HotPháp luật

Viện Kiểm Sát luận tội: Phải loại bỏ Trương Mỹ Lan khỏi xã hội

TCDN24H – Viện Kiểm Sát Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh đã lên tiếng khẳng định rằng Trương Mỹ Lan – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát – không chỉ không thể hiện sự ăn năn hay hối lỗi, mà còn tiếp tục phủ nhận tội danh và đổ lỗi cho nhân viên. Điều này đã khiến cho việc xử lý pháp luật đối với bà Lan càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Trong phiên tòa sáng ngày 19/3, Viện Kiểm Sát Nhân Dân TP.HCM đã đưa ra luận điểm và đề xuất mức án cho Trương Mỹ Lan và các đồng phạm của bà trong vụ án mà họ đang phải đối diện.

Viện Kiểm Sát luận tội: Phải loại bỏ Trương Mỹ Lan khỏi xã hội
Phiên tòa bước sang ngày thứ 10

Đại diện của Viện Kiểm Sát Nhân Dân TP.HCM đã tuyên bố rằng tại phiên tòa, Trương Mỹ Lan không chỉ không thừa nhận tội danh, mà còn sử dụng mọi cách để tránh trách nhiệm. Bà Lan thậm chí còn đổ lỗi cho nhân viên và các bị cáo khác tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB). Hậu quả của hành động này là vụ án trở nên đặc biệt nghiêm trọng và không thể khôi phục được.

Do đó, đại diện của Viện Kiểm Sát Nhân Dân TP.HCM mạnh mẽ khẳng định cần phải loại bỏ Trương Mỹ Lan khỏi xã hội vĩnh viễn, nhằm đảm bảo an ninh và trật tự xã hội.

Trong suốt quá trình thẩm vấn, đã được chứng minh rằng Trương Mỹ Lan đã lợi dụng việc tái cơ cấu ngân hàng, sử dụng SCB như một công cụ tài chính để đạt được mục tiêu cá nhân của mình. Bà Lan đã thực hiện hàng loạt các hành vi vi phạm pháp luật, bao gồm cả việc sử dụng thông tin sai lệch và chiếm đoạt tài sản của SCB.

Ngoài ra, Trương Mỹ Lan còn đứng sau việc thành lập các công ty “ma”, thông đồng với các công ty thẩm định giá để tăng giá trị tài sản đảm bảo, cũng như mua chuộc và tác động đến các quan chức nhằm che giấu những sai phạm của mình.

Viện Kiểm Sát luận tội: Phải loại bỏ Trương Mỹ Lan khỏi xã hội
Bị cáo Trương Mỹ Lan tại phiên tòa sáng nay.

VKS cũng đã phân tích và chỉ ra rằng Trương Mỹ Lan còn gặp gỡ và chỉ đạo việc đưa hối lộ cho các quan chức cao cấp để không phát hiện ra thực trạng yếu kém của SCB.

Mặc dù Trương Mỹ Lan có những hành động tích cực trong việc từ thiện, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhưng điều này không thể xóa nhòa đi sự nghiêm trọng của các tội danh mà bà đã phạm.

VKS cũng nhấn mạnh rằng việc Trương Mỹ Lan liên tục và có chủ đích vi phạm pháp luật trong thời gian dài, sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, là những tình tiết làm tăng nặng trách nhiệm hình sự của bà.

Trong kết luận, Viện Kiểm Sát Nhân Dân TP.HCM đã thể hiện rõ ràng sự cần thiết và tính cấp bách của việc loại bỏ Trương Mỹ Lan khỏi xã hội. Hành động này không chỉ là việc bảo vệ pháp luật mà còn là sự bảo vệ cho sự ổn định và phát triển của xã hội.

Bài viết liên quan

DOANH NHÂN VÀ QUAN NIỆM VỀ XE SANG

Thái Nam

Tỷ phú Mark Cuban tiết lộ bí quyết kinh doanh “để đời”: Hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất

Thái Nam

Trấn Thành vừa tung bộ ảnh cưới đẹp như thơ, lại vừa chuẩn bị chinh phục khán giả với tạo hình độc đáo ở “Mai”

Thái Nam

Để lại một bình luận