Cá nhân

DJ WinD – Thực hiện hóa đam mê cùng lĩnh vực âm nhạc điện tử

WinD Là một trong những gương mặt trẻ của làng DJ Việt. Nhưng anh chàng đã để lại dấu ấn rất sâu sắc của mình trên thị trường âm nhạc điện tử. Bởi chính khả năng làm chủ sân khấu và những bản mixing nhạc đầy ấn tượng của mình. Hôm nay, trong chuyên mục kì này chúng tôi đã có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng WinD để lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị của anh trên hành trình chinh phục sự nghiệp DJ của mình! 

DJ WinD và cơ duyên trở thành một DJ chuyên nghiệp

WinD tên thật là Kim Đại Phong, anh chàng sinh năm 1994 hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP.Cần Thơ. Đến với lĩnh vực âm nhạc điện tử bằng một trái tim ấm và niềm đam mê chảy bóng với nghề. Trò chuyện cùng chúng tôi trong chuyên mục kì này khi được hỏi về cơ duyên đưa anh đến với lĩnh vực này WinD chia sẻ: “ WinD vào nghề được 7 năm. Cơ duyên mình đến với công việc này là khi mình gặp được một người anh hiện tại cũng là một người thầy của mình có tên BFAT.  Hiện tại BFAT đang hoạt động ở bar club lớn ở sài gòn, sau thời điểm đó WinD thấy mình có đam mê và theo đuổi nghề đến hôm nay”. 

DJ WinD
DJ WinD

WinD: “ Mình không muốn trở thành kẻ thua cuộc trước những khó khăn”

 

Không có con đường nào là hoàn mỹ quan trọng là cách mình đi như thế nào để vượt qua nó” đó là câu nói mà WinD tâm đắc nhất, anh mang theo nó trong suốt hành trình xây dựng sự nghiệp của mình. Từ những bước đầu tiên của WinD khi theo đuổi đam mê, anh chàng đã gặp không ít những khó khăn, thử thách. Thách thức lớn nhất lúc bấy giờ với WinD chính là sự phản đối từ gia đình. Đối với gia đình WinD nghệ thuật là một môi trường với đầy rẫy những cạm bẫy và nó không tốt cho anh chàng đi đường dài. 

WinD tên thật là Kim Đại Phong
WinD tên thật là Kim Đại Phong

Sau khi thuyết phục được gia đình cho theo đuổi đam mê của mình thì WinD lại vấp phải một bài toán lớn trong sự nghiệp của mình. Chính là thế giới rộng lớn của thị trường âm nhạc với vô vàn những kiến thức sâu, rộng và sự đa dạng của các loại hình âm nhạc. Ở thời điểm đó có những lúc WinD bị stress và suy nghĩ tới việc sẽ buông bỏ. Nhưng với sự nhiệt huyết và đam mê nghệ thuật cháy bỏng trong tim mình thêm vào đó là luôn có một người thầy, anh em đồng nghiệp trong nghề động viên. Hơn thế nữa là WinD không muốn mình trở thành kẻ thua cuộc trước những khó khăn. Nên anh chàng đã mạnh mẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ của chính mình, bên cạnh đó WinD luôn cố gắng học hỏi và nâng cao bản thân mỗi ngày vì đối với anh chỉ có sự nỗ lực mới có thể nuôi dưỡng được đam mê lâu dài.

Hiện tại WinD đang làm Leader tại The Corner
Hiện tại WinD đang làm Leader tại The Corner

WinD – Nỗ lực từng ngày để tạo dựng chỗ đứng trên thị trường âm nhạc điện tử Việt

Theo đuổi lĩnh vực âm nhạc điện tử bằng cả trái tim của một người làm nghệ thuật WinD nỗ lực từng ngày để phát triển và hoàn thiện bản thân. Với anh chàng học và thu nạp kiến thức cho bản thân chưa bao giờ là đủ. Ngoài giờ làm việc, mỗi khi rảnh WinD thường lên mạng tìm hiểu thêm về những DJ nước ngoài. Anh chàng luôn muốn tiếp thu, học hỏi và đem những cái mới lạ ở nước bạn để làm mới bản thân cũng như đem đến những làn gió mới cho nền âm nhạc Việt Nam. Và mỗi cuối tuần là khoảng thời gian mà WinD dành để gặp những đồng nghiệp trong nghề để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và trao nhau những cái mới để cùng nhau phát triển.

WinD để lại dấu ấn của mình tại mỗi sân khấu mà anh chàng đặt chân đến
WinD để lại dấu ấn của mình tại mỗi sân khấu mà anh chàng đặt chân đến

Đối với WinD là một DJ đứng trên sân khấu thì bản thân phải có đủ hai yếu tố là khả năng nhạc nghe tốt và mixing tốt trên tất cả các thiết bị DJ. Hiện tại anh chàng đang hoạt động và theo đuổi những dòng nhạc như: Club House, Trap, Open Format, WinD đã và đang hướng đến vị trí Producer. WinD để lại dấu ấn của mình tại mỗi sân khấu mà anh chàng đặt chân đến. Và kỷ niệm mà trong suốt 7 năm WinD làm nghề đó là được làm một  moment riêng cho mình ở Club The Corner địa chỉ 62 lê lợi TP Cần Thơ. Sau moment đó, WinD đã vỡ oà với khoảnh khắc đó và tự nhủ sẽ cố gắng nhiều thêm nữa để đem lại nhiều moment chất lượng hơn thế nữa.

Những chia sẻ đắt giá của chàng DJ 9x dành cho các bạn trẻ

Với 7 năm trong lĩnh vực DJ không quá dài nhưng đủ để WinD đúc kết nên những kinh nghiệm cho riêng mình. Qua cuộc trò chuyện hôm nay anh chàng cũng đã có những chia sẻ đầy sâu sắc giành cho thế hệ trẻ có cùng niềm đam mê rằng: “Điều quan trọng để đặt mục tiêu và tạo động lực là xác định mình muốn gì, mình là ai. Từ đó bạn biết bạn cần làm gì để đặt mục tiêu và để thực hiện điều đó như thế nào. Mông lung và mơ hồ đôi khi trở thành thứ ngáng chân rất nhiều người. Để trở thành một DJ chuyên nghiệp, hãy bắt đầu học từ những thứ nhỏ nhất như khả năng cảm âm, cách mix những bài nhạc đơn giản với nhau,… Đừng tham lam với những thứ to lớn. Ai cũng cần có nền tảng thì mới có thể xây dựng tòa lâu đài”.

7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực DJ
7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực DJ

Với mong muốn ươm mầm thế hệ vàng cho làng DJ Việt, hiện nay WinD đang là trợ giảng tại BFAT Studio. Đây chính là studio của thầy giáo WinD tại đây chuyên đào tạo học viên DJ chuyên nghiệp.

BFAT Studio
BFAT Studio

Cảm ơn WinD vì những chia sẻ đầy thú vị trong chuyên mục kì này! Hẹn gặp lại anh trong những chuyên mục sau. 

Bài viết liên quan

Dương Hồng Sơn – Kiến tạo thương hiệu Nhiếp ảnh gia freelancer uy tín tại Nhật Bản

Thái Nam

Việt Nam đăng quang Hoa hậu quý bà minh tinh quốc tế 2023

Thái Nam

Tommy Lâm – Sự khởi đầu từ tín đồ võ thuật đến PT freelancer chuyên nghiệp

Thái Nam

Để lại một bình luận