Cá nhân

Chef Ngô Đình Trưởng và 15 năm gieo ngọt ngào cho khách hàng qua những chiếc bánh

TCDN24H – Chef Ngô Đình Trưởng là cái tên không còn quá xa lạ với những tín đồ bánh ngọt tại Sài Gòn. Trong suốt 15 năm qua, anh chính người truyền lửa đam mê và đem hạnh phúc đến cho mọi người thông qua sự ngọt ngào của những chiếc bánh kem. Cùng đến với chuyên mục ẩm thực hôm nay để khám phá về hành trình trở thành chuyên gia bánh ngọt của anh ấy ngay nhé.

Nuôi dưỡng niềm đam mê bánh ngọt từ lớp 10 và hành trình trở thành giảng viên chuyên nghiệp

Từ nhỏ, chef Ngô Đình Trưởng đã nhận ra niềm đam mê mãnh liệt của mình đối với nghề bếp, đặc biệt là bánh ngọt. Vì thế, ngay khi hết năm lớp 10, anh đã mạnh dạn theo đuổi ước mơ từ Phú Yên vào Sài Gòn học tập. Tại đây, anh đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại tiệm bánh Viên Châu, TP Thủ Đức.

Chef Ngô Đình Trưởng trong trang phục đầu bếp cao quý
Chef Ngô Đình Trưởng trong trang phục đầu bếp cao quý

Với khả năng và niềm đam mê, chỉ sau một năm, anh đã nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản cần có. Lúc này, anh cảm thấy cần tìm một nơi khác để học hỏi và trải nghiệm. Vậy nên, một lần nữa, anh quyết định tìm đến những nơi khác để rèn luyện tay nghề.

Khao khát có một bước tiến đầy triển vọng trong tương lai, chef Ngô Đình Trưởng không ngại làm việc ở bất kỳ vị trí nào hay ở bất kỳ đâu. Chính vì thế mà kinh nghiệm làm việc của anh cũng vô cùng đa dạng khi đã từng làm việc cho nhiều tiệm bánh lớn nhỏ như ABC Thủ Đức và Âu Cơ, Tân Bình; Lafe quận 10; Sweethome, quận Bình Thạnh hay các tiệm bánh ở các tỉnh miền Tây.

Chef Ngô Đình Trưởng và các Chef có tiếng trong ngành ẩm thực

Hiện tại, anh Trưởng đang vừa làm Kỹ thuật viên vừa làm Giảng viên chuyên bếp bánh tại Công ty Tân Nhất Hương. Với 15 năm kinh nghiệm, anh đã dẫn dắt hàng trăm học viên và truyền cảm hứng cho họ để làm ra những chiếc bánh ngọt đầy tâm ý cho khách hàng.

Kỷ niệm làm nghề đáng nhớ trên hành trình 15 năm của anh thợ bánh Ngô Đình Trưởng

Chia sẻ với chúng tôi, chef Ngô Đình Trưởng bồi hồi khi nhớ lại những kỉ niệm đáng nhớ trên chặng đường làm nghề của mình. Một trong những điều khiến anh không thể nào quên cũng chính là sự kiện bước ngoặt trong sự nghiệp của mình. Đó là năm 2008, khi anh Trưởng mới vào nghề được 3 năm. Hôm ấy, khi mọi người đã về hết, chỉ còn mình anh ở lại dọn dẹp một mình. Nhờ sự chịu khó của mình, anh đã gặp được vị khách định mệnh của mình. Nhận thấy khách cần bánh đặt gấp mà thợ đã về hết, anh Trưởng đã mạnh dạn đề xuất với quản lý để được tự mình làm bánh phục vụ khách. 

Những chiếc bánh mà chef Trưởng đã tâm đắc làm ra tại Hội chợ triển lãm Quốc Tế

Chiếc bánh kem mà anh làm có tạo hình 12 con giáp rất sống động. Sau khi làm xong thành phẩm cũng là giây phút anh Trưởng vô cùng xúc động khi đây vừa là chiếc bánh đầu tiên anh tự mình hoàn thiện. Và hơn hết, đây cũng chính là món quà giúp vị khách kia không phải hối tiếc. Lúc này, anh đã nhận ra ý nghĩa của việc làm bánh ngọt mà bấy lâu nay mình theo đuổi.

Trải nghiệm nghề bếp đa dạng của một thợ bánh chuyên nghiệp 

Trên hành trình đem đến những chiếc bánh ngọt ngào cho khách hàng, anh Ngô Đình Trưởng không ngừng nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình. Cụ thể, anh luôn tích cực tham gia những hội thảo hay triển lãm ẩm thực để giao lưu với những đầu bếp giỏi cùng chí hướng. Mới đây, anh vinh dự tham gia hội thảo đầu bếp châu Á với nhiều bậc thầy lão làng trong nghề. “Anh vô cùng trân trọng cơ hội này, đây là một trải nghiệm quý giá để anh học hỏi và thử thách” – anh Trưởng biết ơn và tự hào.

Cơ hội học tập và giao lưu mà anh thợ bánh trẻ - Ngô Đình Trưởng đã tham gia 
Cơ hội học tập và giao lưu mà anh thợ bánh trẻ – Ngô Đình Trưởng đã tham gia

Bí quyết thành công với nghề bánh của đầu bếp Ngô Đình Trưởng

Anh Ngô Đình Trưởng thành công với nghề bánh về cả mảng kỹ thuật bánh lẫn kỹ thuật giảng dạy. Tất cả là nhờ cái tâm trong nghề và sự quyết tâm, nắm bắt xu hướng và sáng tạo.

Anh Trưởng bày tỏ, khi mới làm nghề, anh cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy thời gian đầu chỉ được giao việc dọn dẹp và phụ bếp, anh đã tranh thủ thực hành nặn hình, vẽ trang trí khi có thời gian nghỉ. Dù đôi khi nhịp thở và cảm xúc không ổn định khiến nét vẽ nhòe đi, anh vẫn cố gắng không ngừng để điều chỉnh. Nhờ sự quyết tâm và ý chí không bỏ cuộc này, anh đã dần khắc phục được điểm yếu và ngày càng tăng tư duy cũng như độ nhạy cảm của người thợ bánh. 

Đặc biệt, anh Ngô Đình Trưởng luôn giữ vững phong thái chuyên nghiệp khi không ngại làm bánh nhiều phong cách và sáng tạo cho phù hợp với thị hiếu khách hàng. Anh cũng nhấn mạnh với học viên của mình rằng, “ để cái tâm vào bánh, không phải để thể hiện cái tầm của mình mà là sự trân trọng thành quả và tôn trọng khách hàng”. 

Chef Ngô Đình Trưởng và lớp học làm bánh thi tốt nghiệp tại trường dạy nghề

Với quan điểm làm nghề đầy nhân văn, chúng tôi tin rằng chef Ngô Đình Trưởng sẽ còn truyền cảm hứng và dẫn dắt thêm nhiều thế hệ đầu bếp trẻ đến với bánh ngọt. Chỉ mới 35 tuổi, anh Trưởng vẫn còn nhiều thời gian cống hiến. Hy vọng anh ngày càng thành công trên chặng đường làm bánh mà anh đang theo đuổi.

Bài viết liên quan

Chef Tú Nguyễn – Hành trình đam mê nghệ sáng tạo cùng nghệ thuật ẩm thực

admin

Na Phạm – Stylist và Make Artist Tiên Phong trong Lĩnh Vực Thời Trang

Thái Nam

Lê Ngọc Thái – Chặng đường khai phá năng lượng chinh phục thể hình

Thái Nam

Để lại một bình luận