Giáo dụcTin tức

Thông tin lan truyền hai nữ sinh trường H tự tử sau khi bị xâm hại tình dục có phải là sự thật?

Tối 11.1 Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh Trường Quân sự Quân khu 7 lên tiếng  phủ nhận thông tin. Nhưng sinh viên Trường ĐH NN.TH TP.HCM (H) và cộng đồng mạng vẫn rất phẫn nộ,  tràn ngập thông tin trên các fanpage đòi sự công bằng. Liệu đâu mới là sự thật?

Trước đó, mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin về vụ hai nữ sinh bị xâm hại tình dục lan truyền trên mạng xã hội, trong thời điểm sinh viên H đang học quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Học viện Quân sự Quân khu 7. Hai nữ sinh sau đó đã tự tử, khiến một người chết và người còn lại bị liệt.

Thông tin đi kèm với hai video được cho là có liên quan đến vụ việc, một video cho thấy một người phụ nữ đang la hét và video còn lại cho thấy một nhóm người khiêng một người vào bên trong.

Cũng tối 11.1, theo thông tin từ Trường H, phía bên Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Quân khu 7 cũng đã gửi công văn đến trường H khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.

Theo công văn do Giám đốc trung tâm, Đại tá Bùi Văn Dự ký, cho biết trên một số trang mạng xã hội đã lan truyền những thông tin, clip sai sự thật, không phản ánh đúng thực tế hoạt động giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên các trường H. Sự việc xảy ra do hai nữ sinh đã xảy ra tranh chấp nội bộ trong một buổi sinh hoạt tập thể. Không kiềm chế được cảm xúc khiến học sinh khóc, la hét. Các cán bộ quản lý đã tham gia, gặp gỡ và động viên để giải quyết vấn đề mà không để lại hậu quả. Hiện tại, mọi hoạt động và chương trình giáo dục quốc phòng diễn ra bình thường và công tác quản lý sinh viên diễn ra chặt chẽ, nghiêm túc trong môi trường quân sự.

Dù vậy, dưới một bài đăng của trường, hàng trăm nghìn bình luận phẫn nộ, chỉ trích, yêu cầu nhà trường phải làm rõ sự việc… 

Hiện tại Cfs của trường đã xóa bài đăng trước đó liên quan đến sự việc.

Vậy đâu mới là thông tin chính xác!

Sự việc đang được tràn lan với nhiều thông tin chưa xác minh trên mạng xã hội. Nhận được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên các trường và cộng đồng mạng. Hy vọng các cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành xác minh thông tin và minh bạch điều tra sự việc.

 

Bài viết liên quan

Nail Mi Mẹ Pim – Vinh danh top 5 thương hiệu dạy nghề uy tín tại miền trung tại TT NAILS CUP 2022

Thái Nam

 Hai nghi phạm cướp ngân hàng, gây tử vong cho bảo vệ ở Đà Nẵng

Thái Nam

Cuộc thi tìm kiếm “những viên ngọc thô” cho Điện ảnh Việt Nam

Thái Nam

Để lại một bình luận