Tin tức

Louis 8ightz và câu chuyện xoay quanh thị trường âm nhạc điện tử Việt Nam

Đất nước hội nhập và phát triển, kéo theo đó là sự đón đầu xu hướng về nghệ thuật cũng được quan tâm hơn. Từ bao lâu nay âm nhạc được xem là một loại gia vị của cuộc sống. Nó góp phần nuôi dưỡng tâm hồn và giúp cảm xúc được thăng hoa hơn, trọn vẹn hơn. Không còn gói gọn trong một bộ phận đại đa số ca, nhạc sỹ như ngày xưa cũ bởi những dòng nhạc dân ca hay trữ tình. Mà ngày nay các loại hình âm nhạc trở nên đa dạng hơn trước sự hội nhập của thị trường âm nhạc quốc tế. Đại đa số giới trẻ hiện nay với gu âm nhạc sành sõi hơn, chọn lọc hơn. Và đặc biệt phải kể đến sự phát triển của ngành nightlife Việt Nam. Khi chiêu mộ hàng loạt những nhân tố tài năng.

Louis 8ightz và những quan điểm nhạy bén về lĩnh vực âm nhạc điện tử

Louis 8ightz tên thật là Hoàng Bảo Long, bén duyên với lĩnh vực âm nhạc điện tử từ năm 2009 khi còn sinh sống và làm việc tại Trung Quốc. Với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nighlife, đến nay Louis 8ightz là một trong những cái tên được rất nhiều Club ưu ái tại TP Hồ Chí Minh. Là một trong những DJ đời đầu với hơn 1 thập kỉ gắn bó với nghề, chứng kiến nhiều sự thay đổi và phát triển của lĩnh vực âm nhạc điện tử Việt. Louis 8ightz là cái tên mà chúng tôi muốn cùng thảo luận về thị trường âm nhạc điện tử hiện nay. 

Louis 8ightz
Louis 8ightz

Khi được hỏi về quan điểm của anh về lĩnh vực DJ hiện nay, Louis 8ightz đã có những chia sẻ: “Về lĩnh vực này, tổng thể có nhiều thứ rất thú vị. Thậm chí với anh, thế giới DJs và nhân tài Nightlife Việt Nam đều là những người rất xuất sắc. Thế hệ sau nổi bật và chỉn chu hơn thế hệ trước. Các bạn Genz chịu lắng nghe và bắt trend nhanh hơn. Tính tới thời điểm 2023, chúng ta đã chịu cập nhật và đưa rất nhiều văn hóa quốc tế du nhập vào Việt Nam. Nhưng Louis 8ightz hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều cơ hội cho Việt Nam chúng ta hòa nhập và được công nhận”.

Louis 8ightz hy vọng sẽ có nhiều cơ hội cho Việt Nam trên thị trường âm nhạc điện tử
Louis 8ightz hy vọng sẽ có nhiều cơ hội cho Việt Nam trên thị trường âm nhạc điện tử

Âm nhạc là một trong những lĩnh vực được xem làm tiềm năng và mũi nhọn của nghệ thuật. Nơi sản sinh và nuôi dưỡng tâm hồn của hàng triệu khán giả trên khắp Việt Nam cũng như thế giới. Vậy với Louis 8ightz thì sự phát triển của thị trường âm nhạc hiện tại ra sao?

Những năm trở lại đây giới trẻ và đặc biệt là genz bắt đầu nghe đa dạng dòng. Từ HipHop, Trap, Mid Tempo tới Slap, Tech House, Techno, Trance, Drum’n Bass và đặc biệt nhất là VBass.

Louis 8ightz hy vọng sẽ có nhiều cơ hội cho Việt Nam trên thị trường âm nhạc điện tử
Louis 8ightz hy vọng sẽ có nhiều cơ hội cho Việt Nam trên thị trường âm nhạc điện tử

VBass là dòng nhạc của thế hệ trẻ Việt Nam. Rất nhiều bạn trẻ như Kaiz, Shenlongz, Haozi, MinK, Rexie, Redzy… Với những sản phẩm âm nhạc có thể gọi là quốc ca của các club, bar, lounge ngày nay như: 2 Phút Hơn, Give It To Me, Phi Hành Gia… Thậm chí còn có rất nhiều những bạn trẻ tài năng khác mà mình kể tên không hết. Với tiêu chuẩn âm nhạc chuẩn quốc tế như tempo house rất chậm từ 124 – 130. Hay đến việc bắt trend các dòng thế giới và remix nó cực hay, bắt tai với các thể loại đang thịnh hành như Tech House, Techno, Future Rave.

Tóm lại, một làn gió biến chuyển tích cực. Khiến Louis 8ightz cảm thấy như Việt Nam được thổi một luồng sinh khí mới vậy. Rất đẹp và rất hữu tình!

Dòng nhạc Vbass được xem là một làn gió mới cuốn hút và đầy ma mị làm đốn tim của rất nhiều tín đồ yêu nhạc. Không những thế Vbass còn là một dòng nhạc được rất nhiều DJ, Producer theo đuổi và cho ra đời những bản mix đầy thời thượng và bắt tai. Vậy đâu là lí do để Vbass làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc hiện tại theo Louis 8ightz?

VBass vốn dĩ hình thành vào giai đoạn khoảng 2016 trở đi. Thời gian đó âm nhạc thế giới nổi lên những nhân vật như Alok, Sevenn, Groove Delight (những DJ Producers nhân tài của Brazil) đã nổi danh,  và dĩ nhiên Việt Nam mình cũng có 1 số ít những bạn rất thích những luồng gió mới này. Vì trong họ có cách đi nhịp và bass hơi gần giống gu âm nhạc nước nhà thời điểm đó. Thêm sự hình thành của TikTok, sự vươn mạnh của Youtube lẫn Facebook đã làm cho GenZ và tiêu chuẩn của mấy bạn gần như là được đưa lên hàng đầu. Dĩ nhiên gu nghe nhạc càng nhanh, cập nhập thị hiếu càng nhiều sẽ càng tốt cho văn minh của chúng ta rồi. Vì thế, với Louis 8ightz đây là tín hiệu mừng của thị trường âm nhạc Việt.

Mình là người yêu nhạc, và Louis 8ightz cũng hy vọng mình sẽ giữ được ngọn lửa như GenZ. Đó là không chê bất kỳ dòng nhạc nào, nhưng lắng nghe và tiếp thu cái hay cũng như hy vọng Việt Nam được thế giới công nhận chỉ đơn giản vậy thôi.

Louis 8ightz cũng hy vọng mình sẽ giữ được ngọn lửa như GenZ
Louis 8ightz cũng hy vọng mình sẽ giữ được ngọn lửa như GenZ

Qua những chia sẻ đầy đặc sắc và hữu ích của Louis 8ightz trong buổi bàn luận về thị trường âm nhạc hôm nay. Chúng ta cũng phần nào hiểu rõ hơn về những góc khuất và thị hiếu âm nhạc điện tử Việt Nam hiện tại. Một khía cạnh nào đó nightlife Việt Nam và những nhân tài trong lĩnh vực âm nhạc Việt Nam hiện tại đã quá xuất sắc. Và để lại những dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ âm nhạc thế giới. Điều mà họ để lại là những tác phẩm âm nhạc đầy ấn tượng, đặc sắc và có sức hút riêng. Cảm ơn Louis 8ightz  đã dành thời gian cho chuyên mục kì này! Hẹn gặp lại anh trong những chuyên mục sau!

 

Bài viết liên quan

Thịnh Trần – Vượt qua định kiến để trở thành vận động viên thể hình 

Thái Nam

Huỳnh Na –  Nơi nghệ thuật nails và sức sáng tạo được thăng hoa

Thái Nam

Đỗ Thế Dương – Hành trình thành công trong nghề pha chế và quảng bá đồ uống Việt Nam

Thái Nam

Để lại một bình luận