Đời sốngKinh doanh

Tại sao Giao Hàng Tiết Kiệm dừng nhận đơn vào dịp cao điểm Tết Nguyên đán?

TCDN24H – Giao hàng tiết kiệm (GHTK) gần đây đã phải tạm ngừng nhận đơn hàng tại một số khu vực, khiến cả cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng đều bị ảnh hưởng. Vấn đề này đã gây ra sự lo ngại lớn trong cộng đồng doanh nghiệp online.

Tuy nhiên, theo thông tin được công bố ngày 29/1, Giao hàng tiết kiệm đã lên tiếng về tình hình hiện tại và giải thích nguyên nhân dẫn đến quyết định này.

Nhiều cơ sở kinh doanh phản ánh về việc khách chưa nhận được hàng dù đã được giao cho đơn vị vận chuyển nhiều ngày.
Nhiều cơ sở kinh doanh phản ánh về việc khách chưa nhận được hàng dù đã được giao cho đơn vị vận chuyển nhiều ngày.

Theo phía Giao hàng tiết kiệm, tình trạng tạm ngừng nhận đơn hàng được ghi nhận là do lượng hàng hóa mua sắm qua các trang thương mại điện tử tăng mạnh trong 2 tuần gần đây, đặc biệt là trước dịp Tết Nguyên đán. Số lượng lớn đơn hàng này đã gây áp lực lớn lên hệ thống vận chuyển của Giao hàng tiết kiệm, dẫn đến việc họ buộc phải tạm ngừng nhận đơn tại một số khu vực nhất định để đảm bảo chất lượng vận hành.

Đại diện của GHTK đã thể hiện sự thông cảm đối với các chủ shop online và những người kinh doanh trực tuyến trong thời gian cao điểm như dịp Tết, khi mà nhu cầu mua sắm tăng cao. Họ cam kết sẽ nỗ lực hết mình để cải thiện năng suất xử lý đơn hàng và tiếp tục cung cấp dịch vụ chuyển phát hàng Tết đến các khách hàng một cách kịp thời và tin cậy nhất có thể.

Giao hàng tiết kiệm là doanh nghiệp Việt Nam, do người Việt Nam làm chủ. Hiện tại, GHTK đã len lỏi hoạt động tại 63 tỉnh thành, phủ hoạt động tại 11 ngàn phường xã.

Giao hàng tiết kiệm là một doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam, được quản lý bởi người Việt Nam. Hiện nay, họ đã mở rộng hoạt động tới 63 tỉnh thành và hoạt động tại 11 ngàn phường xã. Dữ liệu từ GHTK cho thấy mỗi tháng, công ty phục vụ khoảng nửa triệu khách hàng, đa số là các cá nhân tham gia kinh doanh trực tuyến thông qua mạng xã hội hoặc các sàn thương mại điện tử lớn.

Với sự phát triển ấn tượng, đến tháng 4/2022, GHTK đã ghi nhận mốc 1 tỷ đơn hàng. Sản lượng hàng gửi trong năm 2022 đạt 293 triệu bưu gửi, mang về doanh thu 8.600 tỷ đồng, chiếm 16% tổng doanh thu dịch vụ bưu chính cả nước.

Để duy trì hoạt động hiệu quả, Giao hàng tiết kiệm đầu tư không chỉ vào nhân lực giao hàng mà còn vào công nghệ. Với hơn 30.000 nhân viên giao hàng và hơn 1.000 nhân sự khối cơ quan, trong đó có 500 nhân sự chuyên về công nghệ, họ đều hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa tốt nhất cho người dùng.

Bài viết liên quan

Ktiu Studio – Thương hiệu ngành cưới hàng đầu miền Nam

Thái Nam

Khám phá BST mới của NTK Bùi Hoàng Ân tại Hà Giang

admin

Minh Thành – Nữ nghệ nhân đa tài trong ngành nghệ thuật đến từ Hải Dương

Thái Nam

Để lại một bình luận