Doanh nhân chia sẻHot

Diễn đàn ‘Thị trường bất động sản 2024’: Nguồn đầu tư đổ vào bắt đầu tăng

TCDN24H – Ngày 18/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Cộng đồng Review Bất động sản đã tổ chức thành công Diễn đàn ‘Thị trường Bất động sản 2024 – Nhận diện thách thức và cơ hội phục hồi’.

Diễn đàn đã quy tụ đông đảo sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, đại diện Ủy ban Kinh tế Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước, Bộ KH-ĐT, lãnh đạo TPHCM, cùng với sự hiện diện của các tập đoàn và doanh nghiệp Bất động sản (BĐS) hàng đầu.

Ông Nguyễn Văn Sinh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại diễn đàn
Ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại diễn đàn

Phát biểu tại buổi khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đã bày tỏ quan điểm về tình hình thị trường BĐS, đặc biệt là sự gia tăng nguồn vốn đầu tư vào lĩnh vực này kể từ cuối năm 2022 đến đầu năm 2023. Ông Sinh nhấn mạnh sự đồng thuận và nỗ lực của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cũng như các cơ quan chính trị và kinh tế trong việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS.

Trong bối cảnh này, các chuyên gia và đại diện ngành chia sẻ những thông tin tích cực về chuyển biến của thị trường BĐS vào cuối năm 2023. Đặc biệt, trong quý 4-2023, nguồn cung nhà ở thương mại đã có những bước phát triển đáng kể, với việc hoàn thành 29 dự án và cấp phép mới cho 20 dự án. Giá BĐS cũng có sự biến động, đồng thời dư nợ tín dụng BĐS và vốn FDI đầu tư vào lĩnh vực BĐS cũng đạt con số ấn tượng.

Vướng mắc về pháp lý chiếm tới 70% những khó khăn của ngành bất động sản |  Tin nhanh chứng khoán

Tuy nhiên, không phủ nhận rằng doanh nghiệp BĐS vẫn đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, như vấn đề về định giá đất, quy hoạch sử dụng đất, và sự chưa đồng bộ trong cơ chế phối hợp giữa các cấp quản lý.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh đã khuyến khích doanh nghiệp BĐS áp dụng những giải pháp nhất quán và linh hoạt, đặc biệt là trong việc đa dạng hóa nguồn vốn, giảm đòn bẩy tài chính, và tập trung hoàn thành các dự án đang triển khai. Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng với sự hỗ trợ từ Chính phủ và quyết tâm của hệ thống chính trị, thị trường BĐS sẽ phục hồi và phát triển bền vững trong năm 2024.

Bài viết liên quan

Tỷ phú Elon Musk đối mặt cáo buộc ‘dìm’ giá cổ phiếu của Twitter

Thái Nam

Lan Anh chính thức đăng quang Miss Earth Vietnam 2023

Thái Nam

Đoàn Thiên Ân đăng quang Miss Grand Vietnam 2022

Thái Nam

Để lại một bình luận