Đời sốngTin tức

Khen thưởng 2 học sinh lớp 5 dũng cảm truy đuổi và bắt gọn tên trộm xe máy

TCDN24H – Ngày 4/12 vừa qua, sự dũng cảm và quả cảm của hai em học sinh lớp 5 tại trường Tiểu học Đông An, đã được Công an phường Tân Đông Hiệp và Thành đoàn TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương công nhận và đề xuất khen thưởng.

Hành động xuất sắc của Phạm Thị Thanh Ngân và Nguyễn Huy Hoàng không chỉ là một minh chứng cho tinh thần trách nhiệm công dân mà còn là động viên đáng giá cho những nỗ lực trong việc duy trì an ninh trật tự cộng đồng.

Công an phường Tân Đông Hiệp khen thưởng hai em học sinh lớp 5 dũng cảm bắt trộm
Công an phường Tân Đông Hiệp khen thưởng hai em học sinh lớp 5 dũng cảm bắt trộm

Vụ án diễn ra vào chiều 15/11, khi bà Võ Thị Thùy Trang (57 tuổi) đang làm việc tại khu vực nghĩa trang Triều Châu, phường Tân Đông Hiệp. Đối tượng Lưu Tôn Bảo (23 tuổi) đã thực hiện hành vi trộm cắp xe máy của bà Trang. Tuy nhiên, nhờ sự nhạy bén và quả cảm của bà Trang, đối tượng đã bị phát hiện và hốt hoảng bỏ chạy.

Lúc này, hai em học sinh lớp 5, Ngân và Hoàng, nghe tiếng hô hoán từ bà Trang và người dân xung quanh đã không ngần ngại đuổi theo tên trộm. Họ đã liên tục theo dõi và thông báo vị trí của đối tượng, tạo điều kiện cho cảnh sát và người dân tham gia truy bắt.

Khi đến đường Tân An, sự xuất hiện của anh Nguyễn Tuấn Anh, thành viên CLB Phòng chống tội phạm phường Tân Đông Hiệp, đã góp phần quan trọng trong việc bắt giữ tên trộm. Sự phối hợp nhanh chóng và hiệu quả giữa hai em học sinh và anh Nguyễn Tuấn Anh đã giúp đảm bảo an toàn và khám phá tội ác của đối tượng.

Tại cơ quan công an, Lưu Tôn Bảo ban đầu không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, nhờ vào thông tin chính xác và chi tiết từ hai em Ngân và Hoàng, cùng sự hiệu quả của anh Nguyễn Tuấn Anh, đối tượng đã không thể từ chối trách nhiệm và buộc phải thừa nhận hành vi trộm cắp.

Công an phường Tân Đông Hiệp đánh giá cao tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, và khéo léo của hai em học sinh lớp 5. Dù còn nhỏ tuổi, nhưng họ đã chứng minh khả năng quan sát, phản ứng nhanh nhạy, và sự sẵn sàng đóng góp vào công cuộc bảo vệ an ninh trật tự địa phương.

Nhằm động viên và tôn vinh những đóng góp xuất sắc, Công an phường Tân Đông Hiệp đã đề xuất Chủ tịch UBND phường khen thưởng đột xuất cho hai em Nguyễn Huy Hoàng và Phạm Thị Thanh Ngân. Hành động này không chỉ là sự công nhận đúng đắn về lòng trách nhiệm cá nhân mà còn là một thông điệp tích cực đến toàn bộ cộng đồng, khuyến khích tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nước từ những thế hệ trẻ.

Bài viết liên quan

Thông tin mới nhất về vụ nổ súng tại Đắk Lắk

Thái Nam

Ròm Production – Người vẽ nét đẹp trong sáng trong nghệ thuật nhiếp ảnh cưới

Thái Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các bệnh nhi đặc biệt đón tết Trung thu

Thái Nam

Để lại một bình luận