Hành trình giành huy chương vàng của Minh Thư
Câu chuyện thành côngThể thao

Minh Thư – Người con gái kiên cường với hành trình trở thành kiện tướng quốc gia

Hiện nay thể hình nữ đã và đang ngày càng phát triển trên mọi miền tổ quốc với những vận động viên xuất sắc, chạm đến vinh quang trong từng địa điểm. Nhưng để đạt  đạt được thành công, đứng trên đỉnh vinh quang này những vận động viên phải trải qua những gì? Cùng chúng tôi gặp gỡ Minh Thư, cô nàng xinh đẹp với thân hình cơ bắp chắc chắn và những câu chuyện chưa từng kể sau ánh hào quang nhé!

Mình Thư và cơ duyên đến với vận động viên thể hình 

Vận động viên Minh Thư có tên đầy đủ là Nguyễn Phúc Minh Thư, sinh năm 2002. Minh Thư hiện đang là Vận Động Viên của Đội Tuyển Hồ Chí Minh tại nhà tập luyện Phú Thọ, Phòng tập riêng An Khang Gym ở 21 ĐHT 12 phường Đông Hưng Thuận 12. 

Minh Thư -  Cô gái trẻ kiên cường với đam mê của mình
Minh Thư –  Cô gái trẻ kiên cường với đam mê của mình

Là một người rất thích thể thao, được tập và làm việc trong môi trường thể thao chính là ước mơ lớn nhất của Minh Thư. Cơ duyên đã đến với cô nàng khi được học tập và làm việc tại một phòng tập Gym. Tại đây Minh Thư cũng đã gặp người thầy Hoàng Vũ – chủ phòng tập, anh đã mở lời hướng dẫn Minh Thư tập luyện và cũng là người theo sát cô nàng trong những mùa giải đầu tiên. Tiếp theo đó thì Minh Thư cũng được luyện tập với anh Phạm Văn Mách. Đến năm 2022 thì cô nàng được sự hỗ trợ từ anh N.Q. Khang cùng nhau thi đấu ở giải quốc gia. 

Minh Thư và câu chuyện sau ánh hào quang chưa từng được kể 

Để đến với nghề, Minh Thư cũng như bao người khác, đã phải trải qua những ngày tháng rèn luyện cũng như những rào cản từ phía gia đình. Vì tuổi còn nhỏ và chưa xác định được tương lai cho mình nên Minh Thư đã phải mất 3 năm theo đuổi lĩnh vực khác nhưng không có tiến triển tốt và cảm thấy không phù hợp với lĩnh vực đó.

Minh Thư và người thầy của mình
Minh Thư và người thầy của mình

Thế nên Minh Thư quyết định làm ở phòng tập và trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Hành trình trở thành một vận động viên chưa bao giờ dễ dàng khi quá trình thực hiện rất nghiêm ngặt từ những bài tập đến quá trình ăn uống. Trở ngại lớn nhất đối với cô nàng là vấn đề tâm lý. Nhưng với đam mê, nhiệt huyết, sự hỗ trợ nhiệt tình của gia đình và người thầy tận tâm Minh Thư cũng đã vượt qua. 

Đến với những kỹ thuật chuyên biệt với nghề, Minh Thư lại phải vượt qua khó khăn một lần nữa. Những kỹ thuật nhào lộn có sự hỗ trợ của chị Ngân  HLV và đội Fitness Hồ Chí Minh, những bài tập luyện cần độ dẻo dai cần sự cân bằng cơ thể, điều này không hề dễ và chấn thương là điều không thể tránh khỏi.

Hành trình giành huy chương vàng của Minh Thư
Hành trình giành huy chương vàng của Minh Thư

Để có được thành công như ngày hôm nay, Minh Thư phải dần nâng mức giới hạn của bản thân lên, vừa là sức chịu đựng, các bữa ăn kiêng và thời gian luyện tập. Không có thành công nào mà không trải qua khó khăn, nhưng thành công sẽ đến khi chúng ta cố gắng, không ngừng nỗ lực vì đam mê của mình. 

Quá trình rèn luyện và những thành tựu của Minh Thư sau nhiều năm nỗ lực 

Trong quá trình rèn luyện, mỗi ngày Minh Thư tập luyện ít nhất 1 buổi kéo dài 1 tiếng 30 phút không ngừng nghỉ. Với sự cố gắng tập luyện, những mục tiêu đã đề ra, không từ bỏ kể cả khi mắc Covid ròng rã 1 tháng trời, Minh Thư vẫn chăm chỉ rèn luyện để có một thân hình đẹp như ngày hôm nay. 

Minh Thư trước buổi tập 
Minh Thư trước buổi tập

Sau 2 năm luyện tập và 2 năm thi đấu chuyên nghiệp hiện nay Minh Thư đã có cho mình một “Bộ sưu tập” các thành tựu riêng với 3 huy chương vàng Quốc gia và vô số huy chương Bạc, Đồng khác. 

Minh Thư và những kỉ niệm chưa từng quên trong hành trình chạm đến vinh quang 

Trong quá trình trở thành vận động viên thể hình chuyên nghiệp, Minh Thư có rất nhiều kỉ niệm, nhưng đáng nhớ nhất chắc là câu chuyện vào năm 2021 cô gái trẻ phải dừng hoạt động ở phút chót vì mắc Covid.

Với mong muốn mang lại thành tựu cho bản thân, Minh Thư trong mùa Covid đã phải “vật lộn”, “luồn lách” khi thành phố đóng cửa phòng tập đến lệnh cấm ra đường. Khi lệnh cấm ra đường được công bố, để tránh ảnh hưởng quá trình luyện tập, cô nàng đã chuyển ngay đến phòng tập ở để rèn luyện bản thân mình. 

Khoảng thời gian đó đối với cô nàng thật sự rất khó khăn
Khoảng thời gian đó đối với cô nàng thật sự rất khó khăn

Khoảng thời gian khó khăn khó đó cũng đã làm cho Minh Thư trở nên kiên cường hơn, ở một mình, ăn một mình trong một căn phòng rộng lớn suốt 1 năm nhưng chưa bao giờ từ bỏ. Sau khi gỡ bỏ lệnh phong toả, cứ tưởng sẽ được ra ngoài và tham gia thi đấu thì Minh Thư phát hiện mình mắc Covid. Tưởng chừng như mọi thứ sụp đổ, Minh Thư đã buồn rất nhiều nhưng vẫn chăm chỉ rèn luyện với một chút hy vọng. May mắn đã không đến với cô gái trẻ, Minh Thư đã mắc Covid hơn 1 tháng và phải từ bỏ việc thi đấu vào năm 2021. 

Minh Thư cùng chị Huấn luyện viên và Leader của đội Fitness Hồ Chí Minh
Minh Thư cùng chị Huấn luyện viên và Leader của đội Fitness Hồ Chí Minh

Nhưng khó khăn chỉ là bước đệm, với niềm tin và năng lực vốn có, năm 2022 Minh Thư đã lấy lại những gì đã mất, chứng minh bản thân một lần nữa. Kết quả đã thật sự bùng nổ khi mang về  hàng loạt các giải thưởng các giải thưởng danh giá như: 

 • Huy chương Vàng Vô Địch BodyFitness m60 Quốc Gia 2022 
 • Huy chương Vàng Vô Địch BodyFitness m60 Thành Phố 2022 
 • Huy chương Vàng Trẻ BodyFitness Quốc Gia 2022
 • Huy chương Bạc Fitness trẻ Quốc Gia 2022
 • Huy chương Bạc Trẻ BodyFitness Quốc Gia 2020 
 • Huy chương Bạc đơn nữ BodyBuilding 49kg Thành Phố 2020 
 • Huy chương Bạc Miss Bikini 2020 
 • Huy chương Đồng Đôi Nam Nữ BodyBuilding 2020
 • Huy chương Đồng Fitness Trẻ Quốc Gia 2020
 • Huy chương Đồng BodyFitness Vô Địch m55 Quốc Gia 2020 
 • Huy chương Đồng Vô Địch Fitness m55 Quốc Gia 2020
 • Huy chương Top 4 Woman Physique 2020 
 • Huy chương Top 3 đồng đội nữ Men Woman Physique 2020

Sau giải Quốc gia 2022 thì Minh Thư được phong cấp Kiện Tướng Quốc gia. Chưa dừng lại ở đó cô nàng còn là đại sứ thương hiệu cho nhãn hàng TPBS Scitec Hồ Chí Minh. Dành được nhiều giải thưởng danh giá, nhưng Minh Thư chưa một lần nghỉ ngơi mà luôn tập luyện để chạm được nhiều giải thưởng hơn trên hành trình chạm đến đam mê của mình.  

Những chia sẻ và dự định của Minh Thư trong tương lai

“Với thời đại phát triển, công nghệ và các thực phẩm ăn nhanh cũng dần được ưa chuộng, giới trẻ chỉ tập trung làm việc mà không quan tâm đến sức khoẻ, mình thấy rất lo lắng. Sức khỏe là kho tàng quý giá, nếu bạn không có sức khoẻ sẽ chẳng thể làm được gì dù có giỏi giang đến đâu. Kỷ luật bản thân sẽ giúp các bạn có nhiều năng lượng để học tập và làm việc hơn rất nhiều. ” Minh Thư gửi gắm tâm tình của mình đến các bạn trẻ chưa quan tâm đến sức khoẻ của mình. 

Minh Thư và bài thi của mình
Minh Thư và bài thi của mình

Trong tương lai Minh Thư muốn dành nhiều thời gian để học tập cũng như rèn luyện bản thân. Hiện Minh Thư cũng đang hướng dẫn một số bạn trẻ với mong muốn được thử sức thi đấu, đồng hành cùng các bạn trong quá trình theo đuổi đam mê. 

Và cô nàng cũng đang cố gắng phấn đấu tập luyện cho các giải quốc tế lớn. Đồng thời phấn đấu tốt nghiệp lớp dược sĩ trong năm nay. Chúng tôi tin rằng Minh Thư sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn trong thời gian sắp tới, cảm ơn cô nàng đầy nhiệt huyết đã chia sẻ trong chuyên mục kỳ này!

 

Bài viết liên quan

Kelvin Đoàn – Hành trình sáng tạo và thành công của thương hiệu Kelvin Wedding & Event

Thái Nam

Hà Văn Trung – Hành trình đỉnh cao sức khỏe và sự nghiệp trong thế giới Fitness

Thái Nam

Đầu bếp Khánh Chef – Người làm nên hương vị tinh tế tại Phú Thọ

Thái Nam

Để lại một bình luận