Doanh nhân trẻHotTin tức trong ngày

Ông Bùi Quang Minh chính thức làm lãnh sự danh dự Slovenia tại TP Hồ Chí Minh

TCDN24H – Vừa qua, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã trao quyết định công nhận ông Bùi Quang Minh, một doanh nhân nổi tiếng trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, làm Lãnh sự danh dự của nước Cộng hòa Slovenia tại TP Hồ Chí Minh. Buổi lễ có sự tham dự của bà Renata Cvelbar Bek, Đại sứ, Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Slovenia, và bà Alenka Suhadolnik, Đại sứ Cộng hòa Slovenia tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh đã chúc mừng ông Bùi Quang Minh và bày tỏ tin tưởng rằng ông sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Slovenia, đặc biệt trong lĩnh vực lãnh sự. Ông Doãn Hoàng Minh cũng mong muốn Lãnh sự danh dự sẽ thúc đẩy hợp tác giữa Slovenia và các địa phương trong khu vực lãnh sự. Ông khẳng định rằng Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện để Lãnh sự danh dự hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh trao giấy chấp nhận lãnh sự cho ông Bùi Quang Minh. Ảnh: Lãnh sự quán Slovenia tại Thành phố Hồ Chí Minh
Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh trao giấy chấp nhận lãnh sự cho ông Bùi Quang Minh. Ảnh: Lãnh sự quán Slovenia tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bày tỏ vinh dự khi được Chính phủ Slovenia lựa chọn, ông Bùi Quang Minh cam kết sẽ nỗ lực hết mình để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ cao, năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao và du lịch. Ông Minh tin tưởng rằng, với sự hợp tác chặt chẽ giữa Lãnh sự quán nước Cộng hòa Slovenia, cộng đồng doanh nghiệp và người dân hai nước, Việt Nam và Slovenia sẽ cùng nhau xây dựng những khởi đầu mới, hướng tới sự phát triển song phương thịnh vượng, đoàn kết và sẻ chia.

Ảnh: Lãnh sự quán Slovenia tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhân dịp này, Lãnh sự quán Slovenia tại TP Hồ Chí Minh, phối hợp cùng Beta Group và Đại học Văn Lang, đã tổ chức triển lãm tranh ảnh đặc sắc với chủ đề “Ljubljana của Plečnik” – Những di sản phi vật thể UNESCO của Slovenia. Triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, giới thiệu về vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa đa dạng và các di sản văn hóa phi vật thể UNESCO của Slovenia. Đây là cơ hội tuyệt vời để người dân Việt Nam khám phá và hiểu hơn về đất nước Slovenia, qua đó thúc đẩy sự giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia.

Việc bổ nhiệm ông Bùi Quang Minh làm Lãnh sự danh dự của Slovenia tại TP Hồ Chí Minh là một bước tiến quan trọng trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Ông Minh, với kinh nghiệm và uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp, sẽ là cầu nối vững chắc, thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực. Cùng với sự hỗ trợ từ Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan chức năng, chắc chắn ông sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng mối quan hệ Việt Nam – Slovenia ngày càng phát triển, bền vững và thịnh vượng.

Bài viết liên quan

Hoa hậu Ý Nhi và Nam vương thế giới rực rỡ trong BST mới của NTK Hà Duy

admin

Phương Oanh vừa sinh con, hé lộ thông tin đầu tiên Của 2 nhóc tỳ

admin

Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ hành trình 4 năm đăng quang và trở thành CEO ở tuổi 27

Thái Nam

Để lại một bình luận