Cá nhânDoanh nhânDoanh nhân chia sẻ

Hoàng Minh Vân – Giảng viên Lighting gây ấn tượng bởi niềm đam mê mãnh liệt dành cho ánh sáng

Kỹ thuật Lighting là một phần không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng trong những MV ca nhạc hay hình ảnh quảng cáo. Đặc biệt là những bộ phim điện ảnh với những phân cảnh đầy thu hút và kịch tính. Vậy các bạn đã biết Lighting là gì chưa? Và làm thế nào để sử dụng kỹ thuật đó một cách thông minh và sáng tạo nhất? Hôm nay, hãy cùng chúng tôi gặp gỡ với giảng viên Lighting Hoàng Minh Vân để tìm hiểu thêm về lĩnh vực này nhé!

Giảng viên Lighting Hoàng Minh Vân 

Hoàng Minh Vân và cơ duyên đưa anh đến với kỹ thuật ánh sáng 

Hoàng Minh Vân là một Giảng viên đào tạo Lighting với nhiều năm kinh nghiệm lão luyện trong nghề. Anh sinh năm 1982, hiện tại Hoàng Minh Vân đang công tác và làm việc tại Lào. Cùng với những dự định ấp ủ là khi về nước sẽ mở những lớp học miễn phí nhằm ươm mầm ước mơ Lighting cho các bạn trẻ.  

Giảng viên Lighting Hoàng Minh Vân 
Giảng viên Lighting Hoàng Minh Vân 

Sinh ra vào những năm đất nước mới bắt đầu phục hồi sau khi bị chiến tranh tàn phá. Hoàng Minh Vân trải qua những ngày thơ ấu đầy khó khăn và thiếu thốn đủ điều. Anh đã bắt đầu đi học nghề chụp ảnh thẻ khi chỉ mới là một cậu bé lớp 7 và lấy số tiền đó hỗ trợ cho bản thân học hết lớp 12. Đó cũng chính là khởi đầu đưa Minh Vân đến với nghề nghiệp mà anh đang phát triển bây giờ. 

Để nói đến cơ duyên đưa anh đến với kỹ thuật ánh sáng, giảng viên Hoàng Minh Vân chia sẻ: “ Tôi cũng như bao người khác, cũng ấp ủ ước mơ và mong được học đại học đàng hoàng. Nhưng vì không có điều kiện để học tiếp nên là thời trẻ đi làm chụp ảnh dạo ở Quy Nhơn. May mắn thay, đến năm 2010 thì bén duyên với chụp hình tạp chí nên cũng có cơ hội gặp gỡ với rất nhiều ngôi sao nổi tiếng và vinh dự được chuyên gia nước ngoài về đào tạo ánh sáng”. 

Hoàng Minh Vân – niềm đam mê giúp vượt qua mọi thất bại trên con đường đến với thành công

Thất bại là điều không ai mong muốn. Thế nhưng trên mỗi chặng đường tiến tới thành công. Chúng ta phải gặp rất nhiều khó khăn và dễ dàng chùn bước bởi những vật cản vô hình đó. Giảng viên Lighting Hoàng Minh Vân cũng vậy, anh đã sống hết mình bằng tất cả niềm đam mê của thời trẻ. Nhưng anh cũng không tránh khỏi những lần thất bại vì thất bại là chất liệu tạo nên sự bền bỉ của thành công. 

Hoàng Minh Vân - Thất bại là chất liệu tạo nên thành công
Hoàng Minh Vân – Thất bại là chất liệu tạo nên thành công

Tâm sự với chúng tôi về những khó khăn đó, Anh Hoàng Minh Vân chia sẻ: “Thời đó tôi làm cho các trang báo giấy cũng phát triển lắm, nhưng rồi đất nước ngày càng đổi mới hơn. Báo của chúng tôi bị chững lại thay vào đó là báo mạng ra đời. Cảm giác cũng những điều đã cũ không còn nữa và những điều mới mẻ đang dần tiến tới trong một tương lai gần nhất. Chúng tôi có phần háo hức nhưng cũng tiếc nuối khi mà thời đại của mình đang dần lụi tàn”.

Hoàng Minh Vân – Ánh sáng đem đến cho tôi một cuộc đời mới 

Sau nhiều năm làm nghề, anh Hoàng Minh Vân tích lũy cho mình một lượng kiến thức Lighting dồi dào và đầy sáng tạo. Với anh, một thước phim sống động khi muốn truyền tải toàn bộ cảm xúc của nó đếm với người xem thì kỹ thuật ánh sáng đóng vai trò cực kì quan trọng. Ánh sáng giúp người ta xác định được nhân vật và phản ánh sâu sắc tâm lý của người đó. 

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong mỗi thước phim
Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong mỗi thước phim

Ánh sáng tạo ra màu sắc, một cánh hoa hồng đơn điệu sẽ đắm chìm trong màn đêm tối nếu không có sự kết hợp hài hòa của ánh sáng. Mỗi năng lượng ánh sáng đều có những vẻ đẹp riêng theo cách tự nhiên nhất của nó. Bông hoa hồng ấy sẽ thật điệu đà nếu có mặt trời, thời thượng hơn nếu có nắng và trông thật u buồn khi chiều tà” Giảng viên Hoàng Minh Vân đã có những chia sẻ sâu sắc về tầm quan trọng của ánh sáng. 

Giảng viên Hoàng Minh Vân và các khóa đào tạo học viên chuyên nghiệp

Là một người làm nghệ thuật từ khi còn niên thiếu cho đến hiện tại. Giảng viên Hoàng Minh Vân  có rất nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy kỹ thuật Lighting. Anh nhận thấy rằng các bạn học viên của anh dù là Studio đứng đầu một tỉnh thì kiến thức về ánh sáng vẫn còn rỗng khá nhiều. Chính vì vậy, anh đặt hết tâm huyết mà bản thân anh đã vun đắp trong nhiều năm để truyền tải những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này cho học viên. 

Hoàng Minh Vân nhiệt tình giảng dạy cho tất cả các học viên
Hoàng Minh Vân nhiệt tình giảng dạy cho tất cả các học viên

Các khóa học về Lighting của giảng viên Hoàng Minh Vân đều là những lớp học nâng cao và không có lớp học cơ bản. Trong tương lai, anh dự định sẽ mở ra những khóa học miễn phí trong nước cho các bạn học trước kia mến anh nhưng không học được. Nếu bạn cũng có niềm đam mê chân chính với kỹ thuật Lighting thì Giảng viên Hoàng Minh Vân chắc chắn sẽ là người truyền lửa giúp bạn tiến gần với ước mơ. 

Qua buổi trò chuyện với giảng viên Hoàng Minh Vân ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng các bạn trẻ sẽ đam mê hết mình và làm được những điều tuyệt vời như anh ấy. Chúc anh Hoàng Minh Vân sẽ ngày càng phát triển và đào tạo nên nhiều học viên có triển vọng trong tương lai!

Bài viết liên quan

Vận động viên Lê Việt – Chặng đường chinh phục các giải đấu thể hình và xây dựng thương hiệu phòng tập 

Thái Nam

Bổ nhiệm Thứ trưởng Đặng Hoàng An làm Chủ tịch EVN Khắc Kiên

Thái Nam

Shark Thủy bị cáo buộc huy động vốn với cam kết lợi nhuận cao nhưng không hoàn trả

Thái Nam

Để lại một bình luận