HotKinh doanh

Ghế nóng ngân hàng tiếp tục đổi chủ hàng loạt: SeABank và Eximbank

TCDN24H –  Ngân hàng SeABank và Eximbank đang trải qua những thay đổi quan trọng trong lãnh đạo, mở ra một chương mới trong cuộc cạnh tranh ngân hàng tại thị trường Việt Nam.

Vừa qua, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Hải giữ chức vụ phó tổng giám đốc thường trực. Ông Hải, 45 tuổi, là một chuyên gia có kinh nghiệm với bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế. Trước khi đảm nhận vị trí tại Eximbank, ông Hải từng là thành viên hội đồng đầu tư của ABBank, phó tổng giám đốc của ABBank Asset Management, và là thành viên hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty Tài chính CP Điện lực (EVN Finance).

Ông Trần Tấn Lộc (trái) nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc Eximbank từ ông Yasuhiro Saitoh, Chủ tịch HĐQT Eximbank
Ông Trần Tấn Lộc (trái) nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc Eximbank từ ông Yasuhiro Saitoh, Chủ tịch HĐQT Eximbank

Trong khi đó, ông Trần Hoàng Ninh đã nộp hồ sơ ứng cử làm thành viên Hội đồng quản trị Eximbank. Ông Ninh từng đại diện cho một nhóm cổ đông yêu cầu miễn nhiệm bà Đỗ Hà Phương – chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank.

Việc ứng cử của ông Trần Hoàng Ninh là một phần của quá trình chuyển giao quyền lãnh đạo tại Eximbank, theo đó đối tượng đề cử nhân sự dự kiến bổ sung vào Hội đồng quản trị Eximbank nhiệm kỳ VII bao gồm “cổ đông hoặc nhóm cổ đông sở hữu từ 10% tổng số cổ phần Eximbank trở lên có quyền đề cử nhân sự dự kiến bổ sung vào Hội đồng quản trị”.

SeABank cũng đã chứng kiến một cuộc thay đổi lãnh đạo đáng chú ý. Ông Lê Quốc Long đã được bổ nhiệm quyền tổng giám đốc phụ trách điều hành SeABank từ ngày 1 tháng 8. Ông Long, sinh năm 1965, có bằng cử nhân tài chính kế toán và chuyên ngành luật. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, trong đó có 18 năm giữ vị trí phó tổng giám đốc SeABank. Đồng thời, ông Loic Faussier đã thôi đảm nhiệm chức vụ tổng giám đốc SeABank từ ngày 1 tháng 8 vì lý do cá nhân.

Ngân hàng SeABank đổi lãnh đạo mới
Ngân hàng SeABank đổi lãnh đạo mới

Những thay đổi lãnh đạo tại Eximbank và SeABank đánh dấu sự nỗ lực của các ngân hàng này trong việc củng cố và cải thiện quản lý. Sự ổn định và hiệu quả trong lãnh đạo có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và cạnh tranh của họ trong thị trường ngân hàng Việt Nam. Đặc biệt, việc có sự tham gia của các cổ đông có quyền đề cử nhân sự vào Hội đồng quản trị cũng thể hiện sự đa dạng và tính minh bạch trong quản trị của các ngân hàng này.

Bài viết liên quan

Grab và Comfort dịu nhẹ hợp tác ra mắt gói ưu đãi đặc biệt ‘Grab For Mom’ tại Việt Nam

Thái Nam

Nguyễn Ngọc Thoại và hành trình trở thành master nối mi chuyên nghiệp

Thái Nam

Chiến lược đầu tư hiệu quả của Chubb Life Việt Nam

Thái Nam

Để lại một bình luận