HotLàm đẹp

Theresa Nguyen-Le – Chinh phục giấc mơ Nails nghệ thuật tại “tiểu bang nắng” Florida. 

Ngày nay, rất nhiều người trẻ Việt ghi dấu ấn thành công trong lĩnh vực Nail Art tại các nước Châu Âu và Châu Mỹ. Cũng vì lẽ đó, câu chuyện về hành trình làm nghề của họ luôn là đề tài hấp dẫn đối với nhiều bạn đọc. Để tìm hiểu về công việc thú vị này, hãy cùng chúng tôi gặp gỡ với Nail Artist Theresa Nguyen-Le để lắng nghe câu chuyện về hành trình chinh phục giấc mơ giữa vùng trời Florida của chị nhé!

Theresa Nguyen-Le và cơ duyên đến với Nail Art

Theresa Nguyen-Le tên đầy đủ là Nguyễn Thị Phương Thúy. Chị sinh năm 1989 và hiện đang là chủ tiệm Theresa Nails and Spa tại Land O Lakes, Florida. Với chị, Nails chính là cả một thế giới nghệ thuật và nghệ thuật đó được khắc họa đầy ấn tượng trên đôi bàn tay của người phụ nữ. Điều đó đòi hỏi những nghệ nhân Nails phải thật tinh tế, cẩn trọng và thả hồn vào từng bộ Nails thì mới tạo ra được. 

Nail Artist Theresa Nguyen-Le
Nail Artist Theresa Nguyen-Le

Khi được hỏi về lí do chị chọn Nails làm nghề nghiệp để gắn bó và phát triển, Theresa Nguyen-Le chia sẻ: “Trước khi đến với Nails, mình từng là một người trẻ với nhiều say mê và hoài bão dành cho Y học. Cũng vì lẽ đó, mình bước qua vùng đất Mỹ để hiện thực hóa niềm đam mê của bản thân. Thế nhưng đó lại là một quyết định không phù hợp cho lắm bởi áp lực, gò bó và mất nhiều thời gian. Cuối cùng, mình quyết định dừng lại việc học khi còn là sinh viên năm 3 để tìm một công việc mới giúp bản thân trang trải và phát triển. Mình đã chọn Nails vì tại thời điểm đó làm Nails là lựa chọn phù hợp nhất

Theresa Nguyen-Le và hành trình chinh phục nghệ thuật Nail Art giữa vùng trời Florida

Để đạt được thành công trọn vẹn như ngày hôm nay, Theresa Nguyen-Le đã trải qua rất nhiều nốt thăng trầm trong sự nghiệp và cuộc sống. Những ngày đầu bước qua đất Mỹ. Chị gặp không ít trở ngại về ngôn ngữ, văn hóa và đặc biệt là nỗi nhớ da diết dành cho gia đình. Từ đó, chị bắt đầu sợ giao tiếp, ngại phát biểu trước đông người và sống khép kín hơn. Đặc biệt là sau khi quyết định dừng việc học để chuyển qua làm Nails. Chị cảm nhận sâu sắc bản thân mình như rơi vào dòng xoáy của sự thất bại, một sinh viên từng theo đuổi ngành Y như  chị cảm thấy rất “ngại” khi nói với ai đó mình là một thợ Nails. 

Theresa Nguyen-Le không ngừng trau dồi và học hỏi các kỹ thuật mới
Theresa Nguyen-Le không ngừng trau dồi và học hỏi các kỹ thuật mới

Sau khi quyết định làm Nails Full-time. chị Theresa Nguyen-Le đã không ngừng tìm hiểu các kỹ thuật cũng như học hỏi thêm từ các anh chị đi trước với mong muốn phát triển bản thân trở thành một thợ Nails chuyên nghiệp. Càng tìm hiểu về Nails, nữ Artist mới nhận ra rằng Nails là cả một bầu trời nghệ thuật và nghệ thuật đó chứa đọng rất nhiều ý nghĩa nhân văn. Bởi vì, một bộ Nails đẹp có khi còn thay đổi cả một cuộc sống của người phụ nữ, giúp họ trở nên tự tin và nâng tầm giá trị người phụ nữ trong mắt mọi người. 

Mẫu Nails Theresa Nails & Spa
Mẫu Nails Theresa Nails & Spa

Có những đêm dài mình tập luyện đến 2,3 giờ sáng. Vậy nên, kỹ năng của mình không đến từ tài năng xuất chúng mà được đánh đổi bằng sự kiên trì. Để rồi thì giờ đây ước mơ trong mình đã trở thành hiện thực. Mình có thể thỏa thích sáng tạo và chăm chút cho khách hàng, tạo ra những mẫu Nails độc đáo làm nổi bật sức hút người phụ nữ. Với mình, thành công là khả năng đi từ thất bại này sang thất bại khác mà không bị mất trái tim nhiệt huyết thuở ban đầu. Dù có bao nhiêu khó khăn, vất vả, chỉ cần bản thân không từ bỏ thì mọi chuyện rồi cũng sẽ qua thôi” Nail Artist Theresa Nguyen-Le chia sẻ. 

Theresa Nguyen Le – Người truyền lửa cho nhiều thế hệ học viên chinh phục giấc mơ Nail Art

Đã từng là một người trẻ mang trong mình khát vọng trở thành Nail Artist chuyên nghiệp. Theresa Nguyen-Le thấu hiểu sâu sắc tâm lý của các bạn trẻ có niềm đam mê mãnh liệt với Nails. Vì vậy, ngoài việc làm Nail Art, chị còn là một Nail Educator. Với chị, niềm vui lớn nhất là lan tỏa những điều mình học được, những kiến thức đã tích lũy trong suốt thời gian làm nghề đến với các bạn học viên. Điển hình những bạn đang gặp khó khăn khi mới bước vào nghề, những bạn còn chưa yêu nghề hoặc những bạn đã từng trong hoàn cảnh như chị thì sẽ tin yêu công việc nhiều hơn. Không yêu chỉ vì chưa hiểu, hiểu rồi chắc chắn sẽ yêu. 

Theresa Nguyen-Le chụp hình cùng các học viên
Theresa Nguyen-Le chụp hình cùng các học viên

Bên cạnh đó, Theresa Nguyen-Le cũng có đôi lời muốn nhắn nhủ các bạn trẻ rằng: “Nếu bạn yêu một điều gì đó, hãy bắt đầu từ ngày hôm nay. Đừng chờ cũng đừng do dự. Đi chậm cũng được, có thể là 1 tháng, 2 tháng hoặc 1 năm, 2 năm. Chỉ cần bạn đừng đứng mãi ở vị trí đó mà phải trở thành một phiên bản tốt hơn con người bạn của ngày tháng trước kia. Luôn luôn chuẩn bị một tâm trí sẵn sàng học hỏi và thay đổi để thích nghi với những xu hướng. Kiến thức người khác có thể cho bạn nhưng năng lực thì bạn chỉ có thể chính mình đi lên

Dự định sắp tới của Nail Artist Theresa Nguyen-Le

Chia sẻ thêm về những dự định sắp tới, Theresa Nguyen-Le mong muốn có thể lan tỏa giá trị của Nail Art Việt đến nhiều người hơn nữa, phát triển thêm công việc nối mi và phun xăm cũng như tạo dựng một thương hiệu cá nhân với những sản phẩm đậm chất riêng. Hơn nữa, chị cũng muốn xây dựng cho mình hình ảnh người phụ nữ đa năng vì được làm đẹp cho người khác, mang lại những giá trị tốt đẹp cho mọi người. 

Cảm ơn những chia sẻ đầy sâu sắc của chị Theresa Nguyen-Le đã mang lại cho chúng tôi góc nhìn tích cực về những nghệ nhân Nails tại Mỹ. Chúc cho chị sẽ ngày càng phát triển và đạt được nhiều dự định trong tương lai. Hẹn gặp lại chị trong những chuyên mục lần sau chị nhé!

 

Bài viết liên quan

Hành trình phát triển của Apple sau 8 năm có mặt tại Việt Nam 

Thái Nam

Elon Musk bị khách hàng Tesla công kích dữ dội vì chính sách giảm giá gây ‘lừa đảo’

Thái Nam

Midu chính thức xác nhận sắp cưới

admin

Để lại một bình luận