Đời sốngTin tức

Đà Nẵng: “Siêu trộm” từng trộm 57 lượng vàng tiếp tục sa lưới

Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng vừa điều tra, truy bắt băng trộm đột nhập quán cà phê, nhà dân để trộm tài sản. Điều đáng nói là vào năm 2013, đối tượng này đã lấy trộm 57 lượng vàng của một hộ dân tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà gây bức xúc trong dư luận.
Sau khi thụ án 12 năm, bản án sẽ được giảm nhẹ và trở về địa phương vào năm 2021. Tuy nhiên, với bản tính cần cù, thanh niên này “ngựa quen đường cũ” và quay lại con đường “đạo chích”.

Đinh Văn Việt và tang vật 57 lượng vàng do y thực hiện vào năm 2013. (Nguồn ảnh: VOV)

Thời gian gần đây, trên địa bàn Sơn Trà xảy ra hàng loạt vụ trộm cướp tài sản có giá trị của nhiều người. Sau khi nhận được tin báo, công an địa phương cũng đã cử lực lượng công an đến hiện trường theo dõi vụ việc, điều tra làm rõ. Qua điều tra, Công an quận Sơn Trà xác định đối tượng Đinh Văn Việt (29 tuổi) (Đinh Văn Việt), trú Phước Mỹ, trên khuôn mặt có nhiều biểu hiện nghi vấn. Năm 2013, Việt trộm 57 lượng vàng của một ngôi nhà.

Sau khi vây bắt được nghi phạm, ban chuyên án đã cử các trinh sát theo dõi nhất cử nhất động của Việt để thu thập chứng cứ và đến ngày 18/6, Việt đã bị bắt khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra.

Đấu tranh ban đầu, Việt khai nhận đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn quận Sơn Trà với tổng trị giá ước tính khoảng 110 triệu đồng.

Thủ đoạn của Việt là đi dọc các con đường, tìm bất kỳ chỗ rò rỉ nào trong các ngôi nhà và cơ sở kinh doanh, sau đó tìm cách đột nhập và ăn cắp. Nam thanh niên có “biệt tài” bấu vào tường, gờ, kể cả nhà cao tầng bằng cả hai tay trước khi đột nhập tìm tài sản để thực hiện hành vi trộm cắp.

Bài viết liên quan

Lý do TikTok “cấm cửa” tài khoản 1,3 triệu follow của Louis Phạm

admin

Thanh niên 63 tỉnh thành lên đường nhập ngũ năm 2024

Thái Nam

 Ảnh cưới đẹp ngất ngây của cặp đôi Trí Thịt Bòa và Hà My 

admin

Để lại một bình luận