Đời sốngTin tức

Thịnh Trần – Vượt qua định kiến để trở thành vận động viên thể hình 

Gymer Thịnh Trần không còn là cái tên xa lạ với giới trẻ hiện nay có đam mê với lĩnh vực thể hình. Trần Thịnh còn xuất sắc với vai trò founder thương hiệu phòng gym BIM (Brothers In Muscle) khi còn rất trẻ tuổi. Thế nhưng đằng sau sự thành công ấy là những ẩn số, giúp bạn có thêm góc nhìn sâu sắc hơn về sự nỗ lực. Cùng chúng tôi tìm hiểu hành trình chạm đến sự thành công của Thịnh Trần tại bài viết này nhé!

Vận động viên thể hình Thịnh Trần
Vận động viên thể hình Thịnh Trần

Thịnh Trần và cơ duyên đến với lĩnh vực thể hình

Thịnh Trần tên đầy đủ là Trần Trung Thịnh, anh chàng hiện đang là founder của BIM (Brothers In Muscle). Cơ duyên đến với lĩnh vực thể hình là điều không ngờ trước của gia đình và chính bản thân Trần Thịnh. Anh chàng chỉa sẻ cho chúng tôi về nguyên do anh theo đuổi bộ môn này: “Mình từng rất mập và tự ti với ngoại hình của bản thân. Lúc ấy học cấp 3, mình cũng đang rất áp lực việc học ở trường. Vì thế mình đã tìm kiếm điều mới lạ trong cuộc sống để thay đổi bản thân. Cho đến khi mình xem chương trình đô vật Mỹ và bắt đầu luyện tập thể thao, thay đổi vóc dáng lấy lại sự tự tin.” 

Body cực chuẩn của gymer Thịnh Trần
Body cực chuẩn của gymer Thịnh Trần

Tưởng chừng luyện tập thể thao chỉ là một việc giản đơn trong cuộc sống. Nhưng điều này đã làm thay đổi lớn cuộc đời của Thịnh Trần. Anh chàng bắt đầu nghiêm túc hơn trong tập luyện, hơn thế nữa là tự tin đăng ký tham gia thi đấu. Đây là một việc mà trước đây anh và gia đình chưa từng nghĩ đến sẽ đến, bởi vì Trần Thịnh vốn trầm lặng, tự ti về ngoại hình từ bé và tính cách có đôi phần hướng nội. Từ đó, anh đã tham gia nhiều giải đấu hơn, đồng thời cũng truyền cảm hứng đến những bạn trẻ khác.

Gymer Thịnh Trần thăng tiến trên con đường chinh phục các giải đấu của lĩnh vực thể hình 

Vận động viên Thịnh Trần đến với các sàn thi đấu với mong muốn truyền cảm hứng là chính. Thịnh Trần hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ từ gia đình và bạn bè. Đây có lẽ là động lực lớn nhất giúp Trần Thịnh xứng đáng mang về những giải thưởng danh giá như:

  • Đạt huy chương Bạc thế giới ở giải WFF Universe Singapore 2018.
  • Đạt huy chương Vàng ở hạng mục Classic Physique Novice (bán chuyên) ở giải Muscle Contest Viet Nam 2019.
  • Đạt Top 5 trong giải đấu GOT 2022. 
Vận động viên Thịnh Trần cùng giải thưởng danh giá
Vận động viên Thịnh Trần cùng giải thưởng danh giá

Trần Thịnh – Những kỷ niệm đáng nhớ khi đến với lĩnh vực Huấn luyện viên 

 

Bên cạnh vai trò là một vận động viên chuyên nghiệp với những giải thưởng đáng giá. Thịnh Trần đã thành công khi lấn sân sang xây dựng thương hiệu cá nhân – Huấn luyện viên gym tại BIM và thu hút đông đảo học viên. Đến nay, Trần Thịnh đã hoạt động trong lĩnh vực thể hình được 8 năm.

Anh chia sẻ thêm những cột mốc đáng nhớ trong khoảng thời gian vừa qua. Thời gian đầu anh may mắn gặp được thầy Trần Hoàng Duy Thuận. Vừa là người thầy và vừa là người truyền động lực giúp anh có được những thành công như ngày hôm nay.

Thịnh Trần và thầy Trần Hoàng Duy Thuận
Thịnh Trần và thầy Trần Hoàng Duy Thuận

Những khó khăn đằng sau sự thành công của Thịnh Trần khi đến với lĩnh vực thể hình 

Khi được chúng tôi hỏi về chìa khóa thành công của chính mình, Gymer Thịnh Trần xúc động chia sẻ: “Mình đến với bộ môn thể hình gym vào thời điểm gặp nhiều áp lực trong cuộc sống. Lúc ấy, mình đã liều lĩnh đánh đổi giữa việc học và chạy theo đam mê thể hình. Chính vì thế, gia đình đã không đồng tình với quyết định này vì lo lắng cho mình. Nhưng mình cảm nhận được sự nhiệt huyết và niềm đam mê mãnh liệt của mình đối với lĩnh vực này. Mình tin rằng bản thân sẽ thực hiện tốt vai trò mới và không làm phụ lòng gia đình.” 

Vận động viên Thịnh Trần với tạo hình body săn chắc
Vận động viên Thịnh Trần với tạo hình body săn chắc

Bên cạnh đó, anh chàng luôn tự đặt ra những lộ trình tập khắt khe và nghiêm khắc dành cho bản thân. Với hi vọng sẽ có một phiên bản Thịnh Trần của hôm nay sẽ tốt hơn ngày hôm qua. Và thương hiệu BIM là niềm tự hào quý giá của chàng trai và gia đình.

Dự định phát triển trong tương lai của gymer Thịnh Trần

Thịnh Trần chia sẻ rằng lĩnh vực thể hình có nguồn kiến thức vô tận. Nếu không phổ cập và có sự bảo thủ sẽ không phát triển được. Chính vì thế, dù đã có những thành công nhất định, nhưng anh vẫn học thêm từ các huấn luyện viên trong và ngoài nước.

Thịnh Trần phấn khởi chia sẻ thêm về dự định sắp tới: “Mình sẽ cố gắng tham gia một giải đấu lớn và có tầm cỡ hơn để thử sức. Bên cạnh đó, mình luôn có nguyện vọng sẽ truyền lửa đến các bạn trẻ có đam mê với lĩnh vực thể hình.” 

Chắc chắn một điều rằng, có rất nhiều bạn trẻ cũng đang trên hành trình chinh phục thành công trong lĩnh vực này. Hi vọng qua buổi chia sẻ của một vận động viên, một founder trẻ Thịnh Trần đã giúp các bạn có thêm động lực và sự tự tin theo đuổi lĩnh vực thể hình.

 

Bài viết liên quan

Tổng Bí thư Trung Quốc chính thức sẽ thăm Việt Nam trong tuần tới 

Thái Nam

Master Trang Dong chuyên đào tạo về ngành Nail, Eyelash & PMU – Tự hào mang giá trị Việt đến Anh Quốc

Thái Nam

Lời chúc Tết Giáp Thìn 2024 của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Thái Nam

Để lại một bình luận