HotKinh doanh

Phim Việt ra rạp Tết 2024: Đa dạng sắc màu nhưng gặp bài toán khó về doanh thu

TCDN24H – Những bộ phim Việt ra rạp vào dịp Tết Nguyên Đán 2024 được kỳ vọng sẽ đem lại sự đa dạng và phong phú về màu sắc, nhưng liệu chúng có gặp phải những thách thức về doanh thu?

Trong số những bộ phim được giới thiệu, có thể kể đến Mai, Gặp lại chị bầu, Sáng đèn và Trà. So với năm 2023, số lượng bộ phim ra mắt vào đầu năm 2024 dường như đa dạng hơn. Tuy nhiên, liệu điều này có đồng nghĩa với việc tạo ra một “cơn sốt” truyền thông và khích lệ mọi người đến rạp không, hay chỉ là một ưu thế tạm thời cần được đánh giá kỹ lưỡng?

Phim Việt ra rạp Tết 2024: Đa dạng sắc màu nhưng gặp bài toán khó về doanh thu
Mai của Trấn Thành có sự tham gia diễn xuất chính của Phương Anh Đào và Tuấn Trần

Một điểm đáng chú ý là hầu hết các bộ phim Việt ra mắt vào đầu năm 2024 đều chạm vào nội tâm và cảm xúc của nhân vật một cách sâu sắc. Trong quá khứ, phần lớn các bộ phim chiếu rạp vào dịp Tết thường mang tính chất hài hước, nhằm mục đích giải trí và thu hút khán giả thông qua những tình tiết hài hước và lôi cuốn.

Phim Việt ra rạp Tết 2024: Đa dạng sắc màu nhưng gặp bài toán khó về doanh thu
Gặp lại chị bầu của đạo diễn Nhất Trung sẽ đối đầu trực tiếp với phim của Trấn Thành

Tuy nhiên, năm 2024 lại chứng kiến sự xuất hiện của những tác phẩm như Mai, Gặp lại chị bầu và Sáng đèn, mỗi tác phẩm đều mang một cảm xúc và thông điệp riêng. Ví dụ, bộ phim Mai của đạo diễn Trấn Thành, được kỳ vọng sẽ tiếp tục thành công của Nhà bà Nữ với cách tiếp cận mới mẻ về câu chuyện gia đình và tình yêu. Tương tự, Gặp lại chị bầu của đạo diễn Nhất Trung, cũng đem lại cái nhìn sâu sắc về tình mẫu tử và những khó khăn của cuộc sống.

Tuy nhiên, có một điểm chung là các bộ phim này đều mang một tông vị buồn man mác và sâu lắng, khác biệt hoàn toàn so với các bộ phim trước đó. Thậm chí, bộ phim Trà của đạo diễn Lê Hoàng còn được xem là một bước đi liều lĩnh khi mang đến đề tài ngoại tình vào dịp Tết, thời điểm mà người ta thường mong đợi những câu chuyện vui vẻ và sảng khoái hơn.

Trà của đạo diễn Lê Hoàng gây chú ý với nội dung về vấn đề ngoại tình
Sáng đèn mang đến câu chuyện khác biệt khi khai thác đề tài xoay quanh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất có lẽ đối với các nhà làm phim là việc thu hút doanh thu từ khán giả. Trong khi các bộ phim này có thể đạt được sự công nhận về mặt nghệ thuật và tinh thần, thì việc thu hút khán giả để đến rạp xem chính là một bài toán khó khăn. Đặc biệt, khi cùng một thời điểm, có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho khán giả.

Tóm lại, phim Việt ra rạp vào dịp Tết 2024 mang đến sự đa dạng và sâu sắc về cảm xúc và thông điệp, tuy nhiên, việc thu hút doanh thu vẫn là một thách thức lớn mà các nhà làm phim cần phải đối mặt. Chỉ thời gian mới có thể trả lời câu hỏi liệu những bộ phim này có thể vượt qua được bài toán khó này hay không.

Bài viết liên quan

Viện Kiểm Sát luận tội: Phải loại bỏ Trương Mỹ Lan khỏi xã hội

admin

Đọ nhan sắc và kinh nghiệm của Top 5 Miss Grand Vietnam 2022

Thái Nam

Sen Vàng thắng kiện Bệnh viện Nam An: Tòa án bác bỏ yêu cầu khởi kiện

admin

Để lại một bình luận