Thể thao

Huấn luyện viên Nguyễn Thanh Quang: “Sự thay đổi tích cực của học viên chính là niềm tự hào của bản thân”

TCDN24H – Từ những thử thách ban đầu cho đến sự thành công và đam mê. Huấn luyện viên Nguyễn Thanh Quang đã chia sẻ về hành trình tìm ra hướng đi đúng trong sự nghiệp của mình. Anh nhấn mạnh rằng công việc của mình không chỉ đơn thuần là một nghề nghiệp, mà là một sứ mệnh có thể thay đổi cuộc sống của người khác.

Nguyễn Thanh Quang và cơ duyên đến với bộ môn thể hình

Huấn luyện viên Nguyễn Thanh Quang bắt đầu quan tâm đến thể hình, khi đại dịch COVID-19 xuất hiện vào năm 2020. Từng tập luyện nhiều môn thể thao, Thanh Quang nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe và quyết tâm nghiêm túc hơn với việc luyện tập. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh lên Sài Gòn và chính thức theo đuổi đam mê của mình.

Anh từng làm việc cho các trung tâm luyện tập thể hình và gặp phải nhiều vấn đề. Bản thân phải chạy theo con số và doanh thu. Đây không phải là mục tiêu và giá trị mà anh mong muốn mang lại cho học viên. Do đó, để đúng với định hướng và sứ mệnh của mình, anh đã quyết định trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Đó chính là một bước đi đúng đắn trong sự nghiệp của anh.

Huấn luyện viên Nguyễn Thanh Quang
Huấn luyện viên Nguyễn Thanh Quang

Thanh Quang hiện đang là một huấn luyện viên freelancer. Chuyên tư vấn và huấn luyện trực tiếp cho các bạn muốn thay đổi vóc dáng, cải thiện sức khỏe. Với mỗi học viên, anh thiết kế bài tập, phương pháp và chế độ ăn uống phù hợp. Đồng thời, anh Quang cũng tập luyện hằng ngày, duy trì chế độ ăn uống để đảm bảo hiệu quả tập luyện tối đa. 

Nguyễn Thanh Quang – Hành trình chinh phục thử thách

Để có được ngày hôm nay, huấn luyện viên Nguyễn Thanh Quang đã phải trải qua nhiều thách thức. Mặc dù gặp phải nhiều ý kiến khác nhau, nhưng anh vẫn kiên định với quyết định của mình. Vào cuối năm 2020, Thanh Quang gặp một người anh đã thúc đẩy niềm đam mê và khát khao của mình trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Đại dịch COVID-19 lần nữa xuất hiện, anh vừa chuẩn bị đồ án để tốt nghiệp vừa tập luyện tại nhà. Thanh Quang cũng tận dụng khoản thời gian này để theo dõi thêm kiến thức về bộ môn thể hình. Sau khi tốt nghiệp, Thanh Quang đã quyết định từ bỏ công việc mà anh theo đuổi trong 4 năm đại học, để thực hiện ước mơ trở thành một Personal Trainer (PT). Quyết định này không chỉ mang lại sự thách thức mà còn thúc đẩy anh theo đuổi niềm đam mê và ao ước của mình trong ngành thể hình.

Nguyễn Thanh Quang sở hữu một cơ thể săn chắc

Thanh Quang luôn tin tưởng vào bản thân và khẳng định được ý chí quyết tâm theo đuổi sự nghiệp. Anh tin rằng có thể kiếm tiền từ đam mê của mình. Đặc biệt, động lực lớn nhất của Thanh Quang đến từ sự thay đổi tích cực của học viên. Việc chứng kiến sức khỏe và hình thể của họ cải thiện từng ngày, chính là nguồn động viên và niềm vui lớn nhất trong công việc của mình. 

Huấn luyện viên Nguyễn Thanh Quang cùng những dấu mốc đáng nhớ 

Khi mới bước chân vào nghề, Nguyễn Thanh Quang cảm thấy mơ hồ và không biết phải bắt đầu từ đâu. Cuối năm 2020, may mắn thay anh nhận được sự giúp đỡ của những người anh đi trước. Đã mang lại cho Thanh Quang sự tự tin, kiến thức cơ bản và cái tâm với nghề. Anh tự xác định rõ mục tiêu và lý do theo đuổi nghề nghiệp của mình. Đó là tạo ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của mọi người thông qua sức khỏe và tập luyện. Điều này đã giúp anh có định hướng chính xác và động lực mạnh mẽ để tiếp tục trên con đường mà mình đã chọn.

Nguyễn Thanh Quang không ngừng học hỏi và thay đổi bản thân
Sự thay đổi tích cực của học viên chính là niềm tự hào của huấn luyện viên Thanh Quang

Đầu năm 2023, đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng nhất trong sự nghiệp của anh. Đó là khi anh trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp và bắt đầu có những học viên đầu tiên. Họ đã có nhiều sự thay đổi tích cực và vẫn tiếp tục đồng hành cùng anh đến tận bây giờ. Từ đó đến nay, niềm tự hào của anh chính là chứng kiến sự thay đổi tích cực của học viên qua từng ngày. Đây chính là nguồn động viên lớn nhất để Thanh Quang không ngừng cố gắng.

Những dự định trong tương lai

Trong tương lai, huấn luyện viên Nguyễn Thanh Quang tiếp tục nâng cao kiến thức chuyên môn và phát triển kỹ năng để ngày càng hoàn thiện bản thân. Đồng thời, anh cũng ấp ủ ước mơ sở hữu một phòng gym riêng. Nơi có thể tạo ra một môi trường tập luyện chất lượng và đáp ứng được mọi nhu cầu của học viên. Đó cũng chính là nơi sẽ đào tạo ra những người có đam mê với nghề giống như Thanh Quang. Với mục tiêu chung là đặt sự đam mê và khách hàng lên hàng đầu.

Bài viết liên quan

Hành trình đam mê và nhiệt huyết xây dựng sự nghiệp của PT Đậu Minh Tường

admin

Mỹ chạy đà hoàn hảo trước trận ra quân gặp tuyển nữ Việt Nam tại World Cup

Thái Nam

Quyết Vũ – Nhà cầm quân thành công đưa đội tuyển chạm đến giải đấu quốc gia

Thái Nam

Để lại một bình luận