HotKinh doanhPháp luật

Cơ quan điều tra khởi tố shark Tam vì trốn thuế gần 15,8 tỷ đồng

TCDN24H – Ngày 23/6, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã chính thức khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Tam (Shark Tam), cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo, về tội “Trốn thuế” theo khoản 3 điều 200 Bộ luật Hình sự. Ông Tam bị cáo buộc trốn thuế gần 15,8 tỷ đồng.

Ông Phạm Văn Tam, 44 tuổi, từng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo. Asanzo, một thương hiệu nổi tiếng trong ngành sản xuất và kinh doanh điện tử gia dụng, đã từng được nhiều người tiêu dùng Việt Nam biết đến. Tuy nhiên, những hoạt động tài chính của công ty này đã dấy lên nhiều nghi vấn, dẫn đến việc cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Shark Tam Asanzo bị khởi tố vì trốn thuế

Theo cơ quan điều tra, ông Phạm Văn Tam đã chỉ đạo ông Phạm Xuân Tình, đại diện pháp luật và tổng giám đốc Công ty Asanzo, ký kết các hợp đồng nguyên tắc với nhiều công ty khác nhau, bao gồm Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Việt Tài, Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất An Thiên, và Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Trần Thoàn. Các hợp đồng này liên quan đến việc mua bán hàng hóa nhưng không được xuất hóa đơn và để ngoài sổ sách kế toán, nhằm tránh phải nộp thuế.

Không dừng lại ở đó, ông Tam còn bị cáo buộc sử dụng hóa đơn không hợp pháp để hạch toán chi phí hàng hóa và nguyên liệu đầu vào, dẫn đến việc trốn thuế. Số tiền thuế bị trốn lên đến gần 15,8 tỷ đồng.

Shark Tam Asanzo 'tivi Made in Vietnam': Nổi danh như cồn, dồn dập tai tiếng

Vụ khởi tố ông Phạm Văn Tam và những người liên quan đã gây ra làn sóng dư luận mạnh mẽ. Nhiều người tiêu dùng và đối tác của Asanzo tỏ ra hoang mang trước thông tin này. Tuy nhiên, công ty Asanzo vẫn chưa có phản hồi chính thức về vụ việc.

Theo một số chuyên gia pháp lý, tội “Trốn thuế” là một tội danh nghiêm trọng và có thể bị xử lý bằng các hình phạt nặng nề theo quy định của pháp luật. Nếu bị kết tội, ông Phạm Văn Tam có thể đối mặt với án phạt tù và các hình thức phạt tài chính khác.

Shark" Tam Asanzo vừa bị khởi tố giàu cỡ nào?

Cơ quan điều tra Công an TPHCM đang tiếp tục thu thập chứng cứ và làm rõ các hành vi vi phạm của ông Tam và những người liên quan. Đồng thời, các biện pháp phong tỏa tài sản, kiểm tra và giám sát các hoạt động tài chính của Công ty Asanzo cũng được tiến hành để đảm bảo việc thu hồi số tiền thuế bị trốn.

 

Bài viết liên quan

Gym Go Fit – Phòng tập gym hiện đại hàng đầu Việt Nam có mặt tại Đồng Nai

Thái Nam

 Vốn ngoại rút mạnh trên sàn chứng khoán tuần đầu tháng 12

Thái Nam

Mỗi thầy thuốc cần giữ lửa với nghề: Tinh thần tìm tòi và sự hy sinh thầm lặng

Thái Nam

Để lại một bình luận