Đời sống

Sự cố cháy lớn kho phế liệu gần cầu vượt Mễ Trì ở Hà Nội

TCDN24H – Một sự cố cháy lớn đã xảy ra tại một kho phế liệu dưới chân cầu vượt Mễ Trì, khu vực thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, gây hoang mang và lo ngại cho cư dân trong khu vực.

Sự việc diễn ra vào khoảng 11 giờ 30 phút sáng ngày 5/4 tại khu vực gầm cầu vượt Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Anh Nguyễn Nam, một nhân chứng, kể lại rằng, khi đang làm việc gần đó, anh bất ngờ ngửi thấy mùi khét và nhìn thấy cột khói lớn bốc lên từ khu vực hiện trường.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: CTV Nguyễn Nam)
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: CTV Nguyễn Nam)

Kho phế liệu gần cầu vượt Mễ Trì là một khu vực kinh doanh phế liệu và vật liệu xây dựng, nằm gần ngõ 2 của Đại lộ Thăng Long. Đám cháy đã bao trùm cả dãy nhà tôn này, tạo nên nguy cơ lớn về an toàn và môi trường.

Các lực lượng cứu hỏa và cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo và huy động phương tiện để chữa cháy. Đến thời điểm 12 giờ trưa cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, giúp hạn chế thiệt hại.

Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra vụ cháy vẫn chưa được làm rõ và đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Sự cố cháy tại kho phế liệu gần cầu vượt Mễ Trì đã làm dấy lên lo ngại về việc quản lý an toàn phòng cháy chữa cháy và việc xử lý các vật liệu nguy hiểm trong khu vực dân cư. Đồng thời, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện các biện pháp phòng tránh và kiểm soát rủi ro trong các cơ sở kinh doanh tương tự để đảm bảo an toàn cho cộng đồng và môi trường sống.

Vụ cháy này cũng làm nổi bật hơn về vấn đề quản lý rủi ro và an toàn trong việc kinh doanh phế liệu và vật liệu tái chế, đặc biệt là tại các khu vực gần cơ sở dân cư và giao thông như vậy.

Cháy lớn tại kho phế liệu gầm cầu vượt Mễ Trì (Hà Nội) - Ảnh 1.
Hiện trường vụ cháy (Nguồn: Facebook)

Trong bối cảnh đó, việc làm rõ nguyên nhân và đề xuất các biện pháp phòng ngừa cũng như cải thiện quy trình quản lý an toàn cho các cơ sở kinh doanh tương tự trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Điều này cần sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng, doanh nghiệp và cộng đồng để đảm bảo môi trường sống an toàn và bền vững.

Trên cơ sở thông tin trên, việc nâng cao nhận thức và sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp cũng như cải thiện quản lý rủi ro là điều không thể phủ nhận trong việc bảo vệ cộng đồng và môi trường sống chung.

Bài viết liên quan

Á hậu Hoàng My mắc bệnh lạ ‘cứ nghĩ mình sẽ chết trẻ’

Thái Nam

Đỉnh Mẫu Sơn chìm trong không khí lạnh 1,2 độ C

Thái Nam

Báo cáo việc giám sát virus SARS-CoV-2 trên động vật hoang dã

Thái Nam

Để lại một bình luận