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình tại Việt Nam

Thái Nam

Cụ bà ở Đồng Nai phá vỡ kỷ lục: Người cao tuổi nhất thế giới với 119 tuổi

Thái Nam

Để lại một bình luận