HotTin tức

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên đường thăm Cộng hòa Áo, Italy và Tòa thánh Vatican

TCDN24H- Từ ngày 23 đến 28/7, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã khởi hành chuyến thăm chính thức tới Cộng hòa Áo, Cộng hòa Italy và Tòa thánh Vatican.

Đây là cuộc thăm chính thức đầu tiên của Chủ tịch nước Việt Nam đến Áo sau 15 năm và cũng là lần đầu tiên trong 7 năm có hoạt động trao đổi đoàn cấp nguyên thủ quốc gia giữa Việt Nam và Italy cùng với Vatican. Điều này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyến thăm nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Italy.

Chủ tịch nước và Phu nhân đã được Tổng thống Cộng hòa Áo Alexander Van der Bellen, Tổng thống Cộng hòa Italy Sergio Mattarella và Giáo hoàng Francis mời đến thăm. Lễ khởi hành đã diễn ra tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Thủ đô Hà Nội. Trong chuyến thăm, cùng đồng hành với Chủ tịch nước và Phu nhân có các thành viên cao cấp của cơ quan chính phủ và đại diện địa phương.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân sẽ thăm chính thức Cộng hòa Áo, thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Italy và thăm Tòa thánh Vatican từ ngày 23-28/7. Ảnh:TTXVN.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân sẽ thăm chính thức Cộng hòa Áo, thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Italy và thăm Tòa thánh Vatican từ ngày 23-28/7. Ảnh:TTXVN.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự kiến có các cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo của Áo và Italy nhằm thúc đẩy hợp tác đa mặt trong các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, an ninh quốc phòng, đào tạo nghề, năng lượng tái tạo và giao lưu nhân dân. Mục tiêu là nâng cao mối quan hệ giữa Việt Nam và Áo, Italy để đem lại hiệu quả thực tế và chiều sâu cho các mối quan hệ hợp tác.

Trong khuôn khổ của chuyến thăm, Chủ tịch nước sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo chính phủ, địa phương và các đảng chính trị của Italy, cũng như tiếp xúc với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng sẽ có cuộc hội kiến với Giáo hoàng Francis và Thủ tướng Tòa thánh Vatican, Hồng y Pietro Parolin.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân lên đường thăm Áo, Italy và Toà thánh Vatican
Tiễn Chủ tịch nước và Phu nhân tại sân bay quốc tế Nội Bài có Đại sứ Áo tại Việt Nam và Đại sứ Italy tại Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến Áo, Italy và Vatican không chỉ là cơ hội triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII mà còn là dịp để gắn kết hợp tác và phát triển giữa các quốc gia. Chuyến thăm này cũng góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu thông qua Áo và Italy, đồng thời tạo cơ hội thúc đẩy quan hệ giữa ASEAN và Liên minh châu Âu. Chúng ta hy vọng rằng, chuyến thăm này sẽ đem lại những thành tựu tích cực cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia vùng châu Âu.

Bài viết liên quan

Chú rể ở Hà Nội gây sốt khi rước dâu bằng dàn mô tô siêu khủng trị giá hơn 20 tỷ

Thái Nam

Nestlé khởi động chiến dịch tết 2024  “cầu đủ là được”

Thái Nam

5 năm nhìn lại Bamboo Airways: Hành trình tạo nên luồng gió mới trên bầu trời Việt Nam

Thái Nam

Để lại một bình luận