Doanh nghiệp

CEO Renault: “Tesla thách thức thị trường ô tô bằng việc đổi giá liên tục”

Từ đầu năm đến nay, các hãng xe cạnh tranh với Tesla đang phải gồng mình đối phó với các đợt giảm giá mạnh của hãng xe này, khi họ đã điều chỉnh giá liên tục từ đầu năm đến nay.
Liên tục điều chỉnh giá xe trong thời gian ngắn, chiến lược giá của Tesla đã khiến nhiều đối thủ phải đau đầu. Nhiều chuyên gia trong ngành còn gọi việc Tesla liên tục giảm giá là động thái khơi mào cuộc chiến giá xe điện. Những người trong cuộc, bao gồm cả Giám đốc điều hành của Renault, Fabrice Cambolive, đồng ý.

Từ đầu năm đến nay, Tesla đã thực hiện 6 lần điều chỉnh giá, trong đó có 2 lần điều chỉnh cơ bản, đặc biệt một số mẫu xe Tesla đã giảm giá hàng chục nghìn USD so với năm 2022. “Việc Tesla liên tục giảm giá rõ ràng là một thách thức và đây là lời cảnh báo của Tesla tới các nhà sản xuất khác”, giám đốc điều hành của Renault nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn.

Để đối phó với chính sách giá từ Tesla, Renault đã giảm giá mẫu xe điện Megane khiến doanh số xe tăng cao trong tháng 3. Tuy nhiên, khi so về mức độ giảm giá, mẫu xe điện từ Renault vẫn không thể cạnh tranh với Tesla.

Trước đó, đại diện Volkswagen từng cho rằng không hào hứng tham gia cuộc chạy đua giá với Tesla mà sẽ tập trung vào chất lượng sản phẩm. Renault cũng sẽ áp dụng chiến lược tương tự, CEO Fabrice Cambolive cho biết thêm: “Renault sẽ đánh giá từng quốc gia, từng thị trường từ đó xác định mức độ cạnh tranh mà chúng tôi cần phải đáp ứng để tồn tại”.

Về phía Tesla, một mặt tỷ phú Elon Musk cho rằng không có cuộc chiến về giá nào đang diễn ra, mặt còn lại những đợt điều chỉnh giá vẫn được thực hiện và doanh số xe Tesla tiếp tục tăng cao nhờ chính sách mới này. Không lâu nữa, Tesla sẽ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 1, đây sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho hiệu quả của những đợt điều chỉnh giá mà Tesla thực hiện suốt thời gian qua.

Bài viết liên quan

Cuộc thi Hoa hậu Toàn cầu xảy ra tranh chấp bản quyền 

Thái Nam

Cuộc Chiến Giá Rẻ Và “Bí Mật Doanh Thu Khủng” Của Chuỗi FPT Long Châu

Thái Nam

Vũ Tuấn – Bứt phá kiến tạo thành công thương hiệu phòng tập TuanVu Fitness tại Hải Phòng

Thái Nam

Để lại một bình luận