Cá nhânTin tức

Dương Hồng Sơn – Kiến tạo thương hiệu Nhiếp ảnh gia freelancer uy tín tại Nhật Bản

Nhiếp ảnh vừa là nghệ thuật, vừa là một lĩnh vực thương mại không ngừng phát triển. Với châm ngôn “Nét đẹp của cuộc sống”, Dương Hồng Sơn luôn cố gắng tìm kiếm cái đẹp và gi trong giá trị tiềm ẩn trong khung hình. Sản phẩm qua chiếc ống kính của Dương Hồng Sơn không chỉ là hình ảnh mà còn chứa đựng cảm xúc, ý nghĩa và thông điệp sâu sắc. Hãy cùng chúng tôi khám phá hành trình chàng trai Vĩnh Phúc đặt chân đến Nhật Bản và cơ duyên đến với ngành nhiếp ảnh nhé!

Khoảnh khắc được chụp tại dòng sông Arashiyama nổi tiếng tại Kyoto, Nhật Bản 
Khoảnh khắc được chụp tại dòng sông Arashiyama nổi tiếng tại Kyoto, Nhật Bản

Câu chuyện bén duyên với ngành nhiếp ảnh tại xứ sở hoa anh đào của Nhiếp ảnh gia Dương Hồng Sơn

Dương Hồng Sơn – Chàng trai gốc Việt sinh năm 1999, quê quán tại Vĩnh Phúc. Hiện đang sinh sống và làm việc tại công ty Graphic ngành in ấn tại Nhật Bản. Con đường nhiếp ảnh của Sơn không phải là một hành trình dễ dàng. Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, khi anh bước chân vào nghề nhiếp ảnh không có sự hướng dẫn và hỗ trợ của bất kỳ ai. Tất cả những kiến thức và kinh nghiệm của anh đều được tìm hiểu và học hỏi trên các mạng xã hội và từ những người bạn đồng nghiệp. Bởi lẽ, cơ duyên đến từ việc chỉ ao ước có một chiếc máy ảnh để lưu giữ những kỷ niệm trong lúc làm việc tại Nhật. Không ngờ rằng, đó lại là cơ hội đắt giá để anh khám phá niềm đam mê của mình.

Dương Hồng Sơn - Nhiếp ảnh gia freelancer gốc Việt 
Dương Hồng Sơn – Nhiếp ảnh gia freelancer gốc Việt

Với sự nỗ lực và đam mê, Sơn đã vượt qua khó khăn và trở thành một nhiếp ảnh gia freelancer uy tín tại xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Mỗi ngày anh luôn cố gắng tìm ra những phong cách mới, khám phá những góc chụp độc đáo và tạo ra những tác phẩm nhiếp ảnh đầy ý nghĩa. Đến nay, anh đã có 4 năm hoạt động trong nghề nhiếp ảnh tại Nhật Bản. 

Phong cách chụp ảnh chinh phục thị trường nhiếp ảnh Nhật Bản của Dương Hồng Sơn

Tận dụng khoảng thời gian làm việc trong môi trường có liên quan đến nhiếp ảnh. Sơn được nhìn hình ảnh do chính mình in ra như album cưới, tạp chí báo chí của Nhật rất nhiều hằng ngày, giúp anh phát triển kỹ năng chỉnh sửa màu sắc trong Photoshop. Đồng thời Dương Hồng Sơn đã phát triển phong cách đa dạng, tập trung vào chụp chân dung, beauty, concept, couple và đặt trọn tâm huyết để trao đến tay khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. 

Hình ảnh được Hồng Sơn chụp tại Auto Car - Triển lãm siêu xe lớn nhất tại Nagoya, Nhật Bản
Hình ảnh được Hồng Sơn chụp tại Auto Car – Triển lãm siêu xe lớn nhất tại Nagoya, Nhật Bản

Với kinh nghiệm chụp ảnh thương mại hơn 2 năm cùng uy tín làm nghề, anh đã chinh phục được thị trường nhiếp ảnh Nhật Bản. Tuy đó là hành trình đầy gian nan, nhưng giờ đây Dương Hồng Sơn có thể tự tin đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong các thể loại ảnh mà anh hướng tới. Mang đến cho khách hàng những bức ảnh đẹp và ý nghĩa.

Thả hồn vào góc ảnh - Nàng thơ được bắt trọn khoảnh khắc
Thả hồn vào góc ảnh – Nàng thơ được bắt trọn khoảnh khắc

Dự định phát triển trong lĩnh vực nhiếp ảnh của Dương Hồng Sơn

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh, nhiếp ảnh gia Dương Hồng Sơn đã có những bước tiến rất đáng kể trong sự nghiệp của mình. Đặt mục tiêu phát triển và đưa phong cách nhiếp ảnh của mình tới một tầm cao mới. Anh cho biết dự định sẽ tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình tại Nhật thêm vài năm. Đặc biệt là ấp ủ ước mơ quay trở về quê nhà  mở một studio riêng để phát triển sự nghiệp của mình. Đây được coi là một bước đi đầy táo bạo và đầy tham vọng, Dương Hồng Sơn tin rằng mình có thể đem đến những sản phẩm nhiếp ảnh chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

Những dự định và ý chí phát triển của mình, Dương Hồng Sơn xứng đáng được xem là một trong những nhiếp ảnh gia tài năng và tiềm năng của Việt Nam. Hi vọng qua cuộc trò chuyện cùng chàng trai trẻ, đã gửi đến các bạn một câu chuyện không chỉ về sự đam mê mà còn là một câu chuyện về sự kiên trì và nỗ lực. Chúc nhiếp ảnh gia Dương Hồng Sơn ngày càng phát triển sự nghiệp của mình và truyền cảm hứng đến thế hệ sau!

Bài viết liên quan

Hành trình nhiếp ảnh của Tiến Minh: Truyền lửa đam mê từ những người thầy

Thái Nam

TikToker Lê Anh Nuôi bỏ tiền túi, lên miền núi nấu ăn cho học sinh vùng cao

Thái Nam

Những bóng hồng nổi bật tại lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

admin

Để lại một bình luận