HotXuân 2023

Bùi Hữu Lê 9x – Wedding Filmmaker chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Nghệ thuật dựng phim ảnh đã trở thành một trong những xu hướng hàng đầu hiện nay. Vì vậy, người theo đuổi ngành nghề này càng trở nên đông đảo hơn. Tuy nhiên, không chỉ sở hữu khả năng sử dụng các thiết bị kỹ thuật số. Người hành nghề còn phải có được năng khiếu về thẩm mỹ. Nhờ vậy, Bùi Hữu Lê đã nhận ra được điểm mạnh của bản thân. Anh quyết định dấn thân vào nghề editor chuyên nghiệp.

Câu chuyện về cơ duyên vào nghề của Bùi Hữu Lê

Bùi Hữu Lê - Founder Paul Film
Bùi Hữu Lê – Founder Paul Film

Ban đầu, định hướng của anh chàng 9x này là sẽ theo nhóm ngành thuộc kinh tế. Nhưng sau một thời gian được tiếp xúc với các thể loại media nói chung. Hữu Lê cảm thấy hứng thú với các thước phim, âm nhạc và logic trong các video. Dần rồi, anh cảm thấy yêu thích về lĩnh vực đó nhiều hơn.

Vì vậy, Hữu Lê đã nghiên cứu các phần mềm dựng phim, tham gia các lớp học dựng phim chuyên nghiệp và tìm kiếm phong cách cá nhân. Sau đó, anh nhận ra được ngọn lửa đam mê đang bùng cháy trong người. Anh quyết định lựa chọn con đường phim ảnh để theo đuổi. Anh vẫn không ngừng tìm tòi và học hỏi về lĩnh vực này.

Hình ảnh gần gũi, chân thật và sống động
Hình ảnh gần gũi, chân thật và sống động

Bùi Hữu Lê đã có hơn 5 năm kinh nghiệm làm điện ảnh, chụp hình. Anh lên kế hoạch cho tương lai để phát triển thêm nhiều quy mô và thể loại. Hữu Lê trở thành người thành lập nên thương hiệu Paul Film Đà Nẵng. Hiện tại, anh đang mở rộng thương hiệu và trau dồi thêm kiến thức chuyên nghiệp.

Bùi Hữu Lê đã vượt qua những khó khăn gì để đến với thành công?

Bất kì ngành nghề nào, con người ta đều phải đứng trước những thử thách, gian nan. Đối với con đường trở thành một chuyên gia điện ảnh lại càng nhiều khó khăn. Ban đầu, Hữu Lê mới bước chân vào ngành vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Anh chưa có nhiều mối quan hệ để quảng bá cho bản thân.

Hình ảnh về tình cảm thiêng liêng của cô dâu và chú rể
Hình ảnh về tình cảm thiêng liêng của cô dâu và chú rể

Khó khăn lớn nhất của anh ở thời điểm này là trở ngại về việc tìm kiếm nguồn khách hàng. Vì vậy, anh cố gắng tập chung vào các tác phẩm của mình để nâng cao giá trị chúng lên. Từ đó, những khách hàng đầu tiên cảm thấy hài lòng ở anh và giới thiệu anh cho người khác.

Bên cạnh đó, việc tìm ra phong cách thẩm mỹ và xây dựng hình ảnh riêng cũng không dễ dàng. Đến với lĩnh vực phim ảnh – loại hình nghệ thuật đứng thứ 7. Đây là một lĩnh vực vô cùng đa dạng với nhiều xu hướng và phong cách khác nhau. Do đó, Hữu Lê phải kiếm cái “gu” của mình như tìm kim đáy bể.

Lưu giữ kỉ niệm đẹp theo phong cách riêng của bạn tại Paul Film Đà Nẵng
Lưu giữ kỉ niệm đẹp theo phong cách riêng của bạn tại Paul Film Đà Nẵng

Ngoài ra, anh còn phải nghiên cứu các nhóm khách hàng và thị hiếu của họ. Để lập nên được kế hoạch và thị trường cá nhân, anh đã phải nỗ lực rất nhiều. Động lực để anh vượt qua được hết tất cả đó chính là vẻ đẹp của tình cảm thiêng liêng. Chính những cảm xúc tươi đẹp của khách hàng đã làm tạo nên cảm hứng cho anh.

Bùi Hữu Lê – Tìm ra phong cách riêng và “chất” riêng của chính mình

Phong cách Bùi hữu Lê hướng tới là nhẹ nhàng và tràn đầy cảm xúc tự nhiên. Mặc dù có xu hướng như kể chuyện nhưng theo lối kể chân thật. Điều này sẽ giúp cho khách hàng tự tin thể hiện những cảm xúc cá nhân trước ống kính. Vì vậy, các bức ảnh, đoạn phim ra đời đều mang nét riêng của họ.

Truyền tải được nét riêng của khách hàng
Truyền tải được nét riêng của khách hàng

Bên cạnh đó, Bùi Hữu Lê còn khai thác và phát triển cảm xúc trong mỗi tác phẩm nghệ thuật. Tạo nên diễn biến cho đoạn phim sẽ giúp cho hình ảnh trở nên gợi mở hơn. Ngoài ra, đề cao được cảm xúc thăng hoa trong những khoảnh khắc kỉ niệm. Nhờ vậy, khách hàng có thấy được hình ảnh của bản thân sinh động qua tác phẩm.

Lập kế hoạch tương lai – nuôi dưỡng tài năng lớn

Thương hiệu Paul Film Đà Nẵng
Thương hiệu Paul Film Đà Nẵng

Trong tương lai, Hữu Lê sẽ xây dựng mở rộng và phát triển quy mô của thương hiệu Paul. Anh đã lên kế hoạch để nâng cao chất lượng phim ảnh và cập nhật thường xuyên. Anh muốn khẳng định vị thế của thương hiệu để nhiều khách hàng biết và tìm đến. Ngoài ra, Hữu Lê còn hướng đến việc trở thành một chuyên gia trong mảng event media.

Bài viết liên quan

Lương Thùy Linh khoác lên vẻ đẹp cùng The Smith tại Hàn Quốc

admin

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Lào thăm chính thức Việt Nam

Thái Nam

Hoàng Trang – Biến gu thẩm mỹ tinh tế thành tuyệt tác ngành PMU 

Thái Nam

Để lại một bình luận