Du LịchĐời sốngHot

Đầm mình trong mương rác đen: Lê Bống gây bão cộng đồng mạng

TCDN24H – Hình ảnh Lê Bống khi tham gia tình nguyện một ngày cùng với Sài Gòn Xanh, dọn rác cho một con kênh tại TP.HCM khiến cư dân mạng không khỏi khen ngợi.

Trào lưu sống xanh được thể hiện qua những điều nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày: Hạn chế tối thiểu rác thải, kéo dài vòng đời cho quần áo, ăn chay… Đến những thứ lớn lao hơn, như tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì môi trường, mà nổi cộm trong thời gian gần đây chính là hoạt động dọn dẹp rác thải ở những nơi công cộng vô tình bị biến thành nơi chứa rác sinh hoạt, điển hình là các con kênh rạch, đất rừng, bãi biển,…

Đầm mình trong mương rác đen: Cảnh tượng chưa từng thấy của Lê Bống và hội nổi tiếng trên mạng! - Ảnh 2.

Trong những video được đăng tải trên kênh của tổ chức Sài Gòn Xanh và kênh của Lê Bống, cô đeo 3 lớp găng tay và trang phục bảo hộ. Cùng các tình nguyện viên khác từ tổ chức vớt rác dưới lòng kênh. Có những vùng nước nông hơn chỉ ngập đến đầu gối của Lê Bống, nhưng cũng có những đoạn nước sâu, khiến cô phải cặm cụi dọn dẹp khi nước bẩn ngập đến giữa bụng, sử dụng những cây sào dài để đẩy rác ra khỏi chân cầu.

Xung quanh Lê Bống là một loạt rác thải nhựa, đặc biệt là rác dùng một lần như hộp xốp, chai nhựa, lon thiếc, rác sinh hoạt bao gồm vỏ trái cây, nhưng đồng thời cũng có những vật dụng nguy hiểm hơn như các bộ phận kim loại bị vỡ, có các cạnh nhọn trôi nổi trên mặt nước, và thậm chí là kim tiêm đã qua sử dụng.

Đầm mình trong mương rác đen: Cảnh tượng chưa từng thấy của Lê Bống và hội nổi tiếng trên mạng! - Ảnh 2.

Lê Bống cùng các tình nguyện viên của Sài Gòn Xanh ghi điểm khi tuyên truyền cách thải loại các loại rác nguy hiểm như kim tiêm một cách an toàn cho những người công dân gom và xử lý rác: Bỏ vào bình riêng, đóng nắp lại để tránh kim nhọn chọc vào tay người khác. Ngoài ra, tất cả các tình nguyện viên đều phân loại rác chứ không chỉ dọn dẹp đơn thuần.

Đầm mình trong mương rác đen: Cảnh tượng chưa từng thấy của Lê Bống và hội nổi tiếng trên mạng! - Ảnh 3.

Quá trình làm việc khá vất vả khi phải mặc nhiều lớp bảo hộ dày, lội nước bẩn dưới trời nắng. Dù vậy, khi chia sẻ hình ảnh về buổi dọn dẹp trên MXH, cô truyền tải theo hướng tích cực và đầy năng lượng nhất.

Chứng kiến một ngày làm việc tình nguyện của Lê Bống, không ít cư dân mạng cảm thán “nể” sự nghị lực của cô khi giỏi chịu đựng các vấn đề về mùi, về nhiệt độ ở những nơi ngập rác. Một số bày tỏ sự lo lắng cho Lê Bống trước những rủi ro trong bãi rác ở con kênh.

Đầm mình trong mương rác đen: Cảnh tượng chưa từng thấy của Lê Bống và hội nổi tiếng trên mạng! - Ảnh 3.

Trong vai trò một nhà sáng tạo nội dung, Lê Bống chọn sứ mệnh lan tỏa những giá trị tích cực. Qua các hoạt động và video của mình trên các nền tảng có lượng followers khủng, Lê Bống thường khai thác các chủ đề về văn hóa Việt Nam, làm từ thiện giúp đỡ các trẻ em cơ nhỡ. Điểm đáp tiếp theo trong con đường truyền năng lượng tốt đẹp của Lê Bống là khích lệ lối sống xanh ở các bạn trẻ.

Bài viết liên quan

Nữ tuyển thủ cao 1m51 ghi điểm cho Việt Nam tại thế vận hội Olympic: Nguyễn Thị Hương

admin

Startup Tinh Bột Kháng: Một năm sau màn gọi vốn trên Shark Tank

Thái Nam

H’Hen Niê và Hoàng Thuỳ tái hợp trong một sự kiện thời trang đầy nổi bật

Thái Nam

Để lại một bình luận