Cá nhân

Sophia Nguyễn – Nhà đào tạo HLV Yoga Hatha phục hồi 200h bằng cấp quốc tế

TCDN24H – Sophia Nguyễn tên thật là Nguyễn Thị Thắm, sinh năm 1993. Hành trình Yoga của chị bắt đầu từ thời sinh viên năm 2013, khi cơ duyên đưa chị đến với một chương trình “Tiếng gọi đam mê” của một tổ chức Yoga rồi chị yêu và gắn bó với Yoga từ đó.

Sophia Nguyễn – Nhà đào tạo HLV Yoga Hatha phục hồi 200h và HLV trẻ em song ngữ 30h bằng cấp quốc tế

Trong những năm hoạt động trong lĩnh vực Yoga, Sophia Nguyễn đã may mắn được trải nghiệm nhiều phương pháp và loại hình Yoga như Iyengar,Vinyasa, Ashtanga, Yin, Arial Yoga, Hatha. … và mỗi loại hình đều rất hay và phù hợp với những đối tượng khác nhau. Đối với chị không có đúng hay sai trong các phương pháp, mà chỉ có sự phụ hợp hay không. Sau nhiều năm thực hành, chị càng nhận ra việc thực hành Yoga quan trọng nhất vẫn là đưa cơ thể về cân bằng, khi cơ thể cân bằng mọi vấn đề của cơ thể sẽ được chữa lành tự nhiên.

Sophia Nguyen – HLV Yoga chuyên nghiệp thành công 
Sophia Nguyen – HLV Yoga chuyên nghiệp thành công

Năm 2022, Sophia Nguyen tham gia học và hoạt động trong cộng đồng Yoga Online Thân Khí Thiền dưới sự dẫn dắt và chỉ bảo của Thầy Nguyễn Văn Hiển càng làm chị vững tin vào con đường Yoga lấy hơi thở làm gốc, cân bằng là hướng đi này hơn nữa. Cộng đồng với gần 2000 HLV thường xuyên giúp đỡ, kết nối, học hỏi lẫn nhau khiến việc làm nghề và tu tập của chị trở nên dễ dàng và vui hơn. Chị được truyền cảm hứng từ những trường hợp chữa lành phục hồi sức khỏe thân tâm trí vi diệu mà Yoga cân bằng đem lại cho các học viên của các đồng nghiệp và của bản thân.

Tự do và kết nối toàn cầu – Hành trình học và dạy Yoga  online trực tiếp qua Zoom

Năm 2022, trong giai đoạn dịch bệnh Covid, với bản tính ham học hỏi và luôn có kế hoạch phát triển bản thân, chị đã đăng ký khoá học lên HLV Yoga 500H. Khoá học được Trường Thân Khí Thiền tổ chức học Online qua Zoom, chị thấy học Online như vậy rất tiện và cũng vô cùng hiệu quả, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Chị vừa chăm sóc con nhỏ mà vẫn học và tập được.

Học là đi đôi với hành, khi học cũng là khi chị mở lớp và áp dụng kiến thức đã học và các lớp Yoga Online của mình. Học viên học Online đều có phản hồi rất tốt về việc tập Online có HLV hướng dẫn chỉnh sửa trực tiếp nên đã làm tăng niềm tin về cơ hội phát triển của công việc này, từ đó chị chuyển hướng hoàn toàn qua dạy Online. Chị tin rằng dạy Yoga Online sẽ giúp chị nói  riêng và các HLV Yoga có khách hàng trên toàn cầu, giúp đỡ được nhiều người hơn thay đổi về sức khỏe. Một lợi thế mà chị có để chị có niềm tin mở rộng được Yoga Online ra toàn cầu là chị thành thạo tiếng Anh nên  có thể dạy cho học viên nước ngoài. 

Buổi học Yoga qua nền tảng Zoom

Và không dừng lại ở việc dạy Yoga cho học viên cá nhân, khi tham ra cộng đồng Thân Khí Thiền, chị được học về sứ mệnh, sự nghiệp và tầm nhìn trong nghề, tháng 1 năm 2024 này chị đã liên kết cùng Trường Thân Khí Thiền mở mở lớp đào tạo HLV Yoga Hatha phục hồi 200h Yoga quốc tế hoàn toàn online. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp HLV Yoga, hay chỉ đơn giản là muốn hiểu hơn về bộ môn đang tập. Khóa học Yoga 200h giúp người học rèn tính kỷ luật, hiểu mình và giúp bản thân người học có cuộc sống cân bằng hơn cả Thân Tâm Trí từ đó công việc, các mối quan hệ của người học cũng trở nên tốt đẹp hơn.

Khi bạn tham gia khóa học này, bạn trở thành một thành viên của cộng đồng Thân Khí Thiền với gần 2000 HLV, chị Sophia chia sẻ niềm vui và sức mạnh của việc hỗ trợ lẫn nhau. Học viên mới có thể được chỉ bảo bởi những người đi trước, nhận được sự hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm. 

Sophia Nguyen tự hào khi là một thành viên của gia đình Thân Khí Thiền

Phương pháp giảng dạy Yoga song ngữ

Với kiến thức về sự phạm giảng dạy Ngôn ngữ trước đó. Vì vậy khi bước vào dạy Yoga Online chị nhận thấy thị trường khách hàng rất rộng lớn, chị đã xây dựng và mở các khóa Tiếng Anh chuyên ngành Yoga dành riêng cho các HLV Yoga giúp các HLV nâng tầm, có thêm phương tiện để mở rộng con đường Yoga ra thế giới.

Ngoài ra, chị còn thiết kế ra một khoá học đào tạo HLV Yoga Trẻ em song ngữ 30H, giúp các con vừa tập Yoga vui lại vừa học ngôn ngữ. Nhiều HLV yoga đăng ký khóa học này và đã rất hài lòng với khóa học về tính ứng dụng cao của nó cho chính bản thân con cái của HLV và cho các trường học.

Sophia chia sẻ về mong muốn của mình trong thời gian sắp tới, là lan toả những khóa học của mình đến nhiều người hơn, giúp họ phát triển, hạnh phúc và tự do hơn mỗi ngày. Chúng tôi tin rằng, sự đóng góp của chị sẽ trở thành một người truyền cảm hứng, mang lại năng lượng tích cực cho mọi người thông qua Yoga phục hồi cân bằng.

Bài viết liên quan

Chuyện nghề đằng sau ánh hào quang của DJ Bee Michael

Thái Nam

VĐV/HLV Hồ Nhỏ và tấm gương sáng cho hành trình nỗ lực vươn lên

Thái Nam

Vận động viên Nguyễn Tiến Đạt – “Thể hình không phải là điểm đến, nó là cả một hành trình”

Thái Nam

Để lại một bình luận