HotTin tứcTin tức thế giớiTin tức trong ngày

Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken thăm Trung Quốc: Mở màn cho điều hòa quan hệ Mỹ-Trung

TCDN24H – Trước cuộc hội đàm tại Bắc Kinh với các quan chức Trung Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã lên đường đến Thượng Hải, nơi ông sẽ tiếp xúc với cộng đồng doanh nghiệp vào ngày 24/4. Chuyến thăm này diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ Mỹ-Trung vẫn còn nhiều thách thức cần được giải quyết.

Dự kiến, ông Blinken sẽ có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc trước khi tới Bắc Kinh vào ngày 26/4 để tiến hành hội đàm với người đồng cấp Vương Nghị, và có thể gặp gỡ Chủ tịch Tập Cận Bình.

Ngoại trưởng Mỹ chính thức đến thăm Trung Quốc -0
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên đường sang Trung Quốc. Ảnh Reuters.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ là cuộc gặp cấp cao nhất giữa hai quốc gia từ trước đến nay. Nó đi kèm với những nỗ lực trong việc giảm căng thẳng trong quan hệ, bao gồm cả các cuộc đàm phán về thương mại toàn cầu và liên lạc quân sự.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã thăm Bắc Kinh và tỉnh Quảng Châu vào đầu tháng này, trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã có cuộc trò chuyện với đồng nghiệp Trung Quốc lần đầu tiên sau 18 tháng.

Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan cũng đã tiến hành các cuộc đàm phán thường xuyên với Vương Nghị, nhằm mục đích “quản lý sự cạnh tranh giữa hai cường quốc một cách có trách nhiệm”.

Việc này phản ánh một sự nỗ lực chung của cả hai bên để tìm kiếm điểm chung và tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác, trong bối cảnh một thế giới đầy biến động và thách thức. Ngoại trưởng Antony Blinken đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ này đến một giai đoạn mới, trong đó sự hòa giải và hợp tác có thể được thúc đẩy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Bài viết liên quan

Màn trình diễn ấn tượng của Double2T tại quê nhà Tuyên Quang, hàng nghìn khán giả đứng ngồi không yên

Thái Nam

Phương Trinh Jolie Diện Bikini Tự Tin Khoe Dáng Sau Khi Sinh Con Hơn 1 Tháng

Thái Nam

Kết Thúc Chức Năng Gửi SMS qua Facebook Messenger: Gen Z và Xu Hướng Nhắn Tin Trực Tuyến

Thái Nam

Để lại một bình luận