HotKinh tếTin tức

Vietnam Airlines tiếp tục dời ngày tổ chức ĐHĐCĐ thường niên

TCDN24H – Vietnam Airlines đã quyết định tiếp tục dời ngày tổ chức Đại Hội Đồng Cổ Đông Thường Niên (ĐHĐCĐ) lần thứ ba. Theo thông tin mới nhất được công bố, hãng đã thay đổi thời gian tổ chức sự kiện quan trọng này từ ngày 15/11 sang ngày 22/11.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (HVN) vừa thông báo rằng do sự thay đổi trong kế hoạch lãnh đạo tổng công ty, Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) đã đồng thuận quyết định thay đổi thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 sang ngày 22/11. Ngày đăng ký cuối cùng để tham gia đại hội vẫn duy trì vào ngày 12/10.

Vietnam Airlinesđã quyết định tiếp tục dời ngày tổ chức Đại Hội Đồng Cổ Đông Thường Niên
Vietnam Airlinesđã quyết định tiếp tục dời ngày tổ chức Đại Hội Đồng Cổ Đông Thường Niên

Theo quy định tại Điều 139 của Luật Doanh Nghiệp 2020, ĐHĐCĐ phải được tổ chức thường niên trong vòng 4 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính. HĐQT có thể quyết định gia hạn thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên trong trường hợp cần thiết, nhưng không quá 6 tháng sau ngày kết thúc năm tài chính. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Vietnam Airlines đã phải lùi ngày tổ chức ĐHĐCĐ thường niên tới 3 lần.

Ban đầu, Vietnam Airlines đã xác định danh sách cổ đông vào ngày 24/5, và kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ được định vào ngày 20/6. Tuy nhiên, đến ngày 15/6, Vietnam Airlines đã thông báo hủy danh sách cổ đông được xác định vào ngày 24/5 và thay thế bằng danh sách mới vào ngày 11/7. Đại hội dự kiến sẽ được tổ chức trước ngày 30/8. Nhưng vào ngày 10/7, Vietnam Airlines lại tiếp tục thay đổi thông báo bằng việc hủy ngày chốt danh sách cổ đông vào ngày 11/7, với lý do cần thêm thời gian chuẩn bị. Vào ngày 21/9, Vietnam Airlines đã thông báo rằng ngày đăng ký cuối cùng để tham dự đại hội là 12/10, và sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 15/11.

Mới đây, Vietnam Airlines tiếp tục dời ngày tổ chức ĐHĐCĐ thường niên sang ngày 22/11. Tuy nhiên, ngày 12/10 vẫn được giữ nguyên là ngày đăng ký cuối cùng để tham gia đại hội.

Hiện nay, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines đang bị hạn chế giao dịch kể từ ngày 12/7 và đã được đưa vào diện cảnh báo từ ngày 11/7, do đó chỉ được giao dịch trong phiên chiều theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức giao dịch thỏa thuận trên sàn chứng khoán.

Nếu lợi nhuận trong báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 của Vietnam Airlines tiếp tục âm, công ty có nguy cơ rơi vào tình trạng thua lỗ trong 3 năm liên tiếp và có khả năng bị hủy niêm yết trên sàn HOSE. Điều này đang tạo ra nhiều bất ổn và quan ngại trong thị trường chứng khoán.

Bài viết liên quan

Nhật ký ASIAD 2023 ngày 6/10: Việt Nam dành HCV thứ 3

Thái Nam

“FWD cung đường sống đầy”: Trải nghiệm có một không hai

admin

Sự thay đổi lớn của iphone15 và nguy cơ ảnh hưởng đến mảng kinh doanh của Apple

Thái Nam

Để lại một bình luận