Đời sốngHotTin tức

Cuộc thi tìm kiếm “những viên ngọc thô” cho Điện ảnh Việt Nam

TCDN24H – Cuộc thi clip “Tôi yêu Việt Nam” đã chính thức khởi động, nhằm lan tỏa tình yêu đất nước Việt Nam và giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước xinh đẹp này như một điểm đến lý tưởng cho những bộ phim lớn của điện ảnh Việt Nam.

Được tổ chức bởi Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cuộc thi đã chính thức bắt đầu trong Lễ khai mạc Liên hoan Phim Châu Á Đà Nẵng vào 9/5/2023.

Cuộc thi tìm kiếm những viên ngọc thô cho Điện ảnh Việt Nam - 1
Cuộc thi tìm kiếm những viên ngọc thô cho Điện ảnh Việt Nam

Với mục tiêu hướng đến mọi đối tượng công dân Việt Nam và nước ngoài, đặc biệt là các nhà làm phim, cuộc thi “Tôi yêu Việt Nam” hy vọng những clip tham gia sẽ giới thiệu đến khán giả những điều đặc biệt của Việt Nam, những câu chuyện chưa kể, và ghi lại vẻ đẹp chân thực của những cảnh quan chưa được khám phá ở Việt Nam.

Để tham gia cuộc thi, cá nhân hoặc tập thể có thể dựng một video có thời lượng 60-90 giây, tạo nên những hình ảnh và cảm xúc tuyệt vời về con người và văn hóa tại địa điểm yêu thích trên đất nước Việt Nam. Không giới hạn phương tiện sáng tạo, các thí sinh có thể sử dụng máy ảnh, điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị quay phim phức tạp nào để thể hiện tài năng của mình.

Thời hạn nộp clip dự thi sẽ kết thúc vào 17h ngày 30/10 theo giờ Việt Nam, từ đó các thí sinh sẽ chờ đợi đến đầu năm 2024 để biết kết quả của cuộc thi. Giải Nhất hứa hẹn mang về cho người chiến thắng thiết bị ghi hình trên không Phantom 4 Pro Version 2.0 Drone trị giá lên tới 3.000 USD cùng những phần thưởng có giá trị khác.

Cuộc thi tìm kiếm những viên ngọc thô cho Điện ảnh Việt Nam - 2
Một cảnh quay tại Hà Giang hiện lên thật đẹp trong phim “A Tourist’s Guide to Love” (Ảnh: Netflix).

Ban Tổ chức tự hào cho biết: “Chúng tôi đang trên hành trình tìm ra những vùng đất chưa được khám phá cho các nhà làm phim. Hãy đưa chúng tôi đến những nơi chúng tôi chưa từng thấy, và cho chúng tôi nhìn rõ tại sao Việt Nam có tiềm năng vô tận cho các bối cảnh phim độc đáo và không thể quên. Hãy cùng khai thác tiềm năng điện ảnh của đất nước Việt Nam xinh đẹp”.

Cuộc thi cũng hy vọng các clip của các nhà làm phim tham dự sẽ khám phá những kho báu bị che giấu của Việt Nam như một viên ngọc chưa được mài giũa. Hãy phát hiện những địa điểm độc đáo và chưa được khám phá, vượt xa những điểm tham quan du lịch thông thường bằng những góc nhìn đặc biệt về Việt Nam. Đưa chúng ta đến với vẻ đẹp hình ảnh tráng lệ, nơi không cần từ ngữ để diễn tả, mà chỉ cần ghi lại tâm hồn của những cảnh quan tuyệt đẹp, những sắc màu rực rỡ và những khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng của Việt Nam.

Hãy cùng nhau tận hưởng sự sáng tạo và mang đến những bộ phim tuyệt vời về Việt Nam, để lan tỏa tình yêu đất nước và giới thiệu vẻ đẹp điện ảnh của Việt Nam đến cộng đồng quốc tế. Cuộc thi “Tôi yêu Việt Nam” hứa hẹn là cơ hội tuyệt vời để chúng ta cùng nhau khám phá và trân quý những vẻ đẹp độc đáo của đất nước này.

Bài viết liên quan

TikToker Lê Anh Nuôi bỏ tiền túi, lên miền núi nấu ăn cho học sinh vùng cao

Thái Nam

Chef Lê Văn Siêng – Người Việt đầu tiên phục vụ tiệc chiêu đãi trong phủ tổng thống Đức

Thái Nam

Mai Phương được ghi tên mình trong top 25 Head to Head tại Miss World 2023

Thái Nam

Để lại một bình luận