HotXuân 2023

Tết cổ truyền Việt Nam được tái hiện dưới bàn tay hậu kỳ của thương hiệu KhanhPari

Tết cổ truyền là một trong những nét văn hóa tiêu biểu của người dân Việt Nam. Đây không chỉ là dịp nghỉ ngơi sau một năm lao động vất vả mà còn là dịp hội tụ. Những ngôi nhà, gia đình sum vầy bên bánh chưng xanh, đào thắm, cung chúc lời hay ý đẹp… Và Khánh Paris đã lựa chọn theo đuổi con đường tái hiện màu sắc Tết. Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn những tác phẩm của chàng hậu kỳ này nhé!

Hình ảnh Tết cổ truyền được hậu kỳ bởi KhanhPari
Hình ảnh Tết cổ truyền được hậu kỳ bởi KhanhPari

Chàng trai vượt lên số phận

KhanhPari được biết đến với vai trò là người hậu kỳ các sản phẩm hình ảnh. So với bạn bè đồng trang lứa, điểm xuất phát của anh chịu nhiều thiệt thòi hơn. Một phần do hoàn cảnh gia đình, một phần do bản thân kém may mắn về hình thể. Nhưng ở KhanhPari luôn có nghị lực vươn lên. Không chỉ tìm tòi, khẳng định được bản thân qua nghề photoshop, anh Khánh còn tạo dựng công việc cho nhiều hoàn cảnh như mình.

Cậu bé lém lỉnh trong trang phục áo dài cách tân ngày Tết
Cậu bé lém lỉnh trong trang phục áo dài cách tân ngày Tết

Nói về cơ duyên đến nghề với photoshop, anh Khánh chia sẻ: “Ngày xưa do mưu sinh mà phải nghỉ học sớm để xin vào công ty đi làm tưới cây. Do tay bị tật nên công việc gặp nhiều trở ngại. Về sau, mình được chị trưởng phòng một bộ phận trong công ty giới thiệu cho công việc cắt ghép ảnh, làm cùng em chị ấy. Vậy là mình theo nghề hậu kỳ ảnh tới giờ.”

Những nét đẹp xưa cũ bị lãng quên

Để có một tấm hình hoàn chỉnh, cần phải có sự đóng góp từ nhiều bước thực hiện. Từ việc hình gốc đòi hỏi kỹ thuật chụp chuyên nghiệp, tới nét diễn của các nhân vật trong hình,… Bên cạnh đó, hình ảnh cũng đòi hỏi khâu hậu kỳ tỉ mỉ. Cùng với sự phát triển về kỹ xảo, các tác phẩm nghệ thuật được đẩy cao tính điện ảnh. Phần cảm xúc gốc nào đó vì thế trở nên mờ nhạt hơn.

Hình ảnh Tết cổ truyền được hậu kỳ bởi KhanhPari
Hình ảnh Tết cổ truyền được hậu kỳ bởi KhanhPari

Chính vì vậy, khi ngắm nhìn những hình ảnh Tết cổ truyền xa xưa, anh Khánh tâm sự: “Đôi khi với dòng chảy thời đại, người ta xao nhãng đi vẻ đẹp truyền thống. Và mình mong muốn có thể mang lại cảm giác thân quen cho mọi người. Do đó, mình đã quyết tâm thực hiện bộ ảnh tái tạo nét đẹp Tết cổ truyền.”

Ánh mắt trong veo của nhân vật trong tác phẩm do KhanhPari hậu kỳ
Ánh mắt trong veo của nhân vật trong tác phẩm do KhanhPari hậu kỳ

Tái tạo màu sắc Tết cổ truyền qua hình ảnh

Từ bao lâu, ngày Tết cổ truyền đã là một phần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Những cảm xúc xốn xang dịp Tết cận kề khiến người người, nhà nhà đều phấn khởi. Đối với anh Khánh, chính cảm xúc này đã quyết định linh hồn cho các tác phẩm của anh. Không áp dụng kỹ xảo hậu kỳ, anh giữ lại những gì chân thật nhất. Và điều này đã giúp các tác phẩm của anh không phai đi cảm xúc thật của nhân vật.

Hình ảnh Tết cổ truyền được hậu kỳ bởi KhanhPari
Hình ảnh Tết cổ truyền được hậu kỳ bởi KhanhPari

Không chỉ vậy, trong cả hình ảnh cưới, anh Khánh cũng rất chú trọng cảm xúc, độ chân thật. Hình cưới do anh Khánh hậu kỳ mang lại cảm giác gần gũi, đậm sắc hương Việt Nam. Đối với anh, hậu kỳ ảnh không chỉ là bỏ đi những rườm rà, tiểu tiết thừa trong ảnh. Mà còn là cân bằng lại những chỉ số sáng – tối của hình ảnh mà không làm mất đi nét thăng hoa ban đầu. Chính vì vậy, dù là ảnh cưới hay ảnh Tết, anh Khánh đều mang lại cho người xem cảm giác nô nức trong lòng. 

 

Nguồn ảnh: Áo cưới Thanh Tấu

Design: KhanhPari

Bài viết liên quan

Chủ tịch Phát Đạt bị giảm thu nhập đột ngột

Thái Nam

Công ty Meta thiệt hại bao nhiêu mỗi giây khi Facebook bị sập?

Thái Nam

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến Việt Nam

Thái Nam

Để lại một bình luận